Thứ Năm 23 Tháng Mười Một 2023

 

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ 18, Hội đồng Anh hân hạnh phối hợp với Cục Di sản Văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo chuyên đề Di sản Văn hóa sống và Phát triển Bền vững vào ngày 01 tháng 12 năm 2023.

Hội đồng Anh tự hào khi có cơ hội triển khai các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực di sản văn hóa với các cộng đồng tại Việt Nam từ năm 2018. Thông qua chương trình Di sản Văn hóa hướng đến sự Phát triển đồng đều, cùng với đối tác chúng tôi đã hỗ trợ hơn 350 nghìn thành viên cộng đồng trên khắp Việt Nam bao gồm hơn 217 nghệ nhân và cá nhân thực hành văn hóa.

Với mục tiêu khám phá sự giao thoa giữa di sản phi vật thể và phát triển bền vững tại Việt Nam, Hội thảo Di sản Văn hóa sống và Phát triển Bền vững: Từ cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm sẽ thảo luận về những đóng góp của cộng đồng vào việc bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể và phát triển bền vững ở Việt Nam. Chương trình tập trung vào vai trò và sự tham gia của cộng đồng, hội thảo này là một diễn đàn mở ra các cuộc trao đổi giữa những người làm chính sách, chuyên gia và người thực hành di sản văn hóa.

Bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam chia sẻ: “Hội đồng Anh rất vui mừng khi có cơ hội làm việc với các cộng đồng trên khắp Việt Nam trong việc bảo tồn và phát triển di sản văn hóa, với sự hỗ trợ từ các cơ quan nhà nước cũng như các tổ chức văn hóa. Sau hơn năm năm triển khai các hoạt động của chương trình Di sản Văn hóa hướng đến sự Phát triển đồng đều, chúng tôi rất mong chờ gặp gỡ các đối tác trong hội thảo chuyên đề ngày 01 tháng 12 tới để cùng nhìn nhận lại những kết quả của chương trình, thảo luận các bước tiếp theo trong việc sử dụng di sản phi vật thể để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững đồng thời vinh danh sự đóng góp của cộng đồng, khẳng định tầm quan trọng và vai trò trung tâm của họ trong quá trình chuyển biến này”.

Sự kiện được đồng tổ chức bởi Hội đồng Anh và Cục Di sản Văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tập trung thảo luận về những đóng góp của cộng đồng vào việc bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể và phát triển bền vững ở Việt Nam. Hội thảo cũng nằm trong khuôn khổ Chương trình Di sản Văn hóa hướng đến sự Phát triển đồng đều, một chương trình của Hội đồng Anh nghiên cứu những cách thức sử dụng văn hóa địa phương để cải thiện cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới. Hoạt động này cũng nằm trong khuôn khổ UK/Viet Nam Season 2023, đánh dấu 50 năm quan hệ ngoại giao Vương quốc Anh – Việt Nam và 30 năm Hội đồng Anh có mặt tại Việt Nam. 

Xem thêm thông tin chi tiết về Hội thảo.

Hội thảo Di sản Văn hóa sống và Phát triển Bền vững: Từ cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm
08.30–16.30, ngày 01 tháng 12 năm 2023
tại Nhà Thái học, Khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, 58 phố Quốc Tử Giám, Hà Nội
Đăng kí tham dự tại link sau: https://bit.ly/dskn-hoithao

Chương trình giới thiệu Kết nối Di sản
08.30–16.00, từ ngày 01 đến 07 tháng 12 năm 2023
tại Nhà Hữu Vu, Khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, 58 phố Quốc Tử Giám, Hà Nội
Mở cửa miễn phí cho công chúng, không cần đăng kí trước

Buổi chia sẻ#1: Giới thiệu Âm nhạc truyền thống của người Ba Na
09.30–11.30, ngày 02 tháng 12 năm 2023
tại Nhà Thái học, Khu di tích Văn Miếu–Quốc Tử Giám, 58 phố Quốc Tử Giám, Hà Nội
Đăng kí tham dự tại link sau: https://bit.ly/dskn-ws-bana

Buổi chia sẻ#2: Giới thiệu Âm nhạc truyền thống của người Chăm
09.30–11.30, ngày 03 tháng 12 2023
tại Nhà Thái học, Khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, 58 phố Quốc Tử Giám, Hà Nội
Đăng kí tham dự tại link sau: https://bit.ly/dskn-ws-cham

Thông tin liên hệ cho báo chí

Nguyễn Thanh Thúy
Quản lý Truyền thông
Khu vực Đông Á Hội đồng Anh
T +84 1800 1299
thuy.nguyen@britishcouncil.org.vn

Thông tin chi tiết về chương trình Di sản Văn hóa hướng đến sự Phát triển đồng đều, vui lòng liên hệ: 

Phan Thu Nga
Quản lý Chương trình
Ban Nghệ thuật và Công Nghiệp Sáng tạo
Hội đồng Anh
T +84 (0)934 6303 91
nga.phan@britishcouncil.org.vn

HẾT 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi, thông qua xây dựng kết nối, tăng cường sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác, góp phần duy trì hoà bình và thịnh vượng trên toàn thế giới. Hội đồng Anh thực hiện sứ mệnh của mình thông qua các hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ Anh. Chúng tôi triển khai hoạt động trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, và hiện diện tại hơn 100 quốc gia. Trong năm 2022–23 các hoạt động của chúng tôi đã tiếp cận 600 triệu người. 
www.britishcouncil.org

Giới thiệu về Hội đồng Anh tại Việt Nam

Hội đồng Anh tới nay đã có sự hiện diện vững chắc và đáng tin cậy tại Việt Nam, với đa dạng các hoạt động trải rộng trên nhiều lĩnh vực như nghệ thuật và sáng tạo, giáo dục (đại học, sau đại học, dạy nghề và không chuyên), giảng dạy, học tập và đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh cũng như cung cấp nhiều loại chứng chỉ học thuật và chuyên ngành của Vương quốc Anh. Chúng tôi có 370 nhân viên tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh làm việc tại chín văn phòng và trung tâm giảng dạy. Bốn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em đã được ra mắt trong năm 2023, cùng với đó là kế hoạch ra mắt thêm các trung tâm giảng dạy trong vòng hai năm tới. Chúng tôi đã xây dựng các mạng lưới, thiết lập kết nối và tạo dựng quan hệ đối tác rộng khắp giữa các cá nhân, tổ chức và cơ quan của Vương quốc Anh và Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của mình và nỗ lực mở rộng hơn nữa các mạng lưới này. Năm 2023, Hội đồng Anh tại Việt Nam kỷ niệm 30 năm xây dựng kết nối Vương quốc Anh và Việt Nam.
www.britishcouncil.vn