Thứ Sáu 17 Tháng Ba 2017

 

(Hà Nội, 17 tháng 3 năm 2017) 18 sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam vừa hoàn thành Chương trình Đào tạo Tiếng Anh do Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh tài trợ và Hội đồng Anh giảng dạy. Lễ bế giảng được tổ chức tại Hà Nội.

Khóa đào tạo là một phần trong chương trình do Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh tài trợ và Hội đồng Anh giảng dạy, dành cho các cán bộ Quân đội Nhân dân Việt Nam. 18 cán bộ đã trải qua khóa học kéo dài 400 tiếng trong vòng 4.5 tháng, nhằm tăng cường khả năng tiếng Anh để có thể tham gia các khóa đào tạo Quốc tế về Quốc phòng tại Vương quốc Anh. 

Từ năm 2012 tới nay, hơn 150 cán bộ Quân đội Nhân dân Việt Nam đã hoàn thành khóa đào tạo tiếng Anh do Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh tài trợ và Hội đồng Anh giảng dạy tại Hà Nội. Chương trình là một trong các cấu phần thuộc Thỏa thuận Quốc phòng mà hai quốc gia đã thống nhất nâng cao trong năm 2016, trong đó bao gồm các hoạt động trao đổi kinh nghiệm giữa hai quốc gia trong nhiều lĩnh vực hợp tác quốc phòng. Hợp tác quốc phòng là nội dung được đề cập trong Đối thoại chiến lược Việt Nam-Vương quốc Anh hàng năm do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh Hugo Swire đồng chủ trì. 

Trung tá Trần Nam Ngạn nói: “Chương trình Đào tạo Tiếng Anh cho các cán bộ quốc phòng Việt Nam do Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh tài trợ và Hội đồng Anh thực hiện hiện tại Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác đào tạo ngoại ngữ cho cán bộ, sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đây là cơ hội giúp các học viên nâng cao trình độ tiếng Anh nói chung và kỹ năng làm bài thi quốc tế IELTS nói riêng, làm nền tảng để tiếp tục học tập, nâng cao năng lực tiếng Anh, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Bộ Quốc phòng Việt Nam trong tương lai.”

Phạm Vũ Linh Phương and Nguyễn Trung Thành, hai học viên của khóa học chia sẻ: “Chúng tôi rất muốn nhân cơ hội này để gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Bộ quốc phòng Việt Nam, và Hội đồng Anh tại Việt Nam đã tổ chức khóa học này và đặc biệt là Đại tá Không quân Hoàng gia Anh David Houghton cùng Đại tá Lê Trường Anh, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Quốc phòng Việt Nam.”

“Ban đầu, chúng tôi cảm thấy rất khó để hiểu toàn bộ bài giảng của các giáo viên người bản xứ. Nhưng sau một tuần, với sự giúp đỡ nhiệt tình của các giáo viên đầy kinh nghiệm tại Hội đồng Anh, và với sự cố gắng chăm chỉ của bản thân, khả năng tiếng Anh của chúng tôi đã dần được cải thiện từng ngày. Chúng tôi mong rằng, với những kiến thức chúng tôi thu được từ khóa học, mỗi thành viên trong lớp sẽ cống hiến được nhiều hơn cho việc thúc đẩy tình bạn giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh cùng mối quan hệ Quốc phòng song phương trong tương lai”.

Richard Cherry, Giáo viên cấp cao cho các khóa học người lớn tại Hà Nội chia sẻ: “Trung tâm Giảng dạy Hội đồng Anh tại Hà Nội không chỉ vinh dự mà còn vui mừng khi được làm việc cùng các cán bộ Quân đội Nhân dân Việt Nam. Các cán bộ trẻ đã thực sự làm chúng tôi ấn tượng vì sự tốt bụng cũng như những nỗ lực chăm chỉ; giáo viên của chúng tôi rất thích làm việc với họ. Chúng tôi mong những điều may mắn nhất sẽ đến với các cán bộ trẻ trên con đường sự nghiêp sắp tới. Đồng thời chúng tôi cũng tri ân cơ hội được làm quen với các đối tác của dự án”.

 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: 

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh Việt Nam, 20 Thụy Khuê, Hà Nội
T +84 (0)4 3728 1920 số máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn