Thứ Năm 04 Tháng Năm 2017

 

Nhân 20 năm ngày phát hành cuốn đầu tiên trong bộ truyện Harry Potter của J.K.Rowling – NXB Trẻ, Hội đồng Anh và Học viện Ma thuật và Pháp thuật Hogwarts (Cộng đồng người hâm mộ Harry Potter lớn nhất Việt Nam) phối hợp tổ chức sự kiện mang tên Perfectly Magical! Kéo dài từ 6/5 – 14/5 tại Hà Nội và TP.HCM.

Tại sự kiện này, fan hâm mộ Harry Potter  sẽ có cơ hội gặp lại những ấn phẩm mà Nhà xuất bản Trẻ cho ra đời cách đây 20 năm. Bên cạnh đó, nhiều trò chơi và hoạt động khác liên quan do Câu lạc bộ Hogwarts Việt Nam khởi xướng như: gửi Thư cú cho người thân, đội nón phân loại để biết mình được chọn vào Nhà nào trong số 4 nhà của trường pháp thuật Hogwarts và nhận thư mời nhập học. Ngoài ra, điểm nhấn cho sự kiện sẽ là cuộc thi ‘Cúp Nhà tranh tài’  - đây là cuộc thi kiến thức hiểu biết về Harry Potter và các nét văn hoá đặc trưng của Anh Quốc giữa các phù thuỷ nhí thông thái nhất, đại diện cho 4 nhà tương ứng trong bộ truyện là Gryffindor, Slytherin, Ravenclaw và Hufflepuff, từ đó tìm ra đại diện chiến thắng Cúp nhà. 

Song song các hoạt động offline, NXB Trẻ và Hội đồng Anh cũng đã khởi xướng cuộc thi trực tuyến dành cho các bạn yêu thích Harry Potter trong cả nước: CUỘC THI VẼ "BACK TO HOGWARTS " kéo dài từ 25/4-25/5 với nhiều giải thưởng đặc biệt. 

Sau hai mươi năm, Harry Potter đã không chỉ trở thành một cái tên quen thuộc  với những người yêu thích văn học kỳ ảo mà còn như một người bạn đồng hành thân thiết của rất nhiều độc giả. Cái tên Harry Potter và tên tác giả của bộ sách J.K.Rowling, cùng dịch giả Lý Lan, người chuyển ngữ thành công bộ truyện đã trở thành quen thuộc với độc giả Việt nam qua nhiều thế hệ.

Bạn đọc có thể cập nhật chuỗi các hoạt động của Perfectly Magical! tại Fanpage của NXB Trẻ, Facebook của Hội đồng Anh Việt Nam và Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts Việt Nam. 

Thời gian 

Perfectly Magical

Tại Hà Nội: 9.00-18.00 ngày 6 và 7/5 tại Đường sách 19/12

Tại Hồ Chí Minh: 9.00-18.00 ngày 13 và 14/5 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình

Cuộc thi Cúp nhà tranh tài

Tại Hà Nội: 16:00 - 18:00 ngày 7/5/2017 tại Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace - 24 Tràng Tiền. 

Tại TPHCM: 10:00 - 12:00 ngày 13/5/2017 tại sân khấu Đường sách Nguyễn Văn Bình

Thông tin liên hệ cho báo chí

Phạm Minh Hồng
Quản lý Nghệ thuật
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
T +84 (0)4 38436780 (ext.1924)
F +84 (0)4 38434962
hong.pham@britishcouncil.org.vn

Huỳnh Bá Long
Phòng Truyền thông
Nhà xuất bản Trẻ
161B Lý Chính Thắng, phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh 
F +84 (0) 902677466
balong271@gmail.com 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh.Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.