Thứ Sáu 17 Tháng Một 2014

 

Hôm nay, Hội đồng Anh đã tổ chức lễ trao thưởng cho 53 thí sinh thi IELTS tại Hà Nội và đạt điểm 8 trở lên trong quý 4 năm 2013. Buổi lễ hôm nay nằm trong chuỗi các sự kiện trao thưởng được Hội đồng Anh tổ chức hàng quý nhằm ghi nhận những nỗ lực thành công của các thí sinh đạt điểm cao. Mỗi thí sinh đạt điểm cao sẽ nhận được phần thưởng là Bằng khen của Hội đồng Anh và phiếu quà tặng mua sách trị giá 500.000 VND.

Tham gia buổi lễ còn có những thí sinh sẽ thi IELTS trong thời gian tới. Vì vậy, những buổi lễ trao thưởng cũng là cơ hội để các thí sinh điểm cao chia sẻ các kinh nghiệm chuẩn bị thi và làm bài thi cho những thí sinh chuẩn bị thi.

Trong năm 2013, Hội đồng Anh có 416 thí sinh Việt Nam đạt điểm IELTS từ 8 trở lên, trong đó có 10% đạt mức điểm 8.5. Đây là con số tăng hơn 50% so với năm 2012. Đặc biệt, trong tháng 7 năm 2013, Hội đồng Anh cũng vinh dự chào đón Nguyễn Minh, một cựu học sinh của Trường quốc tế Singapore, trở thành thí sinh thứ 2 tại Việt Nam được điểm 9, điểm tuyệt đối của kỳ thi IELTS.

Tham gia buổi lễ, ông Chris Brown, Giám đốc Quốc gia của Hội đồng Anh chia sẻ: “Được điểm 8 trở lên khi thi IELTS là rất hiếm, tuy nhiên chúng tôi tại Hội đồng Anh ngày càng chứng kiến nhiều những kết quả tuyệt với như vậy. Có thể một số người cho rằng kỳ thi IELTS ngày càng khó hơn, nhưng tôi thì cho rằng thực ra là các thí sinh IELTS của Việt Nam ngày càng học và luyện thi thông minh hơn. Hội đồng Anh rất vui mừng vì đã tạo những điều kiện, bao gồm dịch vụ tổ chức thi và các hỗ trợ trước ngày thi tốt nhất để các thí sinh có thể đạt được kết quả tốt nhất.”

Bạn Đỗ Thị Hà Lan là một trong những thí sinh đạt điểm IELTS 8.5 phát biểu ‘Tôi rất hài lòng khi chọn thi tại Hội đồng Anh không chỉ vì hệ thống tai nghe không dây chất lượng tốt mà tôi còn nhận được những hướng dẫn rất rõ ràng và nhiệt tình của nhân viên Hội đồng Anh. Ngoài ra, Hội đồng Anh cũng đã cung cấp các thí sinh phần mền luyện thi trực tuyến ‘Road to IELTS’ rất hữu ích. Và tôi tin chắc rằng đó là những lý do giúp các thí sinh đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi quan trọng này’

Bạn có thể xem clip các thí sinh điểm cao của Hội đồng Anh chia sẻ những bí quyết để đương đầu với các thách thức của bài thi IELTS tại đường link ở cuối trang web này.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Lê Xuân Bình
Quản lý Phát triển Chương trình Thi Quốc tế 
Tel: 08 3823 2862 – Ext. 2402 
Mobile: 0902 92 96 92 
Email:  binh.le@britishcouncil.org.vn

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền Thông
Tel: 04 3728 1920 – Ext. 1957 
Mobile: 0904 98 00 83
Email: dang.vu@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Nguồn hỗ trợ từ ngân sách của chính phủ Anh phục vụ các mục tiêu hoạt động của chúng tôi có tỷ lệ dưới 25% tổng doanh thu của Hội đồng Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2012 là 781 triệu bảng Anh. 

Phần còn lại trong tổng doanh thu này đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, từ các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu.

Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Thông tin liên quan