Thứ Bảy 07 Tháng Hai 2015


‘Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh bậc Sau phổ thông và Dự bị đại học’ do Hội đồng Anh tổ chức sẽ diễn ra tại Hà Nội (Khách sạn Pullman Hà Nội) và thành phố Hồ Chí Minh (Khách sạn Pullman Sài Gòn Centre) chiều ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7-8 tháng Hai 2015.

Đây là sự kiện giáo dục Anh đầu tiên trong năm 2015 của Hội đồng Anh, mang đến cho phụ huynh và học sinh Việt Nam cơ hội gặp gỡ trực tiếp hơn 30 trường phổ thông, cao đẳng và đại học của Vương quốc Anh và tìm hiểu về các chương trình học tập sau phổ thông và dự bị đại học tại Vương quốc Anh, các chương trình lấy bằng của Vương quốc Anh tại Việt Nam cho học sinh từ độ tuổi Trung học Phổ thông cùng nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn. Để đăng ký tham dự sự kiện, các bậc phụ huynh và các em học sinh truy cập trang web cửa sự kiện.

Sau khi đăng ký, phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu chi tiết về các trường sẽ tham dự sự kiện, nhiều cơ hội học bổng giá trị cao, từ 20% đến 100% học phí cho tới học bổng toàn phần. Trên trang web của sự kiện, các em học sinh cũng sẽ tìm được những lời khuyên hữu ích khi ứng tuyển các học bổng này, một trong số đó là: những học bổng cạnh tranh thường đòi hỏi ứng viên chuẩn bị sẵn sàng một bộ hồ sơ năng lực học tập trong 2 hoặc 3 năm gần đây (đã dịch sang tiếng Anh) đồng thời nghiên cứu kỹ về trường và khóa học mình quan tâm. Rất có thể, thí sinh sẽ được trường đề nghị phỏng vấn ngay tại sự kiện nếu hồ sơ thực sự thu hút.

Số lượng môn học ít và đi thẳng vào kiến thức nền tảng chuyên ngành lý giải tại sao chất lượng các khóa học sau phổ thông và dự bị đại học của Anh nổi tiếng thế giới. Rất nhiều sinh viên Việt Nam sau khi hoàn thành bậc học này tại Vương quốc Anh đã giành được học bổng từ những đại học danh tiếng bậc nhất thế giới như Oxford, Cambridge hay các trường nằm trong top 10 thế giới. 

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam thường gặp khó khăn khi không thực sự hiểu về chương trình A-levels, Foundation, hay những khóa học theo hình thức hướng nghiệp khác của Vương quốc Anh. Những câu hỏi quen thuộc bao gồm: Chương trình nào phù hợp với tôi? Tôi đã học xong năm Nhất đại học có thể theo học chương trình này không? Quy trình học lên đại học như thế nào? 

Đáp ứng nguyện vọng giải đáp những thắc mắc chính đáng này, Hội đồng Anh đã đăng tải một loạt bài viết hữu ích trên trang web của chúng tôi để phụ huynh và học sinh có được hiểu biết cần thiết về hệ thống giáo dục Anh trước khi đến tham dự triển lãm năm nay. Các bài viết như Các con đường vào Đại học Vương quốc Anh, Nên chọn môn gì để học ở khóa học A-levels, Yêu cầu nhập học của các khóa học dự bị chuyển tiếp vào đại học, v.v. sẽ giúp giải đáp những thắc mắc phổ biến của các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam. 

Ngoài ra, những việc cần chuẩn bị cho con đi du học Anh ở lứa tuổi Trung học Phổ thông cũng là mối quan tâm hàng đầu của các vị phụ huynh trước khi quyết định gửi con theo học các khóa học sau phổ thông và dự bị đại học tại Vương quốc Anh. Để trang bị cho các bậc phụ huynh và các em học sinh những kiến thức quan trọng này, trước thềm sự kiện, một buổi Tư vấn với chủ đề “Chuẩn bị cho con sang Anh du học từ bậc THPT: Những điều phụ huynh cần biết” được tổ chức vào ngày 27 tháng Một trên báo điện tử Dân trí. Các vị phụ huynh và các em học sinh có thể gửi câu hỏi ngay từ hôm nay.

Đặc biệt, trong ngày diễn ra sự kiện, người tham dự còn được tham dự một buổi tọa đàm trực tiếp dành cho phụ huynh về chủ đề “Kế hoạch tài chính cho du học Anh”. Sự kiện sẽ mang tới cho khách tham dự cơ hội được trò chuyện trực tiếp với các khách mời của chương trình là phụ huynh đã có con du học tại Vương quốc Anh, chuyên gia tư vấn du học của Hội đồng Anh, các cựu du học sinh Anh để tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến kế hoạch tài chính thông minh, kinh nghiệm lựa chọn khóa học, trường học phù hợp với khả năng kinh doanh của từng gia đình.

 Vương quốc Anh luôn được đánh giá là một trong các quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất trên thế giới, với các lựa chọn chuyên ngành học vô cùng phong phú và nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn cầu. Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh bậc Sau phổ thông và Dự bị Đại học là hoạt động được Hội đồng Anh tổ chức thường niên tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh
20 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
T +84 (0)4 38436780 (ext.1957)
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.