Thứ Sáu 09 Tháng Năm 2014

Năm nay, bộ phim ‘Để tình yêu dẫn lối’ (How I live now) của đạo diễn từng đoạt giải Oscar Kevin Macdonald sẽ mở màn Liên hoan phim châu Âu 2014 tại Việt Nam. Khán giả yêu điện ảnh tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh sẽ được thưởng thức chuyến du ngoạn vòng quanh châu Âu trên màn bạc thông qua bộ sưu tập phim phong phú dành cho mọi lứa tuổi tại liên hoan năm nay.

Hội đồng Anh vinh dự được mở màn cho liên hoan với bộ phim Anh mang tên ‘Để tình yêu dẫn lối’ (‘How I live now’) – một sản phẩm chuyển thể xuất sắc từ tiểu thuyết cùng tên năm 2004 của nhà văn Meg Rosoff, người từng đạt giải thưởng British Guardian Children's Fiction Prize và giải American Printz Award  dành cho tác phẩm văn học cho độc giả trẻ. Bộ phim sẽ không chỉ khiến người xem ngỡ ngàng và chìm đắm trong những cảnh đẹp bình yên của nước Anh, mà sẽ còn đưa tới cho người xem những cảm nhận về nét đặc sắc của nền văn học Anh hiện đại. Phim do đạo diễn từng đạt giải Oscar Kenvin Macdonald (đạo diễn phim ‘One day in September’, ‘The last king of Scotland’,v.v..) thực hiện, với sự tham gia diễn xuất của diễn viên Saoirse Ronan (diễn viên phim ‘Lovely Bones’, ‘Atonement’, v.v.)

Ông Chris Brown, Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam nói: ‘Vương quốc Anh được thế giới biết đến là trung tâm của nhiều loại hình nghệ thuật, trong đó có nghệ thuật thứ bảy. Năm nay, chúng tôi rất vui mừng được mở màn Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam. Tôi rất hi vọng rằng ‘Để tình yêu dẫn lối’ sẽ thích đến với nước Anh để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp nơi đây, đồng thời một lần nữa cảm nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa của cuộc sống trong hòa bình.’

Lấy bối cảnh tương lai gần, diễn viên Ronan vào vai Daisy, một thiếu nữ người Mỹ được gửi tới sống cùng họ hàng ở một miền quê tại Anh. Bắt đầu cuộc sống mới với cảm giác xa lạ và khép mình, Daisy đã dần có tình yêu với không gian miền quê đầy quyến rũ và bình yên xung quanh cô, để rồi bắt đầu chuyện tình lãng mạn với chàng trai trẻ Edmund (George MacKay đóng). Tuy nhiên, xen vào những ngày hè bình yên của đôi trẻ là những tin tức căng thẳng về xung đột đang leo thang ở Châu Âu. Và khi nước Anh rơi vào tình thế quân sự hỗn loạn và bạo lực, Daisy đã buộc phải khám phá những điểm mạnh chưa từng biết đến của bản thân để đảm bảo sự tồn tại cho chính mình và lấy lại tình yêu đã mất.

‘Để tình yêu dẫn lối’ là sự kết hợp tuyệt vời giữa một tác phẩm văn học hiện đại Anh và một ê-kíp làm phim tài năng. Hội đồng Anh rất hân hạnh được dành tặng cho khán giả Việt Nam tác phẩm điện ảnh này và hi vọng ‘người yêu điện ảnh Việt Nam sẽ yêu thích bộ phim, cũng như thêm yêu quý Vương quốc Anh và nền điện ảnh của chúng tôi’, ông Chris Brown chia sẻ. 

Lịch chiếu phim Anh tại liên hoan:

  • Hà Nội:             16/5 (20.00) & 22/5 (18.00)
  • Đà Nẵng:            17/5 (19.30)
  • Tp. Hồ Chí Minh:        19/5 (20.00) & 20/5 (18.00)

Địa điểm:       

  • Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội
  • Rạp phim BHD Star Cineplex, tòa nhà Bitexco Financial Tower, số 2 Hải Triều, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  • Rạp chiếu phim CGV Đà Nẵng, Vĩnh Trung Plaza, 255-257 Hùng Vương, Đà Nẵng

Vé xem phim sẽ được phát miễn phí từ ngày 12 tháng Năm 2014 tại Hội đồng Anh, số 20 Thụy Khuê, Hà Nội và từ ngày 14 tháng Năm 2014 tại Hội đồng Anh Tp. Hồ Chí Minh, số 25 Lê Duẩn, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý truyền thông
Hội đồng Anh
20 Thuỵ Khuê, Hà Nội
T +84 (0)4 38436780 ext 1957
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Nguồn hỗ trợ từ ngân sách của chính phủ Anh phục vụ các mục tiêu hoạt động của chúng tôi có tỷ lệ dưới 25% tổng doanh thu của Hội đồng Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2012 là 781 triệu bảng Anh. 

Phần còn lại trong tổng doanh thu này đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, từ các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu.

Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.