Thứ Ba 08 Tháng Ba 2016

Hội thảo tổng kết giai đoạn 1 chương trình hợp tác về xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh 

(Hà Nội) Hôm nay, 8 tháng 3 năm 2016, Hội đồng Anh phối hợp cùng Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức “Hội thảo Tổng kết giai đoạn 1 chương trình hợp tác về xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh”. Hội thảo sẽ có sự góp mặt của Huân tước David Puttnam, Đặc phái viên về thương mại của Thủ tướng Vương quốc Anh và Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Đây là hoạt động tổng kết giai đoạn 1 chương trình hợp tác về xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. 

Hội thảo Tổng kết giai đoạn 1 chương trình hợp tác về xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh là một sự kiện nằm trong Biên bản Ghi nhớ giữa Hội đồng Anh và Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hỗ trợ các trường cao đẳng nghề xây dựng hệ thống khung bảo đảm chất lượng dựa trên kinh nghiệm từ Vương quốc Anh. 

Đây là một sự kiện tiếp nối Hội thảo “Xây dựng mô hình hệ thống đảm bảo chất lượng cấp trường và các công cụ thực hiện”  được tổ chức vào tháng 5 năm 2015. Hội thảo là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác đối tác giữa các trường đào tạo nghề của Việt Nam và Vương quốc Anh do Hội đồng Anh phối hợp tổ chức cùng Cục Kiểm định chất lượng dạy nghề, Tổng cục Dạy nghề. 

Hội thảo lần 1, được tổ chức vào tháng 5 năm 2015, đã công bố dự án hợp tác đối tác giữa 3 trường Cao đẳng Nghề tại Vương quốc Anh gồm Colege Y Cymoedd, West College Scotland và Highbury College với 9 trường đào tạo nghề của Việt Nam. Cũng trong buổi hội thảo đó, các trường đào tạo nghề đến từ Vương quốc Anh đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng đặc biệt là về cách tổ chức quản lý trường học, phương pháp giảng dạy và kĩ năng đánh giá. Qua dự án hợp tác này, các trường đào tạo nghề tại Việt Nam đã đạt được một số thành tựu nhất định như xây dựng được chu trình quản lý chất lượng, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ về đảm bảo chất lượng cấp trường và điều chỉnh lại công cụ đánh giá giảng dạy và quy trình dự giờ.  

Hội thảo tổng kết giai đoạn 1 chương trình hợp tác về xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh được tổ chức hôm nay, sau khi các dự án hợp giai đoạn 1 đã qua một năm thực hiện, nhằm tạo điều kiện cho các trường tham gia dự án chia sẻ kết quả, đánh giá mức độ thành công và nêu lên những vấn đề cần khắc phục. Hai bên sau đó sẽ cùng trao đổi và lên kế hoạch cho dự án hợp tác giai đoạn 2.

Ngoài ra, hội thảo lần này cũng đưa ra phiên thảo luận về việc nhân rộng chương trình hợp tác đối tác của Hội đồng Anh để có nhiều trường của Việt Nam hơn được xây dựng và thực hiện mô hình đảm bảo chất lượng cấp trường. Đây sẽ là cơ hội để phát triển và đảm bảo chất lượng hệ thống các trường cao đẳng nghề tại Việt Nam trong những năm tới. 

Bà Cherry Gough, Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam nói: “Hệ thống đào tạo nghề và kỹ thuật của Vương quốc Anh đã xây dựng được một hệ thống tổng thể về đảm bảo chất lượng, giúp việc đào tạo phù hợp với yêu cầu của người học và doanh nghiệp. Chúng tôi rất vui mừng đã hợp tác với Tổng cục Dạy nghề để kết nối 9 trường cao đẳng nghề của Việt Nam và 3 trường của Vương quốc Anh. Các chương trình hợp tác đối tác này tập trung vào chia sẻ kinh nghiệm từ Vương quốc Anh, giúp các trường cao đẳng nghề Việt Nam phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng theo nhu cầu của họ cũng như của học viên, đồng thời đảm bảo học viên có một trải nghiệm tích cực, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. 

“Tôi cũng vô cùng ấn tượng với các bài thi đạt giải trong cuộc thi ‘Học nghề và cơ hội trong thế giới hội nhập quốc tế’. Một lần nữa, bên cạnh những nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo tại các trường đào tạo nghề, động lực của chính các bạn trẻ khi lựa chọn học nghề là một yếu tố then chốt quyết định thành công của các bạn. Tôi hi vọng những bức ảnh, bộ phim đạt giải này sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn con đường đúng đắn cho sự nghiệp.”

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông  
Hội đồng Anh Việt Nam
20 Thụy Khuê, Hà Nội
T +84 (0)4 3728 1920 số máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
E dang.vu@britishcouncil.org.vn   

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.

Thông tin liên quan