Thứ Hai 16 Tháng Ba 2015


Hôm nay, khóa đào tạo dành cho chuyên gia về khởi nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo đã khởi động tại ADC Academy, Tp. Hồ Chí Minh với 22 học viên xuất sắc nhất đã nhận học bổng trị giá 2400 USD cho khóa học. Lần thứ hai trở lại Việt Nam trong vai trò chuyên gia đào tạo, nhà chiến lược từ Vương quốc Anh, Percy Emmett chia sẻ những yếu tố cần thiết để khởi nghiệp thành công.

Khóa đào tạo quy tụ 22 chuyên gia về khởi nghiệp và đào tạo trong lĩnh vực sáng tạo, được lựa chọn từ hơn 100 hồ sơ. Khóa đào tạo cung cấp các nội dung về các giá trị doanh nghiệp, cách thức đưa ý tưởng sáng tạo vào kinh doanh, mô hình các mối quan hệ - hiểu biết để kinh doanh thành công và mô hình Blueprint, cũng như các kiến thức quan trọng về marketing và lập kế hoạch tài chính.

Giảng viên là Percy Emmett là chuyên gia chiến lược và đào tạo với hơn 20 năm trong các lĩnh vực của ngành công nghiệp sáng tạo và công nghiệp văn hóa. Trong 5 năm qua, ông đã hỗ trợ và tư vấn cho hơn 500 doanh nghiệp về sáng tạo. Năm 2014, Percy Emmett đã giảng dạy và tư vấn cho 50 bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp và doanh nhân trẻ tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. 

Percy Emmett cũng sẽ tham dự một buổi trò chuyện về “Khởi nghiệp trong Ngành công nghiệp sáng tạo” vào lúc 18.30 ngày 19 tháng 3 năm 2015, tại Nest by AIA, Tòa nhà Bitexco Financial, Tp. Hồ Chí Minh. Chương trình do Hội đồng Anh và ADC Academy đồng tổ chức. Tại đây, ông sẽ chia sẻ về các vấn đề xoay quanh phát triển ngành kinh tế sáng tạo trên thế giới và tại Việt Nam, những cơ hội mà ngành kinh tế sáng tạo có thể mang lại cho một quốc gia. Percy Emmett cũng sẽ thảo luận với các doanh nhân sáng tạo trẻ Việt Nam về những yếu tố cần thiết để khởi nghiệp thành công và cách thức duy trì  “năng lực sáng tạo của cá nhân” trong môi trường kinh doanh nhiều áp lực.

Bà Cherry Gough, Giám đốc Quốc gia, Hội đồng Anh Việt Nam nói: “Là một quốc gia giàu có về văn hóa với một nhóm đông đảo người trẻ đam mê kinh doanh và ngành công nghệ thông tin phát triển nhanh, Việt Nam có nền tảng vững chắc để phát triển nền kinh tế sáng tạo. Tuy nhiên, khởi nghiệp kinh doanh không bao giờ dễ dàng, bởi vậy chúng tôi mong muốn phát triển mạng lưới chuyên gia đào tạo, những người có thể giúp các doanh nhân trẻ lập kế hoạch, xây dựng, truyền thông và vận hành mô hình kinh doanh sáng tạo. 

Khóa học sẽ sử dụng tài liệu thiết kế bởi Nesta  - tổ chức hàng đầu về đổi mới từ  Vương quốc Anh thiết kế và đã triển khai gặt hái nhiều thành công trên thế giới. Thông qua mạng lưới các chuyên gia đào tạo giàu kinh nghiệm, tôi chắc chắn rằng những kiến thức và kinh nghiệm của khóa học sẽ được truyền tải tới nhiều doanh nhân trẻ, từ đó đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ hơn của ngành kinh tế sáng tạo của Việt Nam.”

Trong số học viên tham dự khóa đào tạo, còn có nhiều đại diện từ các không gian sáng tạo và mạng lưới sáng tạo, bao gồm: ADC Academy - không gian hợp tác và đào tạo, tập trung vào lĩnh vực thiết kế và nghệ thuật thị giác đồng thời cũng là đơn vị đăng cai địa điểm tổ chức khóa học; Saigon Hub; Creative Entrepreneurs Network; Hanoi Grapevine – không gian sáng tạo cung cấp thông tin về các hoạt động nghệ thuật; HATCH!. Ngoài ra, khóa học có sự tham gia của các giảng viên, chuyên gia từ nhiều cơ sở đào tạo: ông nguyễn Đức Bình đã có kinh nghiệm 13 năm là giảng viên cấp cao của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Công ty truyền thông hàng đầu Ogilvy T&A và là nhà đồng sáng lập Học viện truyền thông Sage; đại diện từ X Academy; Đại học Kiến trúc Tp. HCM; Đại học Bách khoa Tp. HCM; Đại học Văn Lang; Đại học Kinh tế Tp. HCM, YUP Institute.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý truyền thông 
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội 
T +84 (0)4 3728 1920 ext 1957
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.