Thứ Bảy 16 Tháng Bảy 2016

 

Hôm nay, Hội đồng Anh Việt Nam phối hợp với Ngân hàng HSBC Việt Nam đã phối hợp tổ chức sự kiện cộng đồng lần thứ 2 trong khuôn khổ dự án “Trẻ em vui đọc” (Kids read) tại Trung tâm chữa bệnh, giáo dục và lao động xã hội số 2, Ba Vì, Hà Nội. Sự kiện có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Trung tâm, đại diện tổ chức phi chính phủ WWO - Quĩ vì Trẻ em Mồ côi Toàn cầu, 22 tình nguyện viên Ngân hàng HSBC Việt Nam, các cán bộ chăm sóc trẻ em của trung tâm và hơn 70 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là sự kiện cộng đồng lần thứ 2 của dự án “Trẻ em vui đọc”, hướng đến việc nâng cao nhận thức, thúc đẩy thói quen đọc sách và phần nào cải thiện chất lượng cuộc sống của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện đang được nuôi dưỡng tại trung tâm chữa bệnh, giáo dục và lao động xã hội số 2, Ba Vì, Hà Nội.

Tại sự kiện, các em nhỏ được chia thành từng nhóm và tham gia nhiều hoạt động bổ ích, bao gồm kể chuyện bằng tiếng Anh với hai câu chuyện ‘Dear Greenpeace’ của tác giả Simon James và  ‘the Whole World’ của tác giả Christopher Corr và Fred Penner. Đây là những cuốn sách viết về chủ đề bảo vệ môi trường với lối viết rất tự nhiên cùng nhiều hình ảnh sinh động phù hợp với các em nhỏ.

Các bài hát và trò chơi thủ công tô màu, cắt, vẽ,… liên quan đến nội dung của hai câu chuyện này cũng được đưa ra nhằm giúp các em nhỏ giải trí cũng như hiểu hơn về ý nghĩa tác phẩm. Sự kiện được mong đợi sẽ giúp các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt nâng cao nhận thức về thói quen đọc sách và bảo vệ môi trường. 

“Trẻ em vui đọc” là dự án do Hội đồng Anh xây dựng và được Ngân hàng HSBC tài trợ thực hiện ở 10 quốc gia thuộc khu vực Trung Đông và Bắc Phi cùng 9 quốc gia thuộc khu vực Châu Á. Dự án nhằm mục đích khuyến khích trẻ đọc sách cả trong lớp học và tại nhà, được thực hiện thông qua một kế hoạch bồi dưỡng các giáo viên cốt cán cùng với rất nhiều các hoạt động có liên quan khác. Việt Nam là một trong 9 quốc gia Châu Á tham gia dự án. Năm 2016, dự án được triển khai tại 6 trường tiểu học ở Hà Nội.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê
Hà Nội

T +84 (0)4 3728 1920 (1957)
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn  

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/