Chủ Nhật 17 Tháng Năm 2015


Với chủ đề "Tôi và Thành phố Tương lai", Ngày hội Công dân tích cực 2015 tôn vinh các sáng kiến phát triển xã hội của thanh niên diễn ra ngày 17 tháng 5 tại trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ chương trình Công dân tích cực tại Việt Nam do Hội đồng Anh và Trung tâm nghiên cứu Phát triển bền vững phối hợp thực hiện. 

“Sự kiện thu hút hơn 500 học sinh sinh viên và 20 Câu lạc bộ, dự án xã hội của thanh thiếu niên trên địa bàn Hà Nội, Ngày hội Công dân tích cực 2015 tạo cơ hội cho các bạn trẻ tìm hiểu bản thân, kết nối và tham gia tạo nên những thay đổi tích cực trong cho chính mình và xã hội”, ông Đôn Tuấn Phương, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Phát triển Bền vững nói.

Tại Ngày hội, các bạn thanh thiếu niên tham gia các chương trình trải nghiệm học tập với các chủ đề như “Khám phá bản thân”, “Đối thoại Tôi và bạn”, “Tôi và cộng đồng”… Bên cạnh đó là khu vực kết nối ý tưởng và giới thiệu các hoạt động và dự án xã hôi của thanh thiếu niên như Câu lạc bộ Hoạt động xã hội của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, dự án Cá tiên phong (chia sẻ, phát triển kĩ năng thuyết trình và tìm kiếm việc làm cho sinh viên), Những đứa trẻ phi thường (hỗ trợ chăm sóc và giáo dục trẻ em khuyết tật não), Ăn sạch (nâng cao nhận thức cho người nông dân về sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật), Những mầm xanh (dạy tiếng Anh cho trẻ em khu vực ngoại thành Hà Nội)… 

Ông Ian Robinson, Phó Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam, nói: “Tôi rất vui khi cảm nhận được cam kết và năng lượng tỏa ra từ những dự án của thanh thiếu niên với những nỗ lực để tạo nên giá trị cho xã hội trên rất nhiều lĩnh vực. Trong một thế giới nhiều biến động và phụ thuộc lẫn nhau ngày nay, việc tạo ra cơ hội để mọi người hiểu nhau hơn, hợp tác và học hỏi lẫn nhau có vai trò rất quan trọng đối với việc xây dựng một tương lai an toàn, thịnh vượng và bền vững hơn cho tất cả chúng ta. Đây cũng là tầm nhìn của chương trình Công dân tích cực của Hội đồng Anh. Và nguồn năng lượng, tinh thần tích cực và sự nhiệt tình mà tôi chứng kiến hôm nay là ví dụ tiêu biểu cho tầm nhìn ấy.”

Cùng với các phần biểu diễn nghệ thuật, trò chơi tập thể, khu ẩm thực, khu học kỹ năng sáng tạo (như ghi chép bằng hình ảnh, tạo hình nghệ thuật từ bóng bay…), chung kết cuộc thi "Đại sứ công dân tích cực 2015" được tổ chức nhằm tìm kiếm những gương mặt trẻ xuất sắc đại diện cho Active Citizens Việt Nam. 

Toàn bộ số tiền bán vé vào cửa Ngày hội Công dân tích cực 2015 sẽ được ủng hộ cho dự án "Xây trường cho em" - hỗ trợ xây trường học mới cho hơn 100 em học sinh tại bản Lao Lủng Tủng, Lũng Hồ, Hà Giang.

Chương trình Active Citizens (Công dân tích cực) là chương trình toàn cầu của Hội đồng Anh, hiện đang được triển khai tại 40 quốc gia trên toàn thế giới với sự tham gia của 450 đối tác và 100.000 người trẻ.

Thông tin về Ngày hội công dân tích cực 2015 được cập nhật liên tục tại www.facebook.com/activecitizensvietnam.

Công dân tích cực (Active Citizens) là chương trình toàn cầu của Hội đồng Anh với hơn 100.000 thành viên tham dự tại 40 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Active Citizens được Hội Đồng Anh và các đối tác trong đó có Trung tâm nghiên cứu Phát triển Bền vững - CSDS phối hợp thực hiện. Chương trình cung cấp các tập huấn cho thanh thiếu niên và hỗ trợ quá trình thành lập và thực hiện các dự án xã hội. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.britishcouncil.org/active-citizens

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh Việt Nam
20 Thụy Khuê, Hà Nội
T +84 (0)4 3728 1920 số máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.