Thứ Hai 01 Tháng Tám 2016

 

Hà Nội -  Một trong những Hội thảo nghề nghiệp lớn nhất trong năm, chương trình Connect the Dots được Hiệp hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam (UKAV) phối hợp cùng Hội đồng Anh tổ chức, với sự hỗ trợ của Hội sinh viên Việt Nam trường đại học Queen Mary - Vương quốc Anh. Sự kiện sẽ diễn ra vào chiều thứ Bảy, ngày 20 tháng 8 tại khách sạn Melia Hà Nội. Gần 30 doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực tài chính, bán lẻ, bất động sản, khách sạn, kỹ thuật, điện lực, truyền thông, hàng không… sẽ trực tiếp gặp gỡ và giới thiệu hàng trăm cơ hội nghề nghiệp tới các bạn trẻ Việt Nam.

Theo thống kê của chính phủ, mỗi năm có thêm gần nửa triệu sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam và hơn 100.000 bạn trẻ đi du học. Tuy nhiên, số liệu của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho thấy tỷ lệ thất nghiệp trong nhóm thanh niên thành thị, có trình độ đại học, cao đẳng trở lên đang tăng cao, đòi hỏi các bạn sinh viên phải ngày càng nỗ lực để tìm được công việc phù hợp với nguyện vọng và trình độ. 

Điều đáng mừng là nền kinh tế Việt Nam trong vài năm qua đã có nhiều khởi sắc, tạo động lực cho các công ty trong và ngoài nước đẩy mạnh nhu cầu nhân lực chủ chốt tại Việt Nam, đặc biệt là đội ngũ các bạn trẻ năng động, ham học hỏi và có kinh nghiệm quốc tế để chuẩn bị cho Việt Nam tham gia hàng loạt các hiệp định thương mại tự do với nhiều quốc gia lớn trên thế giới.

Lần đầu tiên được tổ chức năm 2013, Connect The Dots là đứa con tinh thần của UKAV dưới sự hỗ trợ của Hội đồng Anh Việt Nam với mong muốn kết nối các bạn trẻ với các nhà tuyển dụng uy tín. Từ số lượng 500 người tham dự và 8 công ty tham gia tuyển dụng năm 2013, Connect The Dots năm 2015 đã thu hút được 1.500 bạn trẻ cùng với 18 công ty tham dự.  

Chương trình hy vọng hỗ trợ cho các bạn sinh viên Việt Nam đi du học ở Vương quốc Anh hoặc các nước khác và các bạn sinh viên học trong nước có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các đơn vị tuyển dụng lớn; giúp các bạn trẻ tìm được con đường nghề nghiệp phù hợp và những bước thăng tiến mới trong công việc. 

Connect The Dots 2016 dự kiến sẽ có sự tham gia của 25 tới 30 tập đoàn, công ty lớn tại Việt Nam như Prudential, Vingroup, Standard Chartered Bank, McKinsey, IBM, Microsoft, Nielsen, Citibank, Techcombank, VietcomBank, Deloitte, Vietnam Esports, PwC, Deloitte, Manpower, Tổng công ty Điện Lực (EVN) Miền Bắc, Goldsun media, Navigos, First Alliances, ICAEW, CPA, ACCA, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Ngân hàng Quốc dân (NCB), WorldQuant, Open Asia Group, Misfit, Hàng không Hải Âu, Savills, Manpower, Mazars. Danh sách này sẽ tiếp tục được cập nhật đến sát sự kiện. 

“Nhìn vào danh sách các công ty tuyển dụng đã đăng ký, tôi thực sự kỳ vọng Connect The Dots năm nay sẽ là một ngày hội sôi động. Hơn 80% người có việc là qua các hoạt động kết nối (networking), cũng như một công việc hay đòi hỏi các bạn trẻ phải nỗ lực để đạt được. Vì vậy tôi rất mong các bạn trẻ Việt Nam có thể tận dụng hết cơ hội tại sự kiện năm nay của chúng tôi để có thể tìm được cho mình công việc yêu thích và xứng đáng,” ông Nguyễn Hồ Quang Hà – Giám đốc điều hành chi nhánh Hà Nội của Hiệp hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam nói.

Thời gian Sự kiện: 13:00 - 18:00 ngày 20/08/2016 

Địa điểm: Khách sạn Melia, Hà Nội.

Trang Facebook Connect The Dots: http://bit.ly/28UhdFs 

Các tập đoàn, các doanh nghiệp có nhu cầu tham gia tuyển dụng tại sự kiện, xin mời liên hệ ông Nguyễn Hồ Quang Hà tại email ha.nguyen@ukav.org hoặc SĐT 04 3728 1948. 

Hiệp Hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam (UK Alumni Association Vietnam – UKAV) là hiệp hội chính thức của các cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh, được đăng kí chính thức tại Hội hữu nghị Việt Anh và được bảo trợ của Hội đồng Anh.

Hiện nay UKAV có tới gần 2.500 thành viên trên cả nước; nhiều người trong số đó hiện đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp/tổ chức Việt Nam và quốc tế. Thành viên của UKAV là các cá nhân có học vấn cao, năng động và rất thành công, thường xuyên gặp gỡ nhau trong các sự kiện, chương trình kết nối chuyên nghiệp. Các hoạt động chính của UKAV bao gồm: chia sẻ và phát triển kĩ năng cho cựu du học sinh, kết nối thành viên và giới thiệu việc làm, thể thao, giải trí, từ thiện.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê, Hà Nội
T +84 (0)4 3728 1920 máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
E dang.vu@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/