Thứ Tư 18 Tháng Ba 2015
  • Chính phủ Anh đã công bố những thay đổi quan trọng đối với hệ thống Secure English Language Tests (SELT) dùng cho mục đích xin thị thực;
  • IELTS và kỳ thi mới các Kỹ năng sống IELTS đã được phê chuẩn sử dụng cho hồ sơ xin thị thực Vương quốc Anh, vốn yêu cầu phải có chứng chỉ công nhận trình độ tiếng Anh;
  • Các quy tắc xin thị thực du học Anh bậc 4 không thay đổi.

Chính phủ Anh đã công bố những thay đổi quan trọng trong việc khảo thí ngôn ngữ phục vụ việc nộp đơn xin thị thực, giảm bớt số lượng kỳ thi được chấp nhận cho mục đích xin thị thực và áp dụng những tiêu chuẩn mới trong cách thức làm bài thi.

Hệ thống IELTS – kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất thế giới phục vụ việc du học và di trú toàn cầu – đã được phê chuẩn là cơ sở cấp chứng chỉ công nhận trình độ tiếng Anh của ứng viên nộp hồ sơ xin thị thực Anh quốc. Với quyết định này, IELTS sẽ tiếp tục nắm giữ vai trò quan trọng của mình trong lĩnh vực khảo thí ngôn ngữ phục vụ mục đích nhập cư tại Anh và các nước khác, bao gồm Australia, Canada và New Zealand.

Theo cách thức mới, các kỳ thi IELTS phục vụ việc nộp đơn xin thị thực Anh quốc sẽ được tổ chức quanh năm tại hơn 100 địa điểm chính trên khắp thế giới, và một kỳ thi mới – các Kỹ năng sống – sẽ được giới thiệu đến với những người cần chứng minh kỹ năng nghe, nói của mình ở cấp độ A1 hoặc B1 của Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). 

Các kỳ thi IELTS vì mục đích xin thị thực chỉ có thể được tiến hành tại các trung tâm được ủy quyền và trung tâm đó phải tuân thủ các quy trình do chính phủ Anh quy định. Khi đăng ký tổ chức một kỳ thi, khách hàng phải nêu rõ mục đích của kỳ thi và đảm bảo rằng trung tâm được ủy quyền sẽ tổ chức kỳ thi theo đúng mục đích này. 

Các kỳ thi IELTS dành cho việc xin Thị thực và Di trú tại Anh quốc được quản lý bởi liên danh IELTS SELT, gồm có Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Cambridge English Language Assessment.

Những học sinh, sinh viên đang nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên Bậc 4 để học đại học hoặc sau đại học tại các Trường có độ tín nhiệm cao (Highly Trusted Sponsor, HTS) được yêu cầu phải đáp ứng trình độ tiếng Anh do trường đề ra. Tất cả các trường đại học và cao đẳng của Anh đều chấp nhận kết quả IELTS. Điều này có nghĩa các sinh viên có thể sử dụng nộp đơn với kết quả IELTS do bất kỳ cơ sở nào trong số 1.000 địa điểm khảo thí IELTS trên khắp thế giới, ngoại trừ trường hợp trường của họ có các yêu cầu bổ sung khác. Xem trang www.ielts.org để biết danh sách các địa điểm khảo thí trên toàn cầu.

Hệ thống IELTS, được đồng sở hữu bởi Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Cambridge English Language Assessment, đã đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực khảo thí ngôn ngữ cho mục đích nhập cư trong suốt lịch sử 25 năm tồn tại và phát triển của mình và được công nhận bởi hơn 9.000 tổ chức trên khắp thế giới, gồm các trường đại học và các doanh nghiệp tại nhiều quốc gia, cũng như các tổ chức nghiệp vụ, các cơ quan phụ trách nhập cư và các cơ quan chính phủ khác. Năm 2014, hơn 2,5 triệu kỳ thi IELTS đã được tiến hành trên hơn 140 quốc gia.

Các quy tắc xin thị thực sinh viên Bậc 4, tại thời điểm viết, có nêu chi tiết các phương thức cụ thể khi nộp hồ sơ đăng ký học với các Trường có độ tín nhiệm cao (HTS), được liệt kê trong liên kết này.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Hệ thống Kiểm tra tiếng Anh Quốc tế (IELTS) 

IELTS là Hệ thống Kiểm tra tiếng Anh Quốc tế, kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới dành cho giáo dục bậc cao và di dân toàn cầu với hơn 2,5 triệu kỳ thi đã diễn ra trong năm qua. Hơn 9.000 tổ chức đã tin tưởng và chấp nhận IELTS làm chứng chỉ an toàn, hợp lệ và tin cậy về khả năng giao tiếp thực bằng tiếng Anh để đủ tiêu chuẩn học tập, nhập cư và công tác. IELTS được đồng sở hữu bởi Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Cambridge English Language Assessment. 

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hoá và giáo dục của Vương quốc Anh. Dốc sức xây dựng tín nhiệm qua hoạt động trao đổi kiến thức giữa các cá nhân trên khắp thế giới, Hội đồng Anh hiện có mặt tại hơn 100 quốc gia. 

IDP: IELTS Australia, một chi nhánh của IDP Education, là một trong những tổ chức giáo dục quốc tế hàng đầu thế giới, giúp cho các học sinh, sinh viên đến du học tại các trường đại học và cao đẳng ở Australia, Canada, New Zealand, Anh quốc và Mỹ. IDP Education đã có 45 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục bậc cao quốc tế, giúp hơn 400.000 học sinh, sinh viên đi du học thành công.

Cambridge English Language Assessment là nhà cung cấp các kỳ thi dành cho học viên tiếng Anh hàng đầu thế giới. Mỗi năm, có hơn 5 triệu người tại 130 quốc gia tham dự các kỳ thi này. 

IELTS USA là chi nhánh IELTS tại Mỹ đóng tại Los Angeles, CA, phụ trách về quan hệ đối tác Hoa Kỳ, cũng như quản lý và triển khai mạng lưới trung tâm khảo thí IELTS trên khắp nước Mỹ.


Giới thiệu về kỳ thi 

Các thí sinh được kiểm tra các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Tất cả các bài thi được cho điểm dựa trên hệ thống điểm số từ 1 (thấp nhất) đến 9 (cao nhất). 

IELTS cho phép lựa chọn hai hình thức thi, nhằm phục vụ cả mục đích học thuật và phi học thuật. IELTS Academic (IELTS Học thuật) đánh giá trình độ tiếng Anh cần thiết để tham gia môi trường học thuật bậc cao. Tất cả các thí sinh dự thi, bất kể môn học trọng tâm là gì, đều có thể truy cập các bài tập và bài khóa. IELTS General Training (IELTS Tổng quát) đánh giá trình độ tiếng Anh trong ngữ cảnh thực tế hàng ngày. Các bài tập và bài khóa đều phản ánh các tình huống xã hội và tình huống tại nơi làm việc. Hình thức IELTS Tổng quát phù hợp cho mục đích di dân tới Australia, Canada, New Zealand và Anh quốc.

Các tổ chức chính phủ và tổ chức chuyên môn, những nơi công nhận hoặc yêu cầu các ứng viên phải có kết quả thi IELTS bao gồm: 

  • Cơ quan về Quyền công dân và Nhập cư Canada (Citizenship and Immigration Canada, CIC)
  • Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Australia (Australian Department of Immigration and Border Protection, DIBP) 
  • Cơ quan Thị thực và Di trú Anh quốc (UK Visas and Immigration, UKVI) 
  • Ủy ban về Học viên tốt nghiệp các Trường Điều dưỡng ở nước ngoài và Hội đồng Quốc gia về Ủy ban Điều dưỡng Tiểu bang (Commission on Graduates of Foreign Nursing Schools and National Council of State Boards of Nursing , NCSBN), Hoa Kỳ 
  • Quỹ tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund, IMF) 


Để biết thêm thông tin truyền thông, vui lòng liên hệ: