Thứ Năm 03 Tháng Chín 2015


Từ ngày 3 tháng 9 đến 3 tháng 10, Hội đồng Anh phối hợp cùng Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK), tổ chức Vietpro và báo điện tử VnExpress phát động cuộc thi “Nước Anh trong mắt tôi”, cuộc thi lớn nhất trong năm dành cho những người Việt Nam từng tới Anh và muốn chia sẻ kỉ niệm về đất nước và con người Vương quốc Anh. Đây là năm thứ ba cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. 

Cuộc thi là nơi người tham dự cùng chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ hoặc kỉ niệm khó quên với nước Anh thông qua hai hình thức dự thi bằng bài viết hoặc hình ảnh. Đối tượng tham dự là tất cả công dân Việt Nam đang sống, học tập và làm việc tại Việt Nam hoặc nước ngoài và từng là du học sinh hoặc cựu du học sinh tại Anh, hoặc đã từng đến Anh để du lịch, công tác hoặc thăm gia đình. 

Chi tiết về thể lệ cuộc thi và cách thức tham dự có tại trang vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/nuoc-anh-trong-mat-toi 

Năm 2015, “Nước Anh trong mắt tôi” khuyến khích những bài thi có hình thức thể hiện sáng tạo. Thí sinh có thể gửi bài thi ở dạng phim video, slideshow ảnh hoặc ảnh. Nhà báo Lê Quốc Vinh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông Lê và bà Mai Lan Vân, Chủ tịch SVUK là những thành viên mới, lần đầu tiên tham dự cuộc thi trong vai trò ban giám khảo. 

Hàng tuần, ban tổ chức sẽ trao một giải bài dự thi hay nhất tuần trị giá 2 triệu đồng và một giải độc giả bình chọn trong tuần trị giá 1 triệu đồng. Cuộc thi sẽ trao một Giải nhất chung cuộc là vé máy bay khứ hồi Việt Nam – London, cùng hai giải Nhì và hai giải Ba. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ trao một giải Bài dự thi được yêu thích nhất là một máy tính bảng. 

Trong năm 2013 cũng là năm thứ hai phát động cuộc thi, Hội đồng Anh ra mắt trang web “Nước Anh trong mắt tôi” (ukinmyeyes.vn). Trang web là kho lưu giữ hơn 200 bài viết và video clip do chính các bạn sinh viên Việt Nam đã và đang học tập tại Vương quốc Anh thực hiện. Đây là một địa chỉ tin cậy để các bạn trẻ tìm kiếm những kinh nghiệm săn học bổng du học Anh và trải nghiệm thực tế khi du học Anh. Ngoài ra, trang Facebook "Nước Anh trong mắt tôi" cũng là nơi cập nhật những thông tin hữu ích về cuộc sống, văn hoá, giáo dục Anh từ cộng đồng người Việt trẻ tại Anh và từ Hội đồng Anh.

Bà Cherry Gough, Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam nói: “Nước Anh trong mắt tôi” không chỉ là một cuộc thi, đó là một thương hiệu kết nối những thế hệ người Việt Nam đã từng sống, học tập, làm việc tại Vương quốc Anh hoặc có chung tình yêu dành cho nước Anh. Trang Facebook “Nước Anh trong mắt tôi” của chúng tôi hiện nay đã trở thành một cộng đồng sôi nổi với gần 70.000 thành viên. 

“Năm nay, với việc lần đầu tiên hợp tác cùng báo điện tử VnExpress trong cuộc thi này, chúng tôi mong muốn mang tới những cơ hội tuyệt vời của cuộc thi tới nhiều người hơn nữa. Quan trọng hơn, những trải nghiệm được chia sẻ qua các bài dự thi cũng sẽ là một nguồn thông tin vừa thực tế, vừa đầy xúc cảm cho những bạn trẻ đang tìm hiểu và cân nhắc về nước Anh như một điểm đến du học hoặc làm việc.”

Các bài dự thi có chất lượng sẽ được đăng trên VnExpress và trang web Nước Anh trong mắt tôi tại địa chỉ ukinmyeyes.vn. 

Cũng trong tháng 10 năm 2015, Hội đồng Anh sẽ tổ chức Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh 2015 với quy mô lớn tại ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Ngày hội dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 70 trường đại học, cao đẳng từ Vương quốc Anh. 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê, Hà Nội
ĐT +84 (0)4 3728 1920 máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
E dang.vu@britishcouncil.org.vn 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.