Thứ Sáu 21 Tháng Ba 2014

 

Ngày 21 tháng Ba năm 2014, các nhà lãnh đạo và chuyên gia giáo dục từ Vương quốc Anh, Lào và Việt Nam đã họp tại Hà Nội để hoạch định tình huống dự đoán tương lai của nền giáo dục đại học khu vực ASEAN. Chương trình do Hội đồng Anh tổ chức, áp dụng phương pháp tiếp cận ‘university_vision’ do tổ chức University Alliance, tổ chức liên minh 22 trường đại học hàng đầu tại Anh thiết kế và thực hiện. 

Trong khuôn khổ chương trình nghiên cứu, PGS.TS Trần Anh Tuấn, Vụ phó Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, TS. Phonephet Bounpha, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào; cùng hơn 30 đại biểu từ Ngân hàng Thế giới (World Bank), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA), tập đoàn Rolls-Royce Vietnam, tập đoàn Intel Vietnam và các trường đại học đã cùng tìm hiểu về những xu thế biến động xã hội, kinh tế và chính trị, cũng như xây dựng những tình huống có thể xảy ra gây ảnh hưởng tới nền giáo dục đại học ở các nước ASEAN trong tương lai.

Chương trình thảo luận với tính tương tác cao do hai đại diện Sam Jones và Emily Darlington từ tổ chức University Alliance mang đến một tầm nhìn về viễn cảnh tương lai của nền giáo dục đại học khu vực ASEAN tới năm 2035. Tầm nhìn mới này sẽ giúp cho các nhà hoạch định chính sách và nhà lãnh đạo đại học chuẩn bị tốt hơn để đón đầu những cơ hội mở ra trước mắt, đồng thời tìm ra những hướng đi sáng tạo để dự đoán và giải quyết các thách thức.

Ông Chris Brown, Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam nói: ‘Trong chương trình Đối thoại Giáo dục Toàn cầu do Hội đồng Anh tổ chức vào tháng 11 năm 2013 tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiều nhà lãnh đạo đại học đã rất ấn tượng và muốn tìm hiểu về cách tiếp cận “university_vision”. Vì vậy chúng tôi rất vui mừng khi đã tạo được cơ hội để các nhà tư duy giáo dục và công nghiệp áp dụng cách tiếp cận này trong hoàn cảnh cụ thể ở các nước ASEAN.’

‘Kết quả nghiên cứu từ chương trình thảo luận này sẽ được trình bày trước các chủ tịch, hiệu trưởng và phó hiệu trưởng tại Hội nghị Các hiệu trưởng Đại học khu vực ASEAN do Hội đồng Anh tổ chức vào tháng 5 năm 2014 tại Tp Hồ Chí Minh.’

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý truyền thông
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê, Hà Nội
T +84 (0)4 3728 1920 ext 1957
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Nguồn hỗ trợ từ ngân sách của chính phủ Anh phục vụ các mục tiêu hoạt động của chúng tôi có tỷ lệ dưới 25% tổng doanh thu của Hội đồng Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2012 là 781 triệu bảng Anh. 

Phần còn lại trong tổng doanh thu này đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, từ các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu.

Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Thông tin liên quan