Thứ Sáu 11 Tháng Tư 2014


Mica Levi, thường được nhắc đến với nghệ danh Micachu, là ca sĩ, nhạc sỹ tài năng người Anh, người vừa viết nhạc cho bộ phim mới nhất của Scarlett Johansson Under the skin. Micachu sẽ trình diễn tại Liên hoan âm thanh Hà Nội 2014 (Hanoi Sound Stuff Festival 2014) và Festival Huế 2014 theo lời mời của Hội đồng Anh Việt Nam.

Được đào tạo âm nhạc cổ điển bài bản và đã có sáng tác giao hưởng được trình diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng London tại nhà hát 2.500 chỗ ngồi Royal Festival Hall, nhưng Micachu lại chọn con đường âm nhạc thể nghiệm để theo đuổi. Cô còn thành lập ban nhạc Micachu & The Shapes chuyên thể nghiệm nhạc pop. 

Âm nhạc của Micachu & The Shapes thể hiện đậm nét những biến tấu về giai điệu, sự táo bạo trong sử dụng âm thanh (ví dụ như ‘tiếng ồn’) cũng như khuông nhịp lạ. Album đầu tay mang tên Jewellery đã được ca ngợi là mang lại cho người nghe một thứ nhạc ‘pop khó tin, được tạo ra bởi một tài năng hạng A.’

Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam Chris Brown nói: ‘Nghệ thuật là nền tảng trong sứ mệnh của Hội đồng Anh xây dựng niềm tin và hiểu biết lẫn nhau giữa người dân trên toàn thế giới. Các chương trình nghệ thuật của chúng tôi truyền tải khát vọng đổi mới và truyền cảm hứng; và Mica Levi thực sự là hiện thân của khát vọng này. 

‘Và chúng tôi rất vui khi có thể đưa nghệ sỹ trẻ tài năng này đến Việt Nam ngay khi bộ phim Under the skin do cô viết nhạc vừa ra mắt tại Vương quốc Anh và Mỹ. Không chỉ được khen ngợi về nội dung, Under the skin còn được các nhà phê bình tán thưởng nhiệt liệt về không gian âm nhạc thể nghiệm hiếm có trong các bộ phim từ trước đến nay.’

Tham gia trong các chương trình biểu diễn của Micachu tại Việt Nam là nghệ sỹ đàn tranh Vân Mai, sự kết hợp này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thử nghiệm âm nhạc thú vị. Buổi biểu diễn đầu tiên của Micachu sẽ diễn ra vào 18.30 thứ Sáu tuần này, 11 tháng Tư. Sau đó, Micachu sẽ biểu diễn tại Cung An Định, 97 Phan Đình Phùng vào ngày 13-14 tháng Tư, trong khuôn khổ festival Huế. 

Tại Hà Nội, công chúng có thể tìm thấy thông tin về vé bán trên trang web của Hanoi Sound Stuff hoặc liên hệ với nhạc sỹ Trí Minh qua email triminh05@gmail.com hoặc điện thoại 84 (0) 904 082 664. Tại Huế, vé bán tại Văn phòng festival Huế, 17 Lê Lợi, cũng như các phòng vé khác trong thành phố. 

Hội đồng Anh trân trọng chào đón các khán thính giả khuyết tật tới thưởng thức các chương trình biểu diễn của Micachu tại Việt Nam. Nếu quý vị cần trợ giúp đặc biệt, xin vui lòng liên hệ Phạm Minh Hồng qua email hong.pham@britishcouncil.org.vn hoặc điện thoại +84 904 23 54 83.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
T +84 (0)4 38436780 (ext.1957)
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Nguồn hỗ trợ từ ngân sách của chính phủ Anh phục vụ các mục tiêu hoạt động của chúng tôi có tỷ lệ dưới 25% tổng doanh thu của Hội đồng Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2012 là 781 triệu bảng Anh. 

Phần còn lại trong tổng doanh thu này đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, từ các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu.

Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.