Thứ Hai 07 Tháng Ba 2016


Một trong những sự kiện lớn nhất trong năm về giáo dục Anh sẽ diễn ra tại thành phố Hải Phòng ngày 10, Hà Nội ngày 12 và Hồ Chí Minh ngày 13 tháng Ba. Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh mang đến cơ hội để các bạn học sinh trực tiếp gặp gỡ đại diện của hơn 30 trường, tìm hiểu về hơn 50 chương trình học bổng hấp dẫn và thông tin học tập cho các bậc học sau phổ thông, dự bị đại học và đại học tại Vương quốc Anh.

Với 77 giải Nobel trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ, đứng thứ 2 trên thế giới và dẫn đầu toàn châu Âu; với sự góp mặt đông đảo trong bảng xếp hạng top 10 đại học tốt nhất thế giới, giáo dục Vương quốc Anh luôn là một ước mơ với những ai khao khát học tập và thành công. Với mục tiêu chắp cánh cho những giấc mơ du học Anh, Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh được Hội đồng Anh tổ chức thường niên và ngày càng nhận được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của phụ huynh, học sinh và sinh viên Việt Nam. 

Các bạn học sinh, sinh viên tham gia sự kiện sẽ có cơ hội được trực tiếp gặp gỡ đại diện của hơn 30 trường, tìm hiểu các cơ hội học tập từ bậc sau phổ thông, dự bị đại học và đại học tại Vương quốc Anh. Bên cạnh đó, khách tham dự còn được tiếp cận thông tin về các chương trình lấy bằng Vương quốc Anh tại Việt Nam. Quy trình xin visa và kĩ năng làm bài thi IELTS cũng là những chủ đề được nhiều bạn quan tâm sẽ được giải đáp bởi các chuyên gia tại ngày hội giáo dục năm nay. 

Giáo dục Anh giúp mở cánh cửa tới công việc mơ ước

Chương trình giảng dạy tại các trường đại học và cao đẳng Vương quốc Anh luôn bám sát thực tế và giúp sinh viên ra trường có cơ hội nghề nghiệp cao. Hầu hết các trường tham gia Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh đều tự tin với tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm hoặc cơ hội tiếp tục học lên bậc cao hơn đều nằm ở mức trên 90%. Ví dụ như Leeds Beckett University có tỉ lệ 91%, University of Hertfordshire có tỉ lệ 95% và 96% đối với University of Birmingham. The University of Buckingham, trường đứng đầu bảng với tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm là 98.1% (HESA 2016) cũng có mặt tại Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh tháng 3 này.

Bên cạnh đó không thể không nhắc đến một số lượng đáng kể các trường cao đẳng (dành cho học sinh 13-18 tuổi) uy tín tại Vương quốc Anh cũng tham gia chương trình. Các trường cao đẳng này đều có chương trình A-level cho đến Dự bị đại học dành cho sinh viên quốc tế, làm bước đệm vững chắc trước khi vào đại học. Phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi con theo học tại các trường cao đẳng này. Ví dụ Bedstone College với hơn 100 năm kinh nghiệm hay Bexhill College với 30 năm kinh nghiệm đều có tỉ lệ sinh viên quốc tế tốt nghiệp là 100%, trong đó có nhiều sinh viên được nhận vào các trường đại học danh tiếng tại Vương quốc Anh. Nhiều trường cao đẳng khác như Bellerbys College, Worksop College, Brockenhurst College, Cambridge Education Group, Oxford International Education Group còn thiết kế chương trình đặc biệt dành cho các em học sinh muốn nộp đơn vào hai trường đại học hàng đầu thế giới là Oxford hay Cambridge.

Với chất lượng giáo dục danh tiếng, sinh viên tốt nghiệp tại Vương quốc Anh luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng. Năm nay, chủ đề của Ngày hội Giáo dục Vương quốc còn xoay quanh việc định hướng nghề nghiệp từ bậc THPT và dự bị đại học. Đây cũng là bước khởi đầu giúp học sinh xây dựng nền móng kiến thức phù hợp để định hướng nghề nghiệp khi học tiếp lên bậc đại học tại Vương quốc Anh. Chính vì lẽ đó, việc lựa chọn khóa học, môn học phù hợp sẽ luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp các em học sinh đi đúng hướng với nghề nghiệp tương lai từ những bước đầu tiên. Tại Ngày hội ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ có buổi trò chuyện với chuyên gia nhân sự đến từ công ty Navigos Search, chuyên gia tư vấn du học, và các bạn cựu du học sinh sẽ mang tới cho khách tham dự nhiều lời khuyên bổ ích trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp cũng như lựa chọn khóa học, môn học từ bậc dự bị đại học thế nào để phù hợp với yêu cầu đầu vào mà các trường đại học tại Vương quốc Anh đặt ra cho các khóa cử nhân.

Tham dự Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh 2016, khách tham dự còn được nghe các cựu du học sinh tại Anh từ các trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh như University College London, Kings’s College London, University of Essex với thành tích xuất sắc, trong đó có cựu sinh viên của chương trình học bổng Chevening – học bổng chính phủ Vương quốc Anh chia sẻ thông tin về các ngành nghề hút nhân lực hiện nay qua đó giúp học sinh, sinh viên có những hiểu biết về tính chất cũng như yêu cầu đòi hỏi của từng nhóm ngành và lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp trong việc chọn ngành học ở bậc dự bị đại học và đại học. Các ngành mà cựu du học sinh chia sẻ bao gồm Báo chí, Nghệ thuật, Khách sạn, Du lịch, Kinh tế tài chính và Kỹ thuật. Cơ hội tiếp xúc và nghe tư vấn trực tiếp trong một sự kiện uy tín được tổ chức bởi Hội đồng Anh cũng là điểm khác biệt lớn của ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh. 

Đặc biệt tại Hà Nội, chương trình sẽ có một lớp học mẫu về toán học ở bậc dự bị đại học dành cho những học sinh mong muốn trải nghiệm một lớp học toán tại Anh với giảng viên là ông Paul Langman, Hiệu trưởng trường Kings Colleges ở London. Lớp học mẫu Toán học phù hợp cho những học sinh muốn tới Vương quốc Anh theo học khóa International Foundation (1 năm) hoặc khóa A level (2 năm). 

Chi phí học tập tại Vương quốc Anh vừa phải hơn bạn nghĩ

Học phí và chi phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh tương tự học phí và chi phí sinh viên bỏ ra khi học tập tại những trường hàng đầu ở các nước khác. Điều này đã được chứng minh trong báo cáo ‘Nghiên cứu cách tính phí với sinh viên quốc tế’ của Cơ quan Quốc tế về Giáo dục Đại học của Vương quốc Anh.

Chi phí học tập tại Vương quốc Anh luôn là thông tin mà học sinh và phụ huynh quan tâm. Tại sự kiện bên cạnh việc khách tham quan có thể tiếp xúc trực tiếp với đại diện các trường, cựu du học sinh để tìm hiểu về chủ đề này, ban tổ chức cũng sẽ phát miễn phí Cuốn cẩm nang 'Đường tới Nước Anh ngay dưới chân tôi' cho tất cả khách tham dự - đây là một ấn phẩm của Hội đồng Anh và Tạp chí 2! Người Việt Trẻ sản xuất chứa đựng rất nhiều thông tin hữu ích về kế hoạch tài chính cho du học Anh, trong đó bao gồm nhiều thông tin học bổng hấp dẫn. Cuốn cẩm nang này được phát hành lần đầu tiên tại sự kiện triển lãm tháng 10/2015 và đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ độc giả. 

Bên cạnh đó, danh sách các chương trình học bổng của những trường tham dự Ngày hội giáo dục Vương quốc Anh cũng được phát miễn phí cho khách tham dự. Các bạn học sinh có thể tìm hiểu chi tiết về điều kiện của hơn 50 chương trình học bổng, trong đó có các học bổng trị giá lên đến 100% học phí. 

Tại Hải Phòng, bên cạnh các hoạt động tư vấn trực tiếp với đại diện các trường, tham dự các buổi chia sẻ về ‘Kỹ năng thi IELTS’, ‘Các con đường vào đại học tại Vương quốc Anh’ khách tham dự sẽ có cơ hội khám phá Góc tìm hiểu Vương quốc Anh do học sinh trường THPT Ngô Quyền trình bày.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông  
Hội đồng Anh Việt Nam
20 Thụy Khuê, Hà Nội
T +84 (0)4 3728 1920 số máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
E dang.vu@britishcouncil.org.vn   

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

 

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.