Thứ Hai 16 Tháng Mười Một 2015


(Hà Nội) Chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Khảo thí tiếng Anh toàn cầu của Hội đồng Anh tập huấn phát triển đề thi tiếng Anh cho Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. 

Khóa tập huấn do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hội đồng Anh phối hợp tổ chức dành cho hơn 30 chuyên gia phát triển đề thi tiếng Anh của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGD), đơn vị đang chịu trách nhiệm xây dựng thư viện câu hỏi kỹ thuật số phục vụ dạy, học, kiểm tra, đánh giá thường xuyên và định kỳ môn tiếng Anh phổ thông, trong dự án do Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 chủ trì.

Chương trình tập huấn diễn ra trong vòng 5 ngày (9-13/11/2015) là cơ hội để các chuyên gia của Việt Nam và bà Gwen Caudwell, chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Khảo thí tiếng Anh toàn cầu của Hội đồng Anh, cùng hoàn chỉnh các tiêu chí kỹ thuật, định dạng bài thi, cũng như các công cụ và yếu tố đảm bảo chất lượng và tính thống nhất cho các đề thi, trước khi các tác giả của NXBGD bắt tay triển khai viết và hoàn chỉnh thư viện câu hỏi kiểm tra, đánh giá thường xuyên và định kỳ cho học sinh liên thông từ lớp 3 đến lớp 12. 

Những kinh nghiệm và nội dung được chia sẻ trong chương trình tập huấn được tổng kết từ những kinh nghiệm về khảo thí của Hội đồng Anh trong hơn 80 năm qua, cũng như từ thành công gần đây nhất của Hội đồng Anh trong việc xây dựng bài thi tiếng Anh Aptis. Trong 2 tháng tới đây, các chuyên gia của Hội đồng Anh sẽ thường xuyên tư vấn, hỗ trợ, góp ý, chỉnh sửa và thẩm định các đề thi tiếng Anh được xây dựng. Đề án NNQG 2020 sau đó sẽ tổ chức tập huấn giáo viên sử dụng và cung cấp cơ sở dữ liệu của Thư viện cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục liên quan dưới dạng Thư viện kỹ thuật số.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho biết: “Thi, kiểm tra và đánh giá đã và đang là nỗi băn khoăn thường trực đối với các cán bộ quản lý, các cơ sở giáo dục và đào tạo với hơn 80.000 giáo viên tiếng Anh trong cả nước. Để đáp ứng nguyện vọng của các thầy cô giáo, cơ sở giáo dục trong cả nước, Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Đề án NNQG 2020 chủ trì, cùng NXBGD phối hợp với các Cục, Vụ, Viện chức năng xây dựng và triển khai Dự án “Xây dựng thư viện câu hỏi kỹ thuật số phục vụ, dạy, học, kiểm tra, đánh giá thường xuyên và định kỳ môn tiếng Anh phổ thông”. 

“Dự án này đánh dấu những chuyển biến và đổi mới trong cách tiếp cận và cung cấp dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho giáo viên và học viên trong dạy và học tiếng Anh; toàn bộ Thư viện sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục liên quan dưới dạng Thư viện kỹ thuật số. Sự hợp tác giữa NXBGD và Hội đồng Anh cho chương trình tập huấn và hỗ trợ kỹ thuật này là quan trọng và cần thiết để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho Thư viện câu hỏi này.”

Chương trình tập huấn và hỗ trợ kỹ thuật cho NXBGD là một trong các hoạt động hợp tác khảo thí mà Hội đồng Anh tiến hành tại Việt Nam trong thời gian qua và trong thời gian sắp tới. Ngày 5 tháng 11 năm 2015, Hội đồng Anh đã hợp tác cùng Đề án NNQG 2020 tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về Quản lý chất lượng trong thi, kiểm tra, đánh giá tiếng Anh cho gần 40 trưởng phó khoa tiếng Anh đến từ các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam. 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Cao Vũ Hoàng Châu
Quản lý Chương trình thi Quốc tế
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê, Hà Nội
ĐT +84 (0)4 3728 1920 máy lẻ 1910
F +84 (0)4 3843 4962
Chau.Cao@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội.

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu.Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu. 

 

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.