Thứ Hai 04 Tháng Mười Hai 2017

 

Hội nghị New Directions lần thứ 5 về Khảo thí ngôn ngữ tiếng Anh tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc

(Việt Nam) - Hội đồng Anh, tổ chức  dẫn đầu toàn cầu về giáo dục và khảo thí ngôn ngữ tiếng Anh, kết hợp cùng Cơ quan Thẩm định Giáo dục Quốc gia Trung Quốc (NEEA) đồng tổ chức Hội nghị New Directions lần thứ 5 về Khảo thí Ngôn ngữ tiếng Anh tại Thượng Hải từ ngày 2 đến ngày 3 tháng Mười Hai, nhằm trao đổi về mối tương quan giữa việc giảng dạy, học tập và đánh giá trình độ tiếng Anh, đồng thời thúc đẩy quá trình khảo thí ngôn ngữ tiếng Anh tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. 

Hội nghị New Directions về Khảo thí Ngôn ngữ tiếng Anh là sự kiện thường niên về đánh giá ngôn ngữ tại Châu Á – Thái Bình Dương, do Hội đồng Anh tổ chức. Hội nghị đưa ra cái nhìn sâu sắc về các xu hướng khảo thí tiếng Anh, đồng thời cập nhật các phương pháp tiếp cận và nghiên cứu sáng tạo trong lĩnh vực này cả tại địa phương và quốc tế. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2013, cho đến nay, hội nghị đã được tổ chức tại Bắc Kinh, Tokyo, Seoul và Hà Nội, và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Hội nghị năm nay tập trung vào chủ đề ‘Kết nối Khảo thí với Dạy và Học’ đã thảo luận các vấn đề liên quan tới khung trình độ ngôn ngữ, kiểm tra ngoại ngữ đầu vào và đầu ra trong các hệ thống giáo dục, đo lường khả năng giảng dạy ngôn ngữ của giáo viên, đánh giá trình độ của giáo viên ngôn ngữ, đánh giá ngoại ngữ trong tuyển dụng, và áp dụng trí thông minh nhân tạo và công nghệ trong việc kiểm tra ngôn ngữ.

Năm nay, hội nghị thu hút số lượng người quan tâm lớn nhất từ trước đến nay, gồm hơn 500 chuyên gia giáo dục, khảo thí, các nhà hoạch định chính sách và nhận được hơn 200 đề cương từ các học giả và các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc và quốc tế. Trong số 60 diễn giả được lựa chọn diễn thuyết tại Hội nghị có tới 30% đến từ các quốc gia ngoài Trung Quốc.

Hội đồng Anh hỗ trợ quốc tế hóa kiểm tra tiếng Anh tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Là đơn vị dẫn đầu toàn cầu về giảng dạy và khảo thí tiếng Anh, Hội đồng Anh có hơn 80 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khảo thí ngôn ngữ tiếng Anh. Hội đồng Anh hướng đến việc hợp tác cùng chính phủ các quốc gia và các đơn vị giảng dạy, khảo thí tiếng Anh trên toàn cầu, trên các lĩnh vực cải cách khảo thí tiếng Anh, đào tạo giáo viên và quốc tế hóa giáo dục.

Vào tháng Mười Hai năm 2016, Bộ Giáo dục Trung Quốc và Hội đồng Anh đã ký kết một biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ liên kết các bài kiểm tra tiếng Anh của Hội đồng Anh với các thang trình độ tiếng Anh của Trung Quốc (CSE). Hai bên đã thống nhất việc tổ chức một hội nghị chung về khảo thí ngôn ngữ tiếng Anh, nhằm thúc đẩy việc trao đổi và hợp tác quốc tế về việc học tập, giảng dạy và khảo thí ngôn ngữ tiếng Anh.

Ông Barry O’Sullivan, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Khảo thí, Hội đồng Anh phát biểu: ‘Hội nghị là một trong những thành quả đạt được sau chương trình đối thoại cấp cao giữa Trung Quốc và Vương quốc Anh năm 2016. Chúng tôi rất vinh dự khi được tham gia hỗ trợ về mặt học thuật trong việc phát triển thang Tiêu chuẩn về tiếng Anh ở Trung Quốc, cũng như trở thành đối tác và đơn vị khảo thí để trợ giúp cho tiến trình cải cách đánh giá tiếng Anh tại Trung Quốc. IELTS và Aptis là hai bài thi đầu tiên nhận được sự công nhận đồng thời của cả Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) lẫn thang Tiêu chuẩn của Trung Quốc về tiếng Anh CSE.’

Hội đồng Anh, đơn vị khảo thí hỗ trợ cải cách khảo thí tiếng Anh tại Trung Quốc

Tại Hội nghị New Directions, Hội đồng Anh và Cơ quan thẩm định giáo dục quốc gia Trung Quốc  đã công bố ‘Đề án Tài trợ nghiên cứu chung’ (JRGS), nhằm khuyến khích các nghiên cứu quan trọng về việc triển khai thang Tiêu chuẩn của Trung Quốc về tiếng Anh (CSE) trong giảng dạy ngôn ngữ. 

Hội nghị New Directions đã khởi đầu cho quan hệ đối tác lâu dài giữa các nước Châu Á Thái Bình Dương và Vương quốc Anh trong việc hỗ trợ kiểm tra khả năng ngôn ngữ tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Hội nghị đã đẩy mạnh trao đổi quốc tế và hợp tác giữa các khu vực về học tập, giảng dạy và khảo thí ngôn ngữ Anh. Hội nghị sẽ tiếp tục là không gian để các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia giáo dục, các học giả, giáo viên và các đơn vị thực hành khảo thí trong khu vực và quốc tế có thể tương tác, trao đổi thông tin và cập nhật những phát triển hàng đầu trong lĩnh vực này.

Steve Adams, Giám đốc các Chương trình thi quốc tế khu vực Đông Á, Hội đồng Anh nói rằng: ‘Khi việc trao đổi và hợp tác quốc tế trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương ngày càng trở nên thường xuyên hơn, Hội đồng Anh tiếp tục tạo cơ hội cho các nước Châu Á Thái Bình Dương giao lưu và học hỏi lẫn nhau trong lĩnh vực giảng dạy và khảo thí tiếng Anh, hợp tác trong các lĩnh vực gồm đổi mới giáo dục tiếng Anh, đào tạo giáo viên và quốc tế hóa giáo dục, kết nối khảo thí với dạy và học, đồng thời thúc đẩy công tác đánh giá ngôn ngữ tiếng Anh trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương’.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Tiffany Cheung, Quản lí Marketing các Chương trinh thi quốc tế, khu vực Đông Á theo địa chỉ Tiffany.Cheung@britishcouncil.org.hk

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi hợp tác với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng Anh, giáo dục và xã hội dân sự. Trong năm ngoái, chúng tôi đã làm việc và tương tác trực tiếp với hơn 65 triệu người, đồng thời tương tác qua mạng, qua sóng phát thanh, truyền hình và ấn phẩm in với 731 triệu người. Chúng tôi có những đóng góp tích cực tại mỗi quốc gia nơi chúng tôi hoạt động và hợp tác – thay đổi cuộc sống thông qua việc kiến tạo cơ hội, xây dựng quan hệ và củng cố niềm tin. Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện hoạt động theo Hiến chương Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Tài trợ đến từ chính phủ Anh chiếm 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org 

Về Hội nghị New Directions về Khảo thí Ngôn ngữ Anh

Hội nghị New Directions về Khảo thí Ngôn ngữ tiếng Anh là sự kiện thường niên về đánh giá ngôn ngữ tại Châu Á – Thái Bình Dương, được tổ chức bởi Hội đồng Anh. Hội nghị đưa ra cái nhìn sâu sắc về các xu hướng khảo thí ngôn ngữ tiếng Anh, đồng thời cập nhật những phương pháp tiếp cận sáng tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực tiếng Anh tại địa phương và quốc tế. Hội nghị New Directions được định hướng là không gian để để các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia giáo dục, các học giả, giáo viên và chuyên gia khảo thí trong vùng và quốc tế có thể tương tác, trao đổi thông tin và theo sát những phát triển hàng đầu trong lĩnh vực này. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2013, cho đến nay, hội nghị đã được tổ chức tại Bắc Kinh, Tokyo, Seoul và Hà Nội, và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực trong lĩnh vực khảo thí.