Thứ Ba 02 Tháng Hai 2021

 

Hội đồng Anh trân trong giới thiệu chương trình học bổng STEM dành cho nữ giới. Đây là chương trình mới nhằm hỗ trợ những phụ nữ mong muốn theo đuổi chương trình học thạc sĩ tại các trường đại học của Vương quốc Anh trong các lĩnh vực liên quan đến Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật hoặc Toán học (STEM). Học bổng STEM sẽ cho phép hơn 100 phụ nữ từ các quốc gia ở Châu Mỹ, Nam Á và Đông Á, trong đó có Việt Nam cơ hội sở hữu tấm bằng danh giá của một trường đại học ở Anh, tạo điều kiện cho họ phát triển hơn nữa sự nghiệp của mình trong lĩnh vực khoa học.

Theo số liệu của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO), có chưa đến 30% số lượng các nhà nghiên cứu trên thế giới là phụ nữ và chỉ 30% nữ sinh chọn các lĩnh vực liên quan đến STEM trong giáo dục đại học. Trên toàn cầu, tỷ lệ nhập học của nữ sinh đặc biệt thấp đối với ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông (3%), Khoa học tự nhiên, Toán học và Thống kê (5%) và Kỹ thuật, Sản xuất và Xây dựng (8%). 

Chương trình học bổng đầy triển vọng STEM sẽ bao gồm học phí, sinh hoạt phí hàng tháng, chi phí đi lại, thị thực và phí bảo hiểm y tế. Học bổng cũng dành cho những đối tượng có người phụ thuộc được nộp hồ sơ và cũng có điều khoản dành cho các ứng viên được chọn có thể đăng ký một khóa học tiếng Anh ngắn hạn trước khi đi học để đạt được trình độ ngôn ngữ cần thiết để theo học.

* Phụ nữ đến từ châu Mỹ phải đến từ một trong các quốc gia đủ điều kiện sau đây Argentina, Brazil, Colombia, Cuba, Jamaica, Mexico, Peru và Venezuela. Tất cả các ứng viên tiềm năng đến từ Châu Mỹ phải nộp đơn trực tiếp vào các trường đại học mà họ quan tâm sau đây: Imperial College London, Bangor University, Cranfield University, Durham University, Robert Gordon University, University of York, University of Bristol hoặc University of Wolverhampton.

* Phụ nữ từ Nam Á phải đến từ một trong các quốc gia đủ điều kiện sau đây là Afghanistan, Bangladesh, Ấn Độ, Nepal, Pakistan hoặc Sri Lanka. Tất cả các ứng viên tiềm năng từ Nam Á phải nộp đơn trực tiếp vào các trường đại học sau đây mà họ quan tâm: Đại học Teesside, Đại học City London, Đại học Strathclyde, Đại học Newcastle, Đại học Edinburgh Napier, Đại học Warwick, Đại học Edinburgh hoặc Đại học Brunel London.

* Phụ nữ đến từ Đông Á phải đến từ một trong các quốc gia đủ điều kiện sau Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan hoặc Việt Nam. Tất cả các ứng viên tiềm năng từ Đông Á phải nộp đơn trực tiếp vào các trường đại học sau đây mà họ quan tâm: Đại học Glasgow, Đại học Liverpool John Moores hoặc Đại học Stirling.

Hội đồng Anh đã xây dựng một trang web cung cấp thêm thông tin về học bổng, bao gồm chi tiết về các khóa học hiện có và thông tin liên hệ của các trường đại học tham gia. 

Chương trình Học bổng STEM dành cho nữ giới của Hội đồng Anh sẽ nhận hồ sơ đăng ký từ nay cho đến giữa tháng 3 năm 2021.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Lê Mai Hạnh 
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê
Tây Hồ
Hà Nội
Việt Nam
T +84 (0)24 38436780 (ext.1957)
F +84 (0)24 38434962
hanh.le@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi xây dựng các kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác thông qua nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ Anh. Năm trước, chúng tôi đã kết nối trực tiếp với 80 triệu người và kết nối với 791 triệu người thông qua các kênh trực tuyến, các chương trình phát thanh, truyền hình và các ấn phẩm. Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Chính phủ Anh tài trợ 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org