Thứ Tư 07 Tháng Bảy 2021

 

Chương trình Kết nối các nhà Lãnh đạo Tương lai – chương trình trực tuyến kéo dài sáu tuần về chính sách và kỹ năng lãnh đạo – bắt đầu chính thức mở đơn đăng ký.

Chương trình do Hội đồng Anh tổ chức dành cho những nhà lãnh đạo chính sách trẻ trong độ tuổi từ 25–35 tại Việt Nam với cơ hội được học hỏi từ các chuyên gia và nhà thực hành chính sách, cùng bàn luận về các ý tưởng chính sách của họ với các Nghị sĩ Vương quốc Anh và kết nối với các nhà lãnh đạo cấp cao trên thế giới. Hợp tác với Viện Møller (Đại học Cambridge) uy tín quốc tế, chương trình Kết nối các nhà Lãnh đạo Tương lai giúp các đại biểu thành công phát triển kĩ năng, mở rộng mạng lưới và cuối cùng tạo nên những khác biệt thông qua thay đổi chính sách.

Các đại biểu đến từ Việt Nam sẽ cùng tham gia với các nhà lãnh đạo mới nổi từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới (bao gồm Ai Cập, Ethiopia, Ấn Độ, Indonesia, Kenya, Malaysia, Maroc, Nigeria, Pakistan, Ba Lan, Ukraine và Vương quốc Anh) trong một mạng lưới uy tín toàn cầu của thế hệ các nhà hoạch định chính sách tiếp theo trong tương lai. Các đại biểu từng tham gia chương trình Kết nối các nhà Lãnh đạo Tương lai trong các năm trước đã và đang tạo nhiều tác động thông qua thay đổi chính sách – trong doanh nghiệp, chính phủ và xã hội dân sự – tại 13 quốc gia trên toàn thế giới.

THÔNG TIN CHÍNH

Chương trình sẽ diễn ra trực tuyến từ ngày 11 tháng 10 đến ngày 19 tháng 11 năm 2021. Các ứng viên ứng tuyển chương trình năm nay bắt buộc phải trong độ tuổi từ 25 đến 35. Các ứng viên cần có khả năng trình bày các mục tiêu chính sách độc đáo của mình và thể hiện được những yếu tố cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo chính sách toàn cầu. Hạn cuối nộp hồ sơ ứng tuyển là vào 23.59, Thứ Tư, ngày 28 tháng 7 năm 2021 (giờ Vương quốc Anh). Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình, vui lòng truy cập trang web Future Leaders Connect | British Council.

Hãy cùng tham gia các cuộc thảo luận trực tuyến thông qua hashtag #FutureLeadersConnect

Matthew O’Neill, đến từ Bắc Ireland, đại biểu tham gia chương trình năm 2019 chia sẻ “Một lý do chính khiến tôi đăng ký tham gia chương trình Kết nối các nhà Lãnh đạo Tương lai là bởi nội dung tập trung vào chính sách và cách sử dụng chính sách như một chất xúc tác tạo nên những thay đổi. Tôi cũng mong muốn học hỏi từ đại biểu đến từ các khu vực và quốc gia khác và hiểu thêm cách tôi có thể tích hợp các phương pháp tiếp cận của họ vào công việc của tôi trong tương lai.” “Có một điều tôi muốn gửi gắm tới những ứng viên tiềm năng trong năm nay rằng: đừng để chương trình trực tuyến làm bạn nản lòng. Nếu có thể, tôi vẫn sẽ làm lại mọi điều và tiếp tục tham gia chương trình – giá trị của chương trình nằm ở những người bạn sẽ gặp cũng như mạng lưới toàn cầu mà bạn sẽ tham gia.”

Bà Kate Ewart-Biggs OBE, Giám đốc điều hành, Hội đồng Anh toàn cầu chia sẻ: “Chương trình Kết nối các nhà Lãnh đạo Tương lai là chương trình trọng tâm của Hội đồng Anh trong mục tiêu xây dựng sự hiểu biết và tin tưởng. Năm nay, chúng tôi sẽ kết nối các nhà lãnh đạo trẻ mới nổi trên khắp thế giới qua hình thức trực tuyến, tập hợp những người trẻ xuất chúng đến từ Vương quốc Anh và nhiều nơi trên thế giới để học hỏi thêm từ các chuyên gia và nhà thực hành uy tín, bao gồm các Nghị sĩ Vương quốc Anh và từ chính những đại biểu các nước tham gia chương trình. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để cùng học tập và chia sẻ – mang lại cho các nhà lãnh đạo tương lai một triển vọng toàn cầu trong bối cảnh họ đang phải đối mặt với nhiều thách thức mới.” 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Trần Thị Hồng Gấm
Phó Giám đốc Chương trình Giáo dục và Xã hội
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê
Quận Tây Hồ
Hà Nội
Việt Nam
T +84 (0)24 3728 1938
F +84 (0)24 3843 4962
gam.tran@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi xây dựng các kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác thông qua nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ tiếng Anh. Trong năm vừa qua, chúng tôi đã kết nối trực tiếp với 80 triệu người và kết nối với 791 triệu người thông qua các kênh trực tuyến, các chương trình phát thanh, truyền hình và các ấn phẩm. Được thành lập năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Chính phủ Anh tài trợ 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org