Thứ Hai 24 Tháng Chín 2018

 

IELTS là hệ thống đánh giá Anh ngữ quốc tế, là bài kiểm tra khả năng sử dụng Anh ngữ thông dụng và uy tín nhất trên thế giới hiện nay dành cho mục đích học tập, làm việc và định cư. Kể từ ngày 9 tháng Mười  2018, kỳ thi IELTS đầu tiên trên máy tính sẽ được thực hiện tại Việt Nam.

Hội đồng Anh liên tục cải thiện chất lượng kỳ thi IELTS nhằm nâng cao trải nghiệm của các thí sinh và đối tác của chúng tôi. Hình thức thi IELTS trên máy tính sẽ không thay thế hình thức thi trên giấy, mà thay vào đó cung cấp thêm lựa chọn mới thuận tiện hơn cho thí sinh. Các thí sinh giờ đây đã có thể lựa chọn hình thức thi và thời gian thi phù hợp nhất cho cá nhân mình. Thí sinh cũng sẽ nhận được kết quả thi nhanh hơn chỉ trong vòng năm đến bảy ngày sau khi kỳ thi được hoàn tất.

Cấu trúc và nội dung bài thi không đổi ở cả hai hình thức thi và phần thi Nói được giữ nguyên trực tiếp với các giám khảo giàu kinh nghiệm và được chứng nhận quốc tế. Dù thí sinh thi IELTS trên giấy hay trên máy tính, thí sinh đều có thể tự tin rằng họ đang tham gia cùng một kỳ thi tiếng Anh và được công nhận rộng rãi trên thế giới.

Trả cùng một mức lệ phí, nhưng giờ đây thí sinh đã có thêm nhiều lựa chọn hơn với kỳ thi IELTS. Các thí sinh chọn lựa hình thức thi IELTS trên máy tính sẽ có thể truy cập các tài liệu hỗ trợ để chuẩn bị cho kỳ thi trên máy tính. 

IELTS là bài kiểm tra khả năng Anh ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay với hơn 3 triệu lượt thi trong năm vừa qua. Kết quả thi IELTS được công nhận bởi hơn 10.000 tổ chức trên toàn cầu, bao gồm các trường đại học, trường học, các nhà tuyển dụng và cơ quan di trú của các chính phủ.

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh được sử dụng rộng rãi nhất trong thủ tục di cư sang Úc, Canada, New Zealand và Vương quốc Anh. Chứng chỉ IELTS được công nhận bởi hơn 10.000 tổ chức bao gồm các trường đại học, trường học, các nhà tuyển dụng và và cơ quan di trú của các chính phủ bao gồm tất cả các trường đại học ở Úc và Anh và nhiều tổ chức hàng đầu ở Mỹ.

Tìm hiểu thêm về thi IELTS trên máy tính tại: bit.ly/ielts-computer-vn 

Hình thức thi IELTS trên máy tính 

Thi IELTS trên máy tính được ra mắt lần đầu tại Úc vào tháng 12 năm 2017 và sau đó được phổ biến tới các quốc gia khác vào năm 2018. Hình thức thi này tương tự như thi trên giấy về mặt nội dung, cách chấm điểm, độ khó, dạng câu hỏi và cách thức bảo mật.

Đối với thi IELTS trên máy tính, phần thi Nghe, Đọc và Viết được thực hiện trên máy. Phần thi Nói được giữ nguyên thi trực tiếp với giám khảo bởi đây là phương pháp tối ưu đánh giá khả năng giao tiếp của thí sinh và thí sinh cũng cảm thấy tự nhiên hơn khi thể hiện phần thi của họ.

Hình thức thi này sẽ không thay thế thi trên giấy, mà chỉ cung cấp thêm lựa chọn và thuận tiện hơn cho thí sinh. Kết quả thi IELTS trên máy tính sẽ có trong vòng từ 5 đến 7 ngày sau khi thí sinh hoàn tất cả bốn phần thi. Các đối tác IELTS của Hội đồng Anh cam kết liên tục đầu tư vào việc phát triển kỳ thi này nhằm nâng cao trải nghiệm thi cho các thí sinh.

Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS)

IELTS là Hệ thống đánh giá Anh ngữ Quốc tế, là bài thi kiểm tra khả năng sử dụng Anh ngữ thông dụng nhất trên toàn thế giới trong lĩnh vực du học và di cư với hơn 3 triệu lượt thi trong năm vừa qua. Hơn 10,000 tổ chức tin tưởng và công nhận IELTS là yếu tố tin cậy và an toàn thể hiện khả năng sử dụng và giao tiếp tiếng Anh trong môi trường học tập, di cư và làm việc thực tế. 

IELTS đồng sở hữu bởi Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Hệ thống đánh giá Anh ngữ Cambridge. Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hoá và giáo dục của Vương quốc Anh. Hội đồng Anh là đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS chính thức tại hơn 800 địa điểm thi tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Thông tin chung về bài thi IELTS

Với bài thi IELTS, thí sinh được đánh giá tòa diện cả bốn kỹ năng nghe, đọc, nói và viết. Tất cả các kỹ năng đều được đánh giá theo thang điểm 1 (thấp nhất) tới 9 (cao nhất). IELTS có 2 loại hình thi, phục vụ các mục đính học thuật và phi học thuật. IELTS Học thuật đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ trong môi trường học tập, cao học. Các đề bài và câu hỏi dành cho thí sinh chuyên và không chuyên ngành. IELTS Tổng quát đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ trong bối cảnh thực tế hằng ngày. Các đề bài và câu hỏi phản ánh môi trường làm việc và xã hội. IELTS Tổng quát phù hợp cho mục đính di cư tới Úc, Canada, New Zealand, Anh và Ireland.

Các tổ chức và hiệp hội Chính phủ chấp nhận chứng chỉ IELTS bao gồm:

  • Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) 
  • Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới Úc
  • Cơ quan Nhập cư và Thị thực Vương quốc Anh
  • Ủy ban về Sinh viên tốt nghiệp của các trường Ngoại Ngữ và Hội đồng Quốc gia các Ban Điều dưỡng, Mỹ
  • Quỹ Tiền tệ Quốc tế

Thông tin liên hệ cho báo chí

Lê Mai Hạnh 
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Việt Nam
T +84 (0)24 38436780 (máy lẻ 1957)
F  +84 (0)24 38434962
hanh.le@britishcouncil.org.vn

Nguyễn Ngọc Anh 
Quản lý Marketing các Chương trình thi Quốc tế
Hội đồng Anh
Tầng 1, tòa nhà Viettel - 285 Cách Mạng Tháng Tám - Quận 10, TP.HCM
Việt Nam
T +84 1800 1299 (máy lẻ 2407)
ngocanh.nguyen@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi hợp tác với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng Anh, giáo dục và xã hội dân sự. Trong năm ngoái, chúng tôi đã làm việc và tương tác trực tiếp với hơn 75 triệu người, đồng thời tương tác qua mạng, qua sóng phát thanh, truyền hình và ấn phẩm in với 758 triệu người. Chúng tôi có những đóng góp tích cực tại mỗi quốc gia nơi chúng tôi hoạt động và hợp tác – thay đổi cuộc sống thông qua việc kiến tạo cơ hội, xây dựng quan hệ và củng cố niềm tin. Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện hoạt động theo Hiến chương Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Tài trợ đến từ chính phủ Anh chiếm 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org