Thứ Ba 05 Tháng Sáu 2018

 

Khung giờ phim Anh - Sân khấu của những niềm hy vọng – Một bộ phim do đài BBC sản xuất

Liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam sẽ trở lại từ ngày 8 đến 16 tháng Sáu tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chi Minh hứa hẹn sẽ là một hoạt động thú vị dành cho những người yêu phim tài liệu. Đây là năm thứ chín Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu phối hợp cùng Hãng phim Tài liệu và Khoa học trung ương tổ chức hoạt động này. 

Liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam 2018 mở cửa miễn phí – không cần đăng ký trước trong suốt thời gian diễn ra liên hoan.

Nhân Liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam 2018, Hội đồng Anh hân hạnh giới thiệu Sân khấu của những niềm hy vọng – bộ phim do đài BBC sản xuất và được đề cử Giải thưởng Grierson cho Phim tài liệu chủ đề Nghệ thuật năm 2013. 

SÂN KHẤU CỦA NHỮNG NIỀM HY VỌNG 

Sản xuất: Đài BBC – Anh             
Đạo diễn – Chris Terrill
Năm sản xuất: 2012                     
Thời lượng: 89 phút
Ngôn ngữ – Tiếng Anh, phụ đề Tiếng Việt

Hà Nội

19.00, ngày 11 Tháng Sáu 2018
Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung Ương
465 Hoàng Hoa Thám, Quận Tây Hồ

TP. Hồ Chí Minh 

19.00, ngày 11 Tháng Sáu 2018
Đại học Hoa Sen
8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1

Sân khấu của những niềm hy vọng ghi lại toàn bộ câu chuyện xoay quanh vở kịch độc đáo The Two Worlds of Charlie F (Hai thế giới của Charlie F). Những người lính bị thương trở về từ chiến trường đã hợp tác với các nghệ sỹ Nhà hát West End, Vương quốc Anh để cùng viết, tập luyện và biểu diễn một vở kịch kể về những gì họ đã trải qua từ chiến trường Afghanistan. Điều gì sẽ xảy ra khi những trải nghiệm này được đưa lên sân khấu của London? 

“Một bộ phim tuyệt vời về quá trình sáng tạo nghệ thuật và về những câu chuyện chiến tranh. Dù vậy, bộ phim không dễ dãi cũng như không cố lấy nước mắt của người xem; thay vào đó, các nhà làm phim đề cao phẩm giá và sức mạnh của con người – dựa vào nghệ thuật để vượt lên các nỗi đau và hoàn cảnh khó khăn.” (The Guardian)

“Làm thế nào để một thế giới quá xa lạ với chiến tranh có thể hiểu được những thương tổn thịt da ở Afghanistan? Bộ phim song hành cùng một nhóm cựu chiến binh qua các buổi diễn tập, các tranh cãi nảy lửa với nhà sản xuất, các tranh đấu với tinh thần và thể xác đã hoang toàn bởi Taliban.” (Disability Arts Online)

Liên hoan phim tài liệu châu Âu – Việt Nam 2018 - Xem thêm thông tin về liên hoan và các bộ phim sẽ được trình chiếu.

Lưu ý: Theo quyết định số 113/ QĐ-ĐA của Cục Điện Ảnh về việc cho phép giới thiệu phim nước ngoài tại Việt Nam, bộ phim Sân khấu của những niềm hy vọng  không dành cho khán giả dưới 16 tuổi (C16)

Hội đồng Anh đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993. Năm 2018, chúng tôi đánh dấu 25 năm hoạt động tại Việt Nam với chuỗi sự kiện kỷ niệm quan hệ và trao đổi văn hóa giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Lê Mai Hạnh 
Quản lý Truyền thông  
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê
Hà Nội
T +84 (0)4 3728 1920 số máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
hanh.le@britishcouncil.org.vn   

Phạm Minh Hồng
Quản lý Nghệ thuật  
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê
Hà Nội
T +84 (0)4 3728 1920 số máy lẻ 1924
F +84 (0)4 38434962
hong.pham @britishcouncil.org.vn   

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi hợp tác với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng Anh, giáo dục và xã hội dân sự. Trong năm ngoái, chúng tôi đã làm việc và tương tác trực tiếp với hơn 65 triệu người, đồng thời tương tác qua mạng, qua sóng phát thanh, truyền hình và ấn phẩm in với 731 triệu người. Chúng tôi có những đóng góp tích cực tại mỗi quốc gia nơi chúng tôi hoạt động và hợp tác – thay đổi cuộc sống thông qua việc kiến tạo cơ hội, xây dựng quan hệ và củng cố niềm tin. Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện hoạt động theo Hiến chương Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Tài trợ đến từ chính phủ Anh chiếm 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org