Thứ Tư 03 Tháng Chín 2014


Từ ngày 3 tháng Chín đến ngày 3 tháng Mười, Hội đồng Anh phối hợp với Báo Điện tử VnExpress và Tổng cục Dạy nghề phát động cuộc thi ảnh “Nghề trong thế kỷ 21”. Cuộc thi nhằm khuyến khích các bạn trẻ nhận thức rõ tầm quan trọng của việc trang bị các kỹ năng nghề và quan tâm đến lựa chọn học nghề. 

Nằm trong dự án Kỹ năng và Cơ hội việc làm của Hội đồng Anh, cuộc thi hướng tới đối tượng là các bạn trẻ trong cả nước  đang tìm kiếm hướng đi cho tương lai của bản thân. Trong hai năm 2013-14, Hội đồng Anh cũng đã liên tiếp tổ chức các cuộc thi ‘Học nghề - Tương lai và Lựa chọn của bạn’ cho đối tượng học sinh, sinh viên đang học nghề tại các trường cao đẳng và trung cấp nghề nhằm  khuyến khích bạn trẻ lựa chọn môi trường học nghề.. 

Chi tiết về cách thức dự thi Cuộc thi ảnh ‘Nghề trong thế kỷ 21’ và thể lệ cuộc thi có tại đường link sau đây: http://www.britishcouncil.vn/cac-chuong-trinh/giao-duc/du-an-ky-nang-va-....

Đây là một cuộc thi có ý nghĩa trong bối cảnh đang tồn tại một nghịch lý nhiều trường dạy nghề ở các địa phương đang gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh. Các trường tuyển được quá ít học viên, thậm chí có nghề không tuyển sinh được mặc dù triển vọng nghề nghiệp của sinh viên trường nghề rất tốt; với một số ngành có tỷ lệ tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp lên tới 90%. Trong khi đó, vấn đề “khủng hoảng thừa” cử nhân hiện đang là một đề tài nóng khi có tới hàng trăm ngàn cử nhân tốt nghiệp hàng năm không tìm được việc làm. 

Đối tượng dự thi là công dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Bài dự thi thể hiện dưới dạng hình ảnh, ghi lại sinh động những khoảnh khắc học tập, thực hiện lao động nghề và kỹ năng nghề. Ảnh dự thi cần đi kèm theo lời đề dẫn (caption) – là câu chuyện ngắn giải thích về ý tưởng của bức ảnh và của tác giả, số lượng từ của lời đề dẫn tối đa là 200 từ tiếng Việt có dấu, font Unicode. 

Tổng giá trị giải thưởng chung cuộc là 78 triệu đồng. Trong đó, một giải nhất trị giá 18 triệu đồng và một khóa học tiếng Anh tại Hội đồng Anh (trị giá 9 triệu đồng); một giải nhì trị giá 15 triệu đồng; một giải ba 12 triệu đồng; một giải khán giả bình chọn 5 triệu đồng và 5 giải thưởng ý tưởng độc đáo trị giá 2 triệu đồng mỗi giải. Các thí sinh đạt các giải nhì, và ba sẽ được hưởng kèm theo giải thưởng là một khóa học tiếng Anh tại Hội đồng Anh với mức học phí giảm 50%.

Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi và bình chọn trực tuyến trên VnExpress từ ngày 3/9 đến 3/10. Danh sách các bài dự thi đoạt giải chung cuộc do Ban tổ chức lựa chọn sẽ được công bố trên trang VnExpress vào ngày 20/10. Buổi lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 25/10. 

Cũng trong tháng Mười năm 2014, tại Hà Nội, Hội đồng Anh tổ chức Hội nghị quốc tế về hợp tác đối tác quốc tế trong lĩnh vực phát triển kỹ năng nghề - Bringing the Learning Home. Tại hội thảo, những kinh nghiệm hợp tác quốc tế về phát triển dạy nghề, học nghề sẽ được chia sẻ và thảo luận. Hội thảo quy tụ các đại diện lãnh đạo các tổ chức nhà nước về đào tạo nghề, đại diện cơ sở đào tạo nghề, doanh nghiệp và các tổ chức liên quan trong lĩnh vực đào tạo nghề từ các nước Châu Á và Vương quốc Anh. 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh
20 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
T +84 (0)4 38436780 (ext.1957)
F +84 (0)4 38434962
E dang.vu@britishcouncil.org.vn 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.