Chủ Nhật 11 Tháng Mười 2015

Nghệ sỹ giành giải thưởng MOBO 2014 Zara Mcfarlane cùng biểu diễn với ca sỹ Thảo Trang và Bích Ngọc tại thành phố Hồ Chí Minh

(Tp. Hồ Chí Minh) Hòa vào không khí vui tươi của thành phố với hai sự kiện lớn: kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 1975-2015 và kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 1945-2015, Hội đồng Anh tại Việt Nam hợp tác với Sở Văn hóa Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh, với sự hỗ trợ của SOUL Music Academy để giới thiệu tới công chúng yêu nhạc thành phố đêm nhạc với các nghệ sỹ Anh và Việt Nam. Biểu diễn chính trong chương trình là nghệ sỹ Zara Mcfarlane cùng ban nhạc của mình đến từ Vương quốc Anh, với hai ca sỹ khách mời là Thảo Trang và Bích Ngọc. 

Zara Mcfarlane không những là một giọng ca truyền cảm, mà cô còn là người sáng tác phần lớn những ca khúc trong hai album của mình. Nhạc jazz của cô đặc biệt sâu lắng và chịu ảnh hưởng bởi nhiều thể loại khác như reggae, pop, dân gian và blues. Cô vừa được trao giải Nghệ sỹ nhạc jazz xuất sắc nhất tại MOBO – giải thưởng âm nhạc uy tín của Anh dành cho những nghệ sỹ có nguồn gốc da màu, bên cạnh những tên tuổi khác như Sam Smith, Jessie J và Beyoncé. Cô cũng đã được nhật báo Daily Telegraph đánh giá là “ca sỹ nhạc jazz ấn tượng nhất trong nhiều năm qua”. Hiện cô được mời biểu diễn tại rất nhiều sân khấu lớn trên thế giới, bên cạnh việc dạy hát và sáng tác tại Châu Âu và Anh và phần lớn thời gian còn lại cô dành cho việc sáng tác nhạc 

Về phía các nghệ sỹ Việt Nam, Thảo Trang được biết đến với giọng hát khỏe khoắn, đầy nội lực, cũng như khả năng làm mới các bài hát của mình. Phong cách trình diễn tự nhiên, gần gũi nhưng cũng không kém phần cá tính của cô là điểm tương đồng với Bích Ngọc – giọng ca trẻ vừa  giành vị trí á quân trong cuộc thi Thần tượng Âm nhạc Việt Nam (Vietnam Idol) 2015 vừa qua.

Sự phối hợp của các nghệ sỹ hai nước sẽ tạo nên một đêm nghệ thuật đặc biệt cho công chúng thành phố vào 20.00 ngày 11 tháng Mười tại sân khấu Sen Hồng, khu B, công viên 23/9, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. 

Chương trình mở cửa tự do cho khán giả. Thông tin xem thêm tại www.britishcouncil.vn.    

Thông tin liên hệ cho báo chí

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông  
Hội đồng Anh Việt Nam
20 Thụy Khuê, Hà Nội
T +84 (0)4 3728 1920 số máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
E dang.vu@britishcouncil.org.vn  

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.