Thứ Bảy 19 Tháng Tám 2017

 

Một trong những Hội thảo nghề nghiệp lớn nhất trong năm, chương trình Connect the Dots do Hiệp hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam (UKAV) phối hợp cùng Hội đồng Anh tổ chức, đã quay trở lại vào chiều thứ Bảy, ngày 19 tháng 8 tại khách sạn Melia Hà Nội. Sự kiện có hơn 30 doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kinh doanh, bất động sản, khách sạn, công nghệ thông tin, truyền thông, hàng không… trực tiếp gặp gỡ và giới thiệu hàng trăm cơ hội nghề nghiệp tới các bạn trẻ Việt Nam.

Theo thống kê của chính phủ, mỗi năm có thêm gần nửa triệu sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam và hơn 100,000 bạn trẻ đi du học các bậc đại học và sau đại học. Tuy nhiên, số liệu và dự đoán của các chuyên gia cho thấy tỷ lệ thất nghiệp trong nhóm thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng trở lên đang tăng cao, cụ thể mỗi năm có khoảng 200,000 cử nhân, thạc sĩ tốt nghiệp cả ở trong nước và nước ngoài thất nghiệp. 

Điều đáng mừng là thị trường việc làm đang được đẩy mạnh phát triển theo chiều hướng đổi mới công nghệ, phát triển quy mô sản xuất kinh doanh, quy mô doanh nghiệp từ đó tạo nhiều chỗ làm mới thu hút lao động với nhiều ngành nghề đa dạng. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đẩy mạnh nhu cầu nhân lực chủ chốt tại Việt Nam, đặc biệt là đội ngũ các bạn trẻ năng động, ham học hỏi, được trang bị vững chắc kiến thức chuyên môn, các kỹ năng làm việc thiết yếu và có kinh nghiệm quốc tế để đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong quá trình hội nhập quốc tế và xu hướng gia tăng các hiệp định thương mai tự do. 

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2013, Connect The Dots là đứa con tinh thần của  Hiệp hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam (UKAV) dưới sự hỗ trợ của Hội đồng Anh tại Việt Nam với mong muốn kết nối các bạn trẻ với các nhà tuyển dụng uy tín. Từ số lượng 500 người tham dự và 8 công ty tham gia tuyển dụng năm 2013, Connect The Dots năm 2016 đã thu hút được 1.700 bạn trẻ cùng với 33 đơn vị tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau tham dự.  Tiếp nối thành công đó, Connect The Dots 2017 tiếp tục mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp uy tín như VPBank, BCG Vietnam, Unilever, Standard Chartered Bank, KPMG, PwC, EY, Deloitte, ICAEW, ACCA, FPT, Vingroup, Vietnam Airlines, First Alliances, Navigos, SSI, Worldquant, VietJet, NCB, Shopee, HPT, Linea Aqua, Topica, Nielsen, ACS-IMPAC,…

Chương trình mong muốn là cầu nối cho các bạn sinh viên Việt Nam đi du học ở Vương quốc Anh hoặc các nước khác và các bạn sinh viên đang theo học trong nước với các đơn vị tuyển dụng lớn, tạo cơ hội trao đổi trực tiếp về thị trường và các cơ hội việc làm hấp dẫn; giúp các bạn trẻ tìm được con đường nghề nghiệp phù hợp và những bước thăng tiến mới trong sự nghiệp. “Nhìn vào danh sách các công ty tuyển dụng đã đăng ký, tôi thực sự kỳ vọng Connect The Dots năm nay sẽ là một ngày hội sôi động. Hơn 80% người có việc là qua các hoạt động kết nối (networking), cũng như một công việc hay đòi hỏi các bạn trẻ phải nỗ lực để đạt được. Vì vậy tôi rất mong các bạn trẻ Việt Nam có thể tận dụng hết cơ hội tại sự kiện năm nay của chúng tôi để có thể tìm được cho mình công việc yêu thích và xứng đáng,” ông Nguyễn Hồ Quang Hà – Giám đốc điều hành chi nhánh Hà Nội của Hiệp hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam cho biết.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ

Lê Mai Hạnh
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê, Hà Nội
T +84 (0)4 3728 1920 máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
hanh.le@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo và thúc đẩy hiểu biết thân thiện giữa người dân tại Vương quốc Anh và trên thế giới. Từ nguồn tài nguyên văn hóa của Vương quốc Anh, chúng tôi có những đóng góp tích cực tại mỗi quốc gia nơi chúng tôi hoạt động và hợp tác - thay đổi cuộc sống thông qua việc kiến tạo cơ hội, xây dựng quan hệ và củng cố niềm tin.

Chúng tôi hợp tác với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng Anh, giáo dục và xã hội dân sự. Mỗi năm, Hội đồng Anh làm việc và tương tác trực tiếp với hơn 20 triệu người, tương tác qua mạng, qua sóng phát thanh, truyền hình và ấn phẩm in với trên 500 triệu người. 

Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện hoạt động theo Hiến chương Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Phần lớn nguồn thu của Hội đồng Anh đến từ việc thực hiện các dự án và hợp đồng giảng dạy tiếng Anh và thi cử, các hợp đồng giáo dục và phát triển, và các hoạt động hợp tác đối tác với các tổ chức công tư. Tài trợ đến từ chính phủ Anh chiếm 18 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi.

Giói thiệu Hiệp hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam (UKAV)

Hiệp Hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam (UK Alumni Association Vietnam – UKAV) là hiệp hội chính thức của các cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh, được đăng kí chính thức tại Hội hữu nghị Việt Anh và được bảo trợ của Hội đồng Anh.

Hiện nay UKAV có tới gần 2.500 thành viên trên cả nước; nhiều người trong số đó hiện đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp/tổ chức Việt Nam và quốc tế. Thành viên của UKAV là các cá nhân có học vấn cao, năng động và rất thành công, thường xuyên gặp gỡ nhau trong các sự kiện, chương trình kết nối chuyên nghiệp. Các hoạt động chính của UKAV bao gồm: chia sẻ và phát triển kĩ năng cho cựu du học sinh, kết nối thành viên và giới thiệu việc làm, thể thao, giải trí, từ thiện.