Thứ Tư 12 Tháng Tám 2015

Hội đồng Anh trao thưởng cho 5 người chiến thắng Giải thưởng IELTS 2015 và hơn 200 thí sinh đạt điểm IELTS 8.0 trở lên.

(Hà Nội) Hôm nay, Hội đồng Anh Việt Nam trao Giải thưởng IELTS cho đại diện Việt Nam đầu tiên đạt giải cấp khu vực Đông Á Vũ Đình Hùng, cùng bốn quán quân của giải thưởng trong nước. Vũ Đình Hùng đã vượt qua hơn 900 thí sinh từ 11 nước để lọt vào danh sách năm quán quân cấp khu vực. Học bổng 12.000 bảng Anh tiền mặt là hành trang để Vũ Đình Hùng theo học ngành Tâm lý học tại Vương quốc Anh.

Giải thưởng IELTS (British Council IELTS Prize) 2015 đã tìm ra 47 quán quân từ 11 quốc gia. Giải thưởng là một sáng kiến của Hội đồng Anh toàn cầu với mục tiêu kết nối các bạn trẻ tài năng với các cơ hội học tập trên thế giới. Từ năm 2011 tới nay, giải thưởng đã hỗ trợ 123 sinh viên trong khu vực Đông Á thực hiện ước mơ du học. Học bổng sẽ được chuyển trực tiếp tới các trường đại học nơi người chiến thắng sẽ theo học, là một hình thức hỗ trợ học phí hữu ích cho các du học sinh.

Năm 2015, lần đầu tiên một thí sinh Việt Nam đoạt giải thưởng IELTS Hội đồng Anh khu vực Đông Á với giá trị lên tới hơn 400 triệu đồng. Vũ Đình Hùng sẽ theo học ngành Tâm lý học tại đại học Nottingham (Anh) và đã đạt kết quả thi IELTS 8.5 tại Hội đồng Anh. Tại lễ trao giải, Vũ Đình Hùng trình bày lại bài thuyết trình với chủ đề “Giới thiệu cho bạn bè quốc tế về nơi bạn yêu thích nhất ở đất nước quê hương bạn”. Bài thuyết trình là nhân tố quan trọng giúp Vũ Đình Hùng trở thành một trong năm người chiến thắng của khu vực, bên cạnh bốn gương mặt khác đến từ Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Singapore. Vũ Đình Hùng cũng chia sẻ những kinh nghiệm xin học bổng và chinh phục ban giám khảo trong kỳ thi. 

Từ đầu năm 2015 tới nay, cả nước đã có hơn 400 thí sinh đạt điểm IELTS trên 8.0 tại Hội đồng Anh. Tại lễ trao giải ở Hà Nội, Hội đồng Anh đã trao thưởng cho 80 thí sinh đạt thành tích xuất sắc. 

Ban tổ chức cũng trao Giải thưởng IELTS trong nước trị giá 70 triệu đồng cho các bạn Nguyễn Hà Dương, Nguyễn Phan Anh, Nguyễn Hải Anh (Hà Nội) và Phạm Thảo Uyên (Tp. Hồ Chí Minh). 

Nói về kỳ thi IELTS, Vũ Đình Hùng cho biết IELTS được chấp nhận rộng rãi trên khắp thế giới và mở ra nhiều cơ hội để bản thân học tập và tham gia hoạt động tình nguyện tại nước ngoài. Hùng nói: “Trong các tổ chức cung cấp kỳ thi IELTS, Hội đồng Anh là nơi có danh tiếng về cách tổ chức thi đạt tiêu chuẩn rất cao cũng như là sự hỗ trợ tuyệt vời dành cho thí sinh thi IELTS. Từ lần đầu tiên tôi đến Hội đồng Anh đăng kí thi IELTS cho đến lúc tôi nhận được kết quả, quá trình thật sự rất dễ dàng và thuận tiện. Tôi có thể dễ dàng chọn ngày và địa điểm thi để phù hợp nhất với lịch trình của tôi, đồng thời nhận được rất nhiều hỗ trợ từ nhân viên cũng như được cung cấp các tài liệu ôn tập trực tuyến”.

Ông Greg Selby, Giám đốc các kỳ thi Quốc tế, Hội đồng Anh khu vực Đông Á cho biết: “IELTS là một kì thi đánh giá năng lực Anh ngữ quốc tế, IELTS đã trở nên phổ biến với hơn 2,5 triệu lượt dự thi trong năm 2014, và được chấp nhận bởi hơn 9.000 tổ chức, bao gồm các trường Đại học, nhà tuyển dụng và cơ quan di trú trên toàn thế giới”. 

“IELTS ngày càng được công nhận rộng rãi khắp nơi trên thế giới, chúng tôi rất hài lòng về điều này và giải thưởng IELTS đã giúp đỡ được nhiều học sinh, sinh viên trong khu vực Đông Á theo đuổi kế hoạch du học của mình”.

Là một trung tâm chính thức tổ chức thi IELTS, Hội đồng Anh cung cấp đầy đủ các hỗ trợ cho thí sinh thi IELTS, bao gồm chương trình Road to IELTS, là kho tài liệu ôn tập trực tuyến được thiết kế đặc biệt dành cho thí sinh. Hơn nữa, các kì thi được tổ chức 3 lần trong một tháng, thí sinh có thể chủ động chọn kì thi phù hợp nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào website www.britishcouncil.vn.

Danh sách các bạn nhận giải thưởng trong nước 

  1. Nguyễn Phan Anh (Hà Nội) - Tufts University (Mỹ) với điểm IELTS 7.5
  2. Nguyễn Hà Dương (Hà Nội) - Helsinki Metropolia (Phần Lan) với điểm IELTS 8.0
  3. Phạm Thảo Uyên (Tp. Hồ Chí Minh) - Macquarie University (Úc) với điểm IELTS 8.0
  4. Nguyễn Hải Anh (Hà Nội) - Drexel University (Mỹ) với điểm IELTS 8.0

Danh sách ứng viên đạt giải khu vực

  1. LEE Hong Seok (Hàn Quốc)
  2. NAIR Prethika (Singapore)
  3. Vũ Đình Hùng (Việt Nam)
  4. PURNAMA Riza (Indonesia)
  5. TAM Cassandra Chiu Ying (Malaysia)

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê, Hà Nội
ĐT +84 (0)4 3728 1920 máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
E dang.vu@britishcouncil.org.vn 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.