Thứ Ba 04 Tháng Mười 2016

 

Sự kiện lớn nhất trong năm về giáo dục Anh diễn ra tại Hà Nội ngày 8, thành phố Hồ Chí Minh ngày 9, và Đà Nẵng ngày 11 tháng Mười. Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh mang lại cơ hội để sinh viên gặp gỡ trực tiếp đại diện gần 70 trường đến từ Vương quốc Anh và tìm hiểu về hơn 80 chương trình học bổng hấp dẫn. 

Với 77 giải Nobel trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ, đứng thứ 2 trên thế giới và dẫn đầu toàn châu Âu; là 1 trong 2 quốc gia trên thế giới chia nhau giữ 10 vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất thế giới, giáo dục Vương quốc Anh luôn là một sự bảo đảm về chất lượng và là mơ ước của những ai khao khát học tập và thành công. 

Với mục tiêu chắp cánh cho những giấc mơ này, Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh được Hội đồng Anh tổ chức thường niên và ngày càng nhận được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của phụ huynh, học sinh và sinh viên Việt Nam. Bạn có thể theo dõi trang sự kiện của chúng tôi hoặc trang Facebook Nước Anh trong mắt tôi. 

Bên cạnh việc mang lại cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện trường, Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh 2016 sẽ giới thiệu tới công chúng một cách đầy đủ nhất các sáng kiến của các trường tại Anh nhằm tối ưu hóa cơ hội tuyển dụng của sinh viên. Phụ huynh và học sinh sẽ lần đầu tiên được tìm hiểu một cách chi tiết cách thức các trường ở Anh xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp cũng như thiết kế chương trình sáng tạo để sinh viên trải nghiệm thực tiễn, xây dựng cho mình những kỹ năng và mối quan hệ quan trọng để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai. 

Những sự kiện và hội thảo bên lề luôn là “đặc sản” của Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh. Các bậc phụ huynh sẽ tìm được những thông tin hữu ích trong hội thảo “Chuẩn bị tài chính cho kế hoạch du học Anh từ bậc Trung học Cơ sở.” Trong khi đó, các bạn trẻ sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với những cựu du học sinh Anh xuất sắc trong hội thảo “Du học Anh – tấm vé thông hành cho sự nghiệp tương lai.” Hội thảo sẽ giới thiệu hai gương mặt trẻ nằm trong danh sách 30 under 30 của Forbes: Thi Anh Đào, Giám đốc điều hành của Isobar Việt Nam và Mai Lan Vân, đồng sáng lập không gian UP dành cho các start-ups và cá nhân sáng tạo. Là gương mặt khách mời thứ ba, bếp trưởng Quang Dũng sẽ mang đến câu chuyện đặc biệt khi tốt nghiệp cử nhân Kinh tế (Đại học Exeter) và có 2 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, nhưng anh lại quyết định theo đuổi đam mê ẩm thực của mình với nhà hàng Gastro. 

Hội thảo về Học bổng Chevening danh giá của Bộ Ngoại giao Anh cũng hứa hẹn sẽ là “điểm nóng” khi hạn chót nộp hồ sơ 2016 đang đến gần (8 tháng 11). Các thí sinh đang chuẩn bị thi IELTS chắc chắn sẽ không thể bỏ qua hội thảo về Bí quyết để đạt điểm cao kỹ năng Nói trong kỳ thi IELTS được thực hiện bởi chuyên gia đến từ Hội đồng Anh. 

Đến với Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh 2016, khách tham dự còn nhận được hai ấn phẩm tuyệt vời về Giáo dục Anh. Đó là ấn bản mới nhất Cẩm nang du học Vương quốc Anh và sách Đường tới nước Anh ngay dưới chân tôi – phiên bản 2016. 

Các tín đồ selfie sẽ không thể bỏ qua Góc Văn hóa Anh với những tác phẩm thị giác lấy cảm hứng từ những câu trích dẫn nổi tiếng và những tác phẩm bất hủ của đại văn hào Shakespeare nhân dịp kỷ niệm 400 năm ngày mất của ông. 

Hà Nội

Khách sạn Melia
44 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm
8 tháng 10 năm 2016
13.30-18.00 

Thành phố Hồ Chí Minh

GEM Centre
8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1
9 tháng 10 năm 2016
13.30-18.00

 

Đà Nẵng

Khách sạn Grand Mercure
Khu Biệt thự Đảo xanh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
11 tháng 10 năm 2016
14.30-18.00

Thông tin liên hệ cho báo chí

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông  
Hội đồng Anh Việt Nam
20 Thụy Khuê, Hà Nội
T +84 (0)4 3728 1920 số máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn   

Lê Thu Hiền
Quản lý Marketing Giáo dục Vương quốc Anh  
Hội đồng Anh Việt Nam
20 Thụy Khuê, Hà Nội
T +84 (0)4 3728 1920 số máy lẻ 1962
F +84 (0)4 38434962
hien.le@britishcouncil.org.vn   

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo và thúc đẩy hiểu biết thân thiện giữa người dân tại Vương quốc Anh và trên thế giới. Từ nguồn tài nguyên văn hóa của Vương quốc Anh, chúng tôi có những đóng góp tích cực tại mỗi quốc gia nơi chúng tôi hoạt động và hợp tác – thay đổi cuộc sống thông qua việc kiến tạo cơ hội, xây dựng quan hệ và củng cố niềm tin.

Chúng tôi hợp tác với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng Anh, giáo dục và xã hội dân sự. Mỗi năm, Hội đồng Anh làm việc và tương tác trực tiếp với hơn 20 triệu người, tương tác qua mạng, qua sóng phát thanh, truyền hình và ấn phẩm in với trên 500 triệu người. 

Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện hoạt động theo Hiến chương Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Phần lớn nguồn thu của Hội đồng Anh đến từ việc thực hiện các dự án và hợp đồng giảng dạy tiếng Anh và thi cử, các hợp đồng giáo dục và phát triển, và các hoạt động hợp tác đối tác với các tổ chức công tư. Tài trợ đến từ Chính phủ Anh chiếm 18% ngân sách hoạt động của chúng tôi.