Thứ Hai 15 Tháng Chín 2014


14 nhà lãnh đạo và quản lý tiềm năng từ chín tổ chức giáo dục và trường đại học tại Việt Nam sẽ cùng tham dự khóa đào tạo về kỹ năng lãnh đạo và quản lý trường đại học do Hội đồng Anh tổ chức. Khóa học sẽ diễn ra từ hôm nay, 15 tháng 9 tới ngày 26 tháng 9 tại Viện Đào tạo Quốc tế, Đại học Quốc gia (Tp. Hồ Chí Minh) tiếp nối thành công từ khóa đào tạo đầu tiên của mô hình này vào năm 2013.

Trong số 14 người tham dự khóa đào tạo, có bốn (04) đại diện có hồ sơ nội bật đã được lựa chọn nhận Học bổng lãnh đạo giáo dục Tate & Lyle, mỗi suất trị giá 4.000 bảng Anh. Học bổng bao gồm chương trìnhmột tuần thực tế tại trường Đại học Reading, Vương quốc Anh.  Các học viên sẽ gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm trực tiếp từ các nhà quản lý đại học và lãnh đạodoanh nghiệp Anh.

Bên cạnh chuyến tham quan và học tập tại Vương quốc Anh dành cho bốn đại diện tiêu biểu, khóa đào tạo sẽ cung cấp hai học phần tập trung vào kĩ năng “thuyết trình để gây ảnh hưởng” và “lãnh đạo đại học”. Học phần về “thuyết trình gây ảnh hưởng” do chuyên gia của Hội đồng Anh Andreas Pohl giảng dạy sẽ mang tới cho người học những kĩ năng thuyết trình đa dạng, bao gồm cách thức phân bổ thông tin, cách thức sử dụng trợ giúp từ nhân tố trực quan và cách thức kết nối với người nghe. Các học viên cũng sẽ có cơ hội ứng dụng những kĩ năng được học trong một hội nghị mini được thiết kế theo mô hình nổi tiếng TED Talk.

Học phần về Lãnh đạo và Quản trị Đại học sẽ do Tiến sĩ Alan Floyd, Phó Giáo sư chuyên ngành Lãnh đạo và Quản trị Đại học từ Viện Giáo dục thuộc Đại học Reading thực hiện. Đại học Reading hiện nằm trong số 10 trường đại học năng động nhất về nghiên cứu khoa học tại Vương quốc Anh, đồng thời nằm trong top 1% trường đại học tốt nhất trên thế giới do tạp chí Times Higher Education (THE) bình chọn. Mục tiêu của học phần là trang bị cho các nhà lãnh đạo và quản lý tiềm năng tại Việt Nam những lý thuyết và công cụ, bao gồm thước đo đạo đức về lãnh đạo và quản lý đại học, văn hóa và bản sắc trong lãnh đạo và quản lý đại học, lập chiến lược và kế hoạch phát triển, lãnh đạo nhóm và quản lý biến động.

Khóa đào tạo Kỹ năng Lãnh đạo và Quản lý trường Đại học được xây dựng nhằm hỗ trợ Chương trình Đổi mới Giáo dục Đại học Việt Nam (HERA) và quốc tế hóa giáo dục đại học tại Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là phát triển năng lực cho những nhà lãnh đạo đại học, hiện đang giữ chức vụ Phó khoa, Trưởng khoa và cao hơn nữa tại các trường đại học ở Việt Nam. Khóa đào tạo đồng thời là sự chuẩn bị cho các nhà lãnh đạo trước những vai trò và nhiệm vụ mới đầy thách thức của giáo dục đại học hiện nay và trong tương lai.

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội.

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.