Thứ Sáu 20 Tháng Tư 2018

 

Going Global, hội nghị giáo dục lớn nhất thế giới, lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra trong chưa đầy một tháng nữa tại Kuala Lumpur, Malaysia. Chính thức khai mạc vào ngày 2 tháng Năm, hội nghị năm nay sẽ được đồng tổ chức bởi Hội đồng Anh và Bộ Giáo dục Đại học Malaysia

Going Global là hội nghị thường niên, mang đến một diễn đàn mở cho các nhà lãnh đạo giáo dục đại học toàn cầu cùng thảo luận và tranh luận về các vấn đề mà cộng đồng giáo dục quốc tế đang phải đối mặt. 

Chủ đề của hội nghị năm nay là ‘Kết nối Toàn cầu, Tác động Địa phương: Xây dựng kỹ năng, tri thức cho thế kỷ 21 và tạo ảnh hưởng tích cực cho xã hội’. Hội nghị sẽ diễn ra với 40 phiên thảo luận trong ba ngày. 

Ông Danny Whitehead, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam chia sẻ: ‘Việt Nam sẽ tham gia một cách tích cực trong hội nghị Going Global năm nay, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu đến thế giới những gì Việt Nam đang thực hiện cũng như để học hỏi thêm từ các chuyên gia trên thế giới. Hội đồng Anh tự hào khi có thể đồng tổ chức hội nghị năm nay cùng với các đối tác hỗ trợ là Bộ Giáo dục Đại học Malaysia và Ban Thư ký ASEAN. Đây là sự kiện rất phù hợp để đánh dấu cột mốc kỷ niệm 70 năm Hội đồng Anh có mặt tại Malaysia và 25 năm hoạt động tại Việt Nam.’

‘Năm 2018 là lần đầu tiên Going Global được tổ chức tại một nước ASEAN. Đây là một sự kiện quan trọng đối với giáo dục trong khu vực. Chính vì vậy tôi khuyến khích các trường đại học Việt Nam nên tham dự và đóng góp nội dung cho hội nghị. Đây cũng là cơ hội các trường đại học Việt Nam thiết lập hợp tác với các trường đại học trên thế giới và khu vực, cũng như chia sẻ, học tập kinh nghiệm quản trị đại học, đảm bảo chất lượng…’ Giáo sư Tiến sĩ Khoa học Bùi Văn Ga, Nguyên Thứ trưởng, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học Malaysia YB Dato’ Seri Idris Jusoh nói: ‘Chủ đề năm nay rất phù hợp và kịp thời bởi nó phản ánh được tầm quan trọng của việc thiết lập kết nối toàn cầu trong không gian của giáo dục đại học để tạo ra những thay đổi và ảnh hưởng có ý nghĩa, tích cực và bền vững trong cộng đồng địa phương của chúng ta. Điều này đặc biệt đúng khi chúng ta chuẩn bị đối mặt với những thách thức của Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư. Tại hội nghị Going Global 2018 sẽ diễn ra rất nhiều phiên thảo luận quan trọng về những vấn đề này’

Gần 150 chuyên gia sẽ giải đáp các câu hỏi xoay quanh việc làm thế nào để các nhà lãnh đạo, các nhà hoạch định chính sách có thể phát triển được vai trò rõ ràng cho các tổ chức giáo dục; đâu là những ưu tiên trong việc đảm bảo giáo dục đại học của mỗi quốc gia sẽ phù hợp với việc hình thành các xã hội trong tương lai; và làm thế nào để giáo dục đại học có thể đáp ứng được nhu cầu của các sinh viên, nhà tuyển dụng và cộng đồng.

Từ năm 2004, hội nghị Going Global đã trở thành một sự kiện thường niên, luân phiên được tổ chức giữa Vương quốc Anh và các thành phố lớn như Dubai, Miami và Cape Town.

Hơn 800 nhà lãnh đạo giáo dục, bộ trưởng chính phủ và các giám đốc điều hành từ khoảng 75 quốc gia được kỳ vọng sẽ tham dự hội nghị năm nay và các sự kiện bên lề khác tại Kuala Lumpur.

Chương trình hội nghị bao gồm các bài phát biểu chính, các phiên họp toàn thể và song song, hội thảo và lớp học chuyên đề từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục đại học và các cơ quan chính phủ. Trong hội nghị, sinh viên cũng sẽ có cơ hội tham gia vào một số phần trong chương trình và các sự kiện bên lề để các phần thảo luận được mở rộng hơn ngoài chương trình hội nghị chính hay các đại biểu cũng sẽ có thời gian để tham gia vào các hoạt động văn hóa của Malaysia và các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. 

Để biết thêm thông tin và đăng ký tham gia hội nghị, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi và sử dụng hashtag #GoingGlobal2018 @HEGoingGlobal

Hội đồng Anh đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993. Năm 2018, chúng tôi đánh dấu 25 năm hoạt động tại Việt Nam với chuỗi sự kiện kỷ niệm quan hệ và trao đổi văn hóa giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Lê Mai Hạnh
Quản lý Truyền thông 
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê, Hà Nội, VIệt Nam
T +84 (0)4 3728 1920 số máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
E hanh.le@britishcouncil.org.vn   

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi hợp tác với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng Anh, giáo dục và xã hội dân sự. Trong năm ngoái, chúng tôi đã làm việc và tương tác trực tiếp với hơn 65 triệu người, đồng thời tương tác qua mạng, qua sóng phát thanh, truyền hình và ấn phẩm in với 731 triệu người. Chúng tôi có những đóng góp tích cực tại mỗi quốc gia nơi chúng tôi hoạt động và hợp tác – thay đổi cuộc sống thông qua việc kiến tạo cơ hội, xây dựng quan hệ và củng cố niềm tin. Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện hoạt động theo Hiến chương Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Tài trợ đến từ chính phủ Anh chiếm 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org