Thứ Hai 22 Tháng Chín 2014


Làm thế nào để thuyết phục các nhà đầu tư và sản xuất quan tâm và tài trợ cho một ý tưởng phim? Câu hỏi hóc búa này sẽ phần nào được giải đáp trong khóa học ‘Chào hàng dự án phim truyện’ diễn ra trong tháng Chín tới đây tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Khóa học với mục tiêu hỗ trợ các nhà làm phim trẻ này do Hội đồng Anh, Tiệc phim ngắn trực tuyến YXineFF và công ty Redbridge phối hợp tổ chức.

Đây là khóa học hoàn toàn miễn phí, dành cho 30 ứng viên xuất sắc nhất gửi dự án phim đăng ký tham dự trước ngày 5 tháng Chín. Danh sách học viên trúng tuyển sẽ được công bố ngày 15 tháng Chín. 

Để đăng ký, các ứng viên muốn tham gia khóa học tại Hà Nội gửi hồ sơ qua email tới nganvu@redbridgevn; các ứng viên muốn tham gia khóa học tại thành phố Hồ Chí Minh gửi hồ sơ qua email tới pitchingworkshop2014@gmail.com.

Thông tin chi tiết và mẫu đơn đăng ký cuộc thi có trên trang https://www.facebook.com/yxineff/ và trang www.redbridgevn.com (hoặc trang Facebook Red Bridge TV & Film Production).

Tại thành phố Hồ Chí Minh, khóa học khai giảng ngày 22 tháng Chín tại Trường Điện ảnh Quốc tế Sài Gòn (SIFS), 15 Hoàng Hoa Thám. Tại Hà Nội, khóa học khai giảng ngày 26 tháng Chín tại Trung tâm TPD, 51 Trần Hưng Đạo. 

Tham gia giảng dạy trong khóa học có Paul Welsh, nhà sản xuất phim người Anh và chuyên gia giảng dạy về chào hàng dự án phim, do Hội đồng Anh mời đến Việt Nam. Paul Welsh là người sáng lập Digicult, công ty sản xuất phim độc lập đặt tại Scotland, chuyên phát triển và sản xuất những tài năng và ý tưởng mới. 

Paul Welsh cũng là nhà sản xuất của bộ phim Skeletons (2010), bộ phim được đề cử giải Phim đầu tay xuất sắc của một Đạo diễn người Anh tại giải BAFTAs 64. Năm 2013, bộ phim Lore do Paul Welsh đóng vai trò đồng sản xuất đã đoạt giải Sản xuất phim truyện của năm do Hiệp hội các Nhà sản xuất phim Australia trao tặng. 

Một điểm nhấn của khóa học là cuộc thi Chào hàng phim (Pitch fest) dành cho các học viên tại thành phố Hồ Chí Minh. Pitch fest có sự tham gia của đạo diễn Victor Vũ, và các nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, Ngô Thị Bích Hiền (BHD), Vũ Quỳnh Hà (CJ E&M). 

Mười học viên có dự án phim được đánh giá là tốt nhất cuối khóa học tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ có cơ hội thuyết trình trước các nhà sản xuất, đạo diễn đến từ các hãng phim lớn trong nước. Ba dự án xuất sắc nhất sẽ nhận được ba giải thưởng phát triển kịch bản, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng do Công ty CJ E&M Việt Nam, Công ty Truyền thông BHD và Trường Điện ảnh Quốc tế Sài Gòn tài trợ.

Tại Hà Nội, 10 học viên có dự án phim tốt nhất sẽ được tham gia khóa Huấn luyện chuyên sâu. Kịch bản xuất sắc nhất sẽ nhận được hỗ trợ về thiết bị làm phim, cung cấp bởi Công ty Redbridge. 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.