Thứ Hai 23 Tháng Mười Một 2015

Hội thảo quốc tế tập huấn giáo viên tiếng Anh năm 2015 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Hội đồng Anh phối hợp tổ chức từ ngày 23 đến 25 tháng 11 năm 2015 tại Trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội. Hội thảo sẽ được thực hiện trong 3 ngày và thu hút gần 400 giáo viên tiếng Anh của các trường học trên toàn Thành phố.

Thực hiện kế hoạch nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho giáo viên, học sinh phổ thông, giáo dục chuyên nghiệp, giáo dục thường xuyên theo Đề án Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020 của Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2015; Nhằm bồi dưỡng kiến thức, phương pháp giảng dạy tiên tiến, cập nhật với xu thế giảng dạy ngoại ngữ đang được áp dụng trên thế giới. Tiếp nối những kết quả đạt được trong chuỗi các hội thảo quốc tế được tổ chức trong 3 năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Hội đồng Anh Việt Nam tại Hà Nội tổ chức “Hội thảo quốc tế tập huấn giáo viên tiếng Anh về đổi mới phương pháp giảng dạy theo xu hướng quốc tế” từ ngày 23 đến 25 tháng 11 tại Trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội.

Hội thảo được thiết kế theo các chủ đề riêng cho từng cấp học gồm cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Tiến trình thực hiện bao gồm việc cung cấp kiến thức lý thuyết cơ  bản, nghiên cứu tình huống/ngữ liệu từ sách giáo khoa Tiếng Anh mới và hình thành chuỗi các hoạt động thực hành nhằm giúp giáo viên tham gia có thể vận dụng ngay trong thực tiễn giảng dạy trên lớp.

Tiếp cận phương pháp dạy học đổi mới đối với việc giảng dạy những kỹ năng thực hành trong tiếng Anh như chủ điểm “Phương pháp dạy kể chuyện trong lớp” cho học sinh tiểu học, “Phương pháp dạy nói và ngữ pháp” cho học sinh trung học cơ sở hay “Phương pháp dạy học Dự án” cho học sinh trung học phổ thông sẽ được các chuyên gia cao cấp của Hội đồng Anh tổ chức tập huấn, hướng dẫn theo xu hướng dạy học tiếng Anh mới trên thế giới hiện nay. 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.