Thứ Hai 15 Tháng Năm 2017

 

Nhằm mục đích kết nối các nhà nghiên cứu khoa học cao cấp với các nhà nghiên cứu trẻ đến từ Vương quốc Anh và Việt Nam trong việc nghiên cứu về quản lý năng lượng hiệu quả, Trường Đại học Cần Thơ được sự tài trợ của Quỹ Newton, British Council tổ chức Hội thảo “Phát triển chương trình nghiên cứu đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng bền vững và an toàn cho Việt Nam” (Developing a Research Agenda to Ensure Vietnam's Secure Sustainable and Resilient Energy Supply (VS2RES Workshop). Hội thảo là kết quả của sự hợp tác giữa Đại học Cần Thơ và Đại học Salford, Vương quốc Anh trong khuôn khổ Chương trình Kết nối Nhà khoa học trẻ (Researcher Links Workshop) thuộc Quỹ Newton do Hội đồng Anh triển khai.

Hội thảo diễn ra từ ngày 15 tháng Năm đến 17 tháng Năm năm 2017 tại Trung tâm Học liệu Trường Đại học Cần Thơ (Khu Hai, Đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ). Đồng chủ trì tổ chức cho hội nghị gồm có GS. Mohammed Arif và TS. Zeeshan Aziz, University of Salford, UK và PGS.TS. Nguyễn Chí Ngôn, Trưởng Khoa Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ.

Hội thảo quy tụ hơn 30 nhà khoa học trẻ của Việt Nam và Vương quốc Anh. Trọng tâm của Hội thảo chủ yếu sẽ thúc đẩy các phương pháp tiếp cận đa ngành trong quản lý hiệu quả các thách thức về năng lượng trong bối cảnh Việt Nam.

Nội dung chuyên môn chính được thảo luận trong Hội thảo, gồm:

  • năng lượng và môi trường (Energy and environment)
  • đổi mới công nghệ thông tin (IT innovation)
  • thành phố thông minh (Smart city innovation)

Trong ba ngày diễn ra hội thảo, các nhà nghiên cứu trẻ cùng với các nhà nghiên cứu cao cấp sẽ tập trung vào việc xây dựng chương trình nghiên cứu để đảm bảo cung cấp năng lượng an toàn và bền vững cho Việt Nam. Hội thảo cũng là cơ hội cho các nhà nghiên cứu cao cấp chia sẻ kinh nghiêm và đào tạo các nhà nghiên cứu trẻ về chuyên môn và xây dựng mạng lưới kết nối, tạo tiền đề cho các hoạt động hợp tác nghiên cứu tương lai.

Tham dự hội thảo này sẽ tạo cơ hội thúc đẩy liên kết nghiên cứu, hợp tác lâu dài giữa các nhà khoa học Việt Nam và Vương quốc Anh. Kết quả được kỳ vọng sau hội thảo này là sự liên kết xây dựng kế hoạch hành động nhằm tạo điều kiện nghiên cứu và trao đổi giảng viên và sinh viên tiếp theo.

Thông tin liên hệ cho báo chí

 Để biết thêm thông tin thêm, quý vị hãy liên hệ tới

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh Việt Nam
20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
T +84 (0)4 38436780 (số máy lẻ1957)
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo và thúc đẩy hiểu biết thân thiện giữa người dân tại Vương quốc Anh và trên thế giới. Từ nguồn tài nguyên văn hóa của Vương quốc Anh, chúng tôi có những đóng góp tích cực tại mỗi quốc gia nơi chúng tôi hoạt động và hợp tác – thay đổi cuộc sống thông qua việc kiến tạo cơ hội, xây dựng quan hệ và củng cố niềm tin.

Chúng tôi hợp tác với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng Anh, giáo dục và xã hội dân sự. Mỗi năm, Hội đồng Anh làm việc và tương tác trực tiếp với hơn 20 triệu người, tương tác qua mạng, qua sóng phát thanh, truyền hình và ấn phẩm in với trên 500 triệu người. 

Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện hoạt động theo Hiến chương Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Phần lớn nguồn thu của Hội đồng Anh đến từ việc thực hiện các dự án và hợp đồng giảng dạy tiếng Anh và thi cử, các hợp đồng giáo dục và phát triển, và các hoạt động hợp tác đối tác với các tổ chức công tư. Tài trợ đến từ chính phủ Anh chiếm 18 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi.

Thông tin về Quỹ Newton

Quỹ Newton xây dựng các hợp tác nghiên cứu và đổi mới với 17 nước đối tác nhằm mục tiêu hỗ trợ phát triển kinh tế và phúc lợi xã hội, phát triển các nghiên cứu và năng lực đổi mới để phục vụ tăng trưởng bền vững. Quỹ Newton được Chính phủ Vương quốc Anh đầu tư 735 triệu bảng Anh cho đến năm 2021, với các nguồn lực cộng thêm từ các nước đối tác.

Quỹ Newton do Bộ Doanh nghiệp, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp (BEIS), và được thực hiện bởi 15 đối tác của Vương quốc Anh Anh, bao gồm Research Councils, the UK Academies, the British Council, Innovate UK và the Met Office.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại website (www.newtonfund.ac.uk) và theo dõi qua Twitter: @NewtonFund