Thứ Sáu 14 Tháng Tám 2015


(Hà Nội, 18 tháng 8 năm 2015) Hợp tác chiến lược về Khảo thí tiếng Anh giữa Hội đồng Anh và Đại học FPT giúp nâng cao chuẩn tiếng Anh cho đội ngũ giảng viên và sinh viên trong trường. Lễ ký kết vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của Tiến sỹ Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Đại học FPT và bà Cherry Gough, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam. 

Theo thỏa thuận hợp tác, sinh viên Đại học FPT sẽ được tiếp cận với các kiến thức chuyên môn, nguồn tài liệu và phương pháp học mới nhất, cập nhật các chương trình thi tiếng Anh quốc tế để chuẩn bị cho các bài thi quốc tế hiệu quả.

Đây cũng là cơ hội để đội ngũ giảng viên tiếng Anh của trường được cập nhật nguồn tư liệu giảng dạy và các phương pháp đánh giá mới nhất. Đặc biệt, hai hệ thống đánh giá trình độ ngôn ngữ Aptis và IELTS sẽ được Đại học FPT phối hợp với Hội đồng Anh áp dụng vào trong các kỳ thi và kiểm tra tiếng Anh của sinh viên trong trường.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực khảo thí trên toàn cầu, Hội đồng Anh cũng sẽ cung cấp các chương trình hỗ trợ và hợp tác trong mảng khảo thí tiếng Anh khác cho Đại học FPT như: hội thảo tập huấn chia sẻ kinh nghiệm về khảo thí cho giảng viên tiếng Anh, các chương trình tập huấn chuyên sâu về phương pháp đánh giá, phát triển đề thi tiếng Anh, được xây dựng cụ thể dựa trên nhu cầu của trường.

Việc hợp tác chiến lược với Hội Đồng Anh là nền tảng quan trọng trong chiến lược đảm bảo chất lượng giáo dục và chuẩn tiếng Anh đầu ra cho sinh viên Đại học FPT, đồng thời là bước tất yếu trong mối quan hệ hợp tác giữa Đại học FPT các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới.

Bà Cherry Gough - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng rằng quan hệ đối tác chiến lược này sẽ hỗ trợ việc nâng cao chuẩn Tiếng Anh tại Đại học FPT, từ đó đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực cho tương lai. Chúng tôi tin tưởng đây sẽ là sự khởi đầu và mở cửa cho những lĩnh vực hợp tác khác trong  giáo dục, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của Đại học FPT nói riêng và nền giáo dục tại Việt Nam nói chung sao cho phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế”.

GIỚI THIỆU VỀ GIẢI PHÁP KIỂM TRA TIẾNG ANH APTIS

Aptis là một giải pháp kiểm tra tiếng Anh mới của Hội đồng Anh, với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các giải pháp tiếng Anh hiện tại, cho phép kiểm tra 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết hoặc có thể lựa chọn một hay nhiều kỹ năng để kiểm tra. 

Aptis mang tính chuẩn quốc tế, được nhiều các doanh nghiệp lớn trên thế giới như Siemens, GSK, Pfizer, Canon, KPMG, Cathay Pacific,..và nhiều các bộ ban ngành, các tổ chức giáo dục,…sử dụng. Tại Việt Nam, Aptis được giới thiệu từ năm 2013, và đã được các doanh nghiệp như Vietjet Air, Techcombank, PetroVietnam, Tổng cục Dạy nghề và các trường đại học đã sử dụng. 

Aptis được tổ chức một cách linh hoạt, thuận tiện, tiết kiệm chi phí,… phù hợp để các doanh nghiệp khảo sát trình độ tiếng Anh của ứng viên khi tuyển dụng, của nhân viên trước và sau các chương trình đào tạo, cũng như các chương trình đánh giá cuối năm.

Thông tin thêm về bài thi Aptis xin vui lòng xem tại www.britishcouncil.org/aptis.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh, 20 Thụy Khuê, Hà Nội
ĐT +84 (0)4 3728 1920 máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.