Thứ Năm 22 Tháng Chín 2016

 

Hội nghị quốc tế về Khảo thí ngoại ngữ lớn nhất khu vực Đông Á của Hội đồng Anh sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 13 và 14 tháng 10 năm 2016. New Directions là chuỗi sự kiện quy tụ những chuyên gia quốc tế về khảo thí, mang tới những cách nhìn và xu hướng mới nhất tại quốc gia và trên thế giới về dạy, học và khảo thí tiếng Anh. Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo là đối tác đồng hành và cố vấn.  

Hội nghị New Directions 2016 sẽ là diễn đàn nơi các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia giáo dục, giới học thuật và giáo viên tương tác, trao đổi thông tin và cập nhật những phát triển đi đầu về dạy và học tiếng Anh cũng như khảo thí tiếng Anh. 

Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh sẽ mang tới những cơ hội để du học, phát triển sự nghiệp và mở cánh cửa kết nối với thế giới. Đặc biệt, một hệ thống kiểm tra đánh giá và khảo thí hiệu quả, đánh giá đúng các kỹ năng thực chất trong giao tiếp ngoại ngữ là điều căn bản trong quy trình dạy và học tiếng Anh. 

Những chủ đề tại Hội nghị New Directions sẽ khơi dậy nhiều ý tưởng mới, và đặc biệt phù hợp với lộ trình đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 ở Việt Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tại Hội nghị, các chuyên gia hàng đầu Việt Nam từ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 sẽ cùng với các chuyên gia từ Vương quốc Anh và nhiều nước trên thế giới, đánh giá cụ thể về thực trạng kiểm tra đánh giá và khảo thí ngoại ngữ tại Việt Nam: những thách thức và cơ hội để hỗ trợ học sinh, học viên trên khắp cả nước học tiếng Anh hiệu quả hơn. 

Bà Cherry Gough, Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam phát biểu: “Khảo thí ngôn ngữ chính xác và hiệu quả là một phần quan trọng của quá trình dạy và học ngôn ngữ. Hội đồng Anh rất vui mừng khi Hội nghị New Directions Đông Á được tổ chức tại Việt Nam. Hội nghị sẽ quy tụ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khảo thí ngoại ngữ của Việt Nam, Vương quốc Anh và các nước Đông Á để chia sẻ các nghiên cứu và những mô hình tiên tiến nhất để giúp giáo viên Việt Nam, các trường và các nhà tuyển dụng tìm được những phương thức mới để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người học.”

“Vương quốc Anh đã và đang hỗ trợ các giáo viên và người học tiếng Anh trên khắp Việt Nam thông qua các chương trình của Hội đồng Anh. Chúng tôi rất tự hào hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao và thông thạo tiếng Anh. Tiếng Anh giúp tạo ra các cơ hội giáo dục quốc tế, cơ hội việc làm tốt hơn và mở rộng mối quan hệ giao lưu với người dân và các tổ chức trên thế giới.” 

Hội nghị quốc tế về Khảo thí ngoại ngữ New Directions lần thứ 4 sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 13 và 14 tháng 10 năm 2016. Các Hội nghị New Directions trước đây tại Châu Á đã phản ánh một cách phong phú về những thách thức trong đào tạo ngoại ngữ tại khu vực và trên toàn thế giới. Chủ đề của hội nghị năm nay sẽ nêu bật các hướng tiếp cận và giải pháp cho các thách thức tại Việt Nam.

Hội nghị sẽ thu hút sự quan tâm của giới học thuật và nghiên cứu, các cán bộ giáo dục và giáo viên từ tất cả các khu vực trong hệ thống giáo dục, bao gồm giáo dục đại học, đào tạo nghề, giáo dục phổ thông và tiểu học; cũng như các bậc phụ huynh và người học – những người đang nỗ lực nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bản thân. 

Hội nghị New Directions hiện đang mở hệ thống đăng ký tại www.britishcouncil.vn/new-directions/dang-ky

Thông tin liên hệ cho báo chí

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
T +84 (0)4 38436780 (ext.1957)
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn

Lê Phương Thủy
Quản lý Dự án New Directions
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
T +84 (0)4 38436780 (ext.1917)
F +84 (0)4 38434962
thuy.le@britishcouncil.org.vn