Thứ Bảy 24 Tháng Mười 2015


Sự kiện lớn nhất trong năm về giáo dục Anh diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 24, Hà Nội ngày 25 và Đà Nẵng ngày 27 tháng Mười. Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh mang lại cơ hội để sinh viên gặp gỡ trực tiếp đại diện trường và tìm hiểu về hơn 80 chương trình học bổng hấp dẫn. 

Với 77 giải Nobel trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ, đứng thứ 2 trên thế giới và dẫn đầu toàn châu Âu; với sự góp mặt đông đảo trong bảng xếp hạng top 10 đại học tốt nhất thế giới, giáo dục Vương quốc Anh luôn là một ước mơ với những ai khao khát học tập và thành công. Với mục tiêu chắp cánh cho những giấc mơ này, Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh được Hội đồng Anh tổ chức thường niên và ngày càng nhận được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của phụ huynh, học sinh và sinh viên Việt Nam. 

Năm nay, hơn 70 trường tới từ Vương quốc Anh làm nên quy mô của ngày hội giáo dục; các đại diện trường sẽ trực tiếp tư vấn cho các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên quan tâm. Ngoài ra, sự có mặt của các sinh viên Việt Nam đã và đang học tập tại Vương quốc Anh cũng sẽ giúp đưa nước Anh đến gần hơn với những người tham dự. Các câu hỏi về yêu cầu đầu vào, điều kiện học tập và sinh hoạt, cách lựa chọn ngành học và tương lai tuyển dụng sẽ được giải đáp chi tiết bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm của từng trường. 

Cơ hội tiếp xúc và nghe tư vấn trực tiếp trong một sự kiện uy tín được tổ chức bởi Hội đồng Anh cũng là điểm khác biệt lớn của ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh. 

Thông tin học bổng luôn dành được sự quan tâm đặc biệt của những người tham dự. Năm nay, có tới 13 trường cung cấp học bổng giá trị lên tới 100% học phí và hàng chục trường cung cấp học bổng lên tới 50% học phí. Sinh viên và học sinh có thể tìm hiểu chi tiết về điều kiện của hơn 80 chương trình học bổng hấp dẫn tại ngày hội giáo dục năm nay. Đặc biệt, những ai có kế hoạch du học Anh trong năm học tới sẽ có cơ hội tham dự chương trình rút thăm trúng thưởng 1 vé máy bay tới London.

Sự kiện còn mang tới nhiều hội thảo hữu ích giới thiệu các ngành học có nhu cầu nhân lực lớn hiện nay như ngành Công nghệ thông tin, Tài chính Ngân hàng, Thiết kế và Nghệ thuật Sáng tạo, Dịch vụ Du lịch Khách sạn và Marketing.

Tại Hà Nội khách tham dự sẽ có cơ hội khám phá Góc nghệ thuật đường phố - loại hình nghệ thuật đặc trưng tại các địa điểm công cộng của Vương quốc Anh.

Cũng tại sự kiện, Hội đồng Anh sẽ trao các giải thưởng cao nhất của cuộc thi Nước Anh trong mắt tôi 2015. Nước Anh trong mắt tôi đã trở thành một thương hiệu dành cho những ai yêu mến đất nước Anh. Năm 2015, lần đầu tiên, Hội đồng Anh phối hợp cùng VNExpress tổ chức cuộc thi này nhằm mục đích truyền cảm hứng để những người yêu mến Vương quốc Anh có thể bộc lộ tình cảm của mình với đất nước và con người Anh qua những bài viết, những đoạn phim hay bức ảnh.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh Việt Nam
20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
T +84 (0)4 38436780 (số máy lẻ1957)
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.