Thứ Hai 08 Tháng Hai 2016


Hợp đồng mở rộng bao gồm các địa điểm tổ chức thi tiêu chuẩn cho kỳ thi ACCA mới trên máy vi tính năm 2016.

ACCA (Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc) và Hội đồng Anh gần đây đã ký thỏa thuận cung cấp một mạng lưới hội đồng thi toàn cầu đạt tiêu chuẩn an toàn cho kỳ thi ACCA trên giấy (PBE) và trên máy vi tính (CBE) ở Anh và 100 quốc gia khác nơi Hội đồng Anh hoạt động. 

Thỏa thuận được ký bởi Helen Brand OBE, Giám đốc Điều hành ACCA và Mark Robson, Giám đốc, Chương trình Anh ngữ và Thi cử tại Hội đồng Anh, văn phòng ACCA London.  

Thỏa thuận mới này được xây dựng dựa trên mối quan hệ lâu dài giữa ACCA và Hội đồng Anh, đơn vị chính phụ trách tổ chức kỳ thi ACCA trên giấy, cung cấp hội đồng thi cho hơn một nửa mạng lưới ACCA quốc tế. 

Helen Brand phát biểu tại buổi ký kết: “Thỏa thuận mới này nhìn nhận Hội đồng Anh là đơn vị cung cấp mạng lưới hội đồng thi trong tương lai của ACCA, dành riêng cho sinh viên ACCA. Thỏa thuận này hỗ trợ ACCA trong việc triển khai kỳ thi mới trên máy vi tính dành cho Cấp độ Kỹ năng Cơ bản ACCA (F5-F9) từ tháng 9/2016 trở đi.

“CBEs là một bước phát triển đầy thú vị của ACCA, chúng tôi kết hợp bảng tính và xử lý văn bản để giúp phản ánh tốt hơn những công việc mà sinh viên phải thể hiện tốt trong môi trường làm việc. Điều này đảm bảo sinh viên không những có kiến thức kỹ thuật cần thiết, mà còn phải áp dụng tốt những kiến thức đó. Tôi rất lấy làm vui mừng khi Hội đồng Anh đảm nhận vai trò đối tác hội đồng thi đáng tin cậy cho kỳ thi trên giấy và máy vi tính của chúng tôi.”

Ngài Ciarán Devane, Giám đốc Điều hành của Hội đồng Anh, phát biểu tại buổi ký kết: “Hội đồng Anh với tiêu chí hoạt động là xây dựng kiến thức và sự thấu hiểu lẫn nhau giữa công dân Anh và các quốc gia khác. Một phần rất quan trọng của công việc này liên quan tới việc xây dựng lòng tin và tạo cơ hội tiếp cận nền giáo dục của Vương quốc Anh trên toàn thế giới”. 

“Chúng tôi hiểu rõ giá trị của bằng cấp Anh có thể mang lại cho từng cá nhân ở các nước khác. Họ được mở ra cơ hội nghề nghiệp và được kết nối với những chuyên gia cùng chuyên môn. Tôi rất tự hào rằng nhờ vào kiến thức của Hội đồng Anh về thị trường địa phương và chuyên môn của chúng tôi trong việc cung cấp kỳ thi an toàn và chuyên nghiệp, chúng tôi là lựa chọn đối tác của hơn 150 tổ chức tại Anh.”

“Vì thế tôi vô cùng hạnh phúc khi đối tác lâu năm ACCA đã lựa chọn làm việc cùng chúng tôi để cung cấp CBT cho cả Anh quốc và nước ngoài. Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi sẽ ở vị trí đi đầu trong việc tạo ra nhiều cơ hôi hơn cho nhiều cá nhân hơn trên toàn cầu”.

Về kỳ thi ACCA CBEs và PBEs 

  • Kỳ thi ACCA trên máy vi tính được hình thành phát triển theo từng giai đoạn.
  • Kỳ thi ACCA F5-F9 sẽ chuyển đổi sang loại hình thi bằng máy vi tính từ cuối năm 2016, sinh viên có sự lựa chọn ban đầu giữa thi trên giấy hay trên máy vi tính. ACCA đã đồng ý với các đơn vị đào tạo và nhà tuyển dụng rằng bất kỳ thay đổi nào trong bằng cấp ACCA sẽ được thông báo cụ thể, và sinh viên sẽ có thời gian để thích ứng với các thay đổi này.
  • Kỳ thi F1 - F4, và trình độ tương đương Cơ bản vẫn sẽ được ACCA cung cấp theo nhu cầu.
  • ACCA sẽ có hội đồng thi chuyên biệt cho loại hình thi trên giấy và trên máy vi tính. ACCA cũng sẽ cung cấp hội đồng thi trên máy vi tính tại cùng địa điểm với hội đồng thi trên giấy để đảm bảo dưới sự sắp xếp mới, tất cả sinh viên đều được tiếp cận với hội đồng thi chuyên nghiệp do Hội đồng Anh tổ chức. 
  • Có khoảng 324 hội đồng thi quốc tế, con số này sẽ thay đổi dựa trên số lượng sinh viên đăng ký thi mỗi kỳ, sẽ dựa vào tình hình thực tế mà bổ sung hay cắt giảm.
  • Trong tháng 1/2015, ACCA đã ký thỏa thuận với Pearson VUE để cung cấp kỳ thi bằng máy vi tính (CBT) cho kỳ thi Cấp độ Kỹ năng Cơ bản ACCA (F5-F9).

Về ACCA

ACCA (Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc ) là cơ quan toàn cầu dành cho kế toán chuyên nghiệp, cung cấp bằng cấp tối ưu, liên quan tới công việc cho các cá nhân trên toàn cầu với nhu cầu ứng dụng, có khả năng và tham vọng mong muốn tìm kiếm một nghề nghiệp xứng đáng trong ngành kế toán, tài chính và quản lý

Chương trình ACCA hỗ trợ 178,000 thành viên và 455,000 sinh viên tại 181 quốc gia trong việc phát triển sự nghiệp trong ngành kế toán và kinh Doanh, với kỹ năng được yêu cầu bởi các nhà tuyển dụng. ACCA có mạng lưới gồm 95 văn phòng và trung tâm, hơn 7,110 nhân viên trên toàn thế giới, cung cấp tiêu chuẩn cao về phương diện học tập và pháp triển nhân viên. ACCA áp dụng quy định kế toán phù hợp và tiến hành nghiên cứu có liên quan để đảm bảo sự phát triển về danh tiếng và sức ảnh hưởng  . 

Được thành lâp vào năm 1904, ACCA luôn theo đuổi những giá trị cốt lõi đặc biệt: cơ hội, đa dạng, sáng tạo, minh bạch và trách nhiệm. ACCA tin rằng các kế toán viên có thể mang lại giá trị cho nền kinh tế trong tất cả các giai đoạn phát triển và tìm cách phát triển năng lực chuyên môn và khuyến khích việc áp dụng của các tiêu chuẩn toàn cầu. Giá trị cốt lõi của ACCA được đưa ra dựa trên nhu cầu của các nhà tuyển dụng trên mọi phương diện và đảm bảo thông qua chương trình đào tạo đa dạng của mình, kế toán viên sẽ được chuẩn bị tốt cho công việc. ACCA đang định hướng mở rộng ra các ngành nghề, loại bỏ rào cản, đổi mới để phù hợp với nhu cầu đa dạng của các chuyên gia đào tạo và nhà tuyển dụng. Xem thêm thông tin tại đây: www.accaglobal.com

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông 
Hội đồng Anh Việt Nam
20 Thụy Khuê, Hà Nội
T +84 (0)4 3728 1920 số máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
E dang.vu@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.