Thứ Ba 15 Tháng Chín 2020
  • Hội đồng Anh vừa công bố danh sách thí sinh nhận học bổng uy tín IELTS Prize khu vực Đông Á
  • 29 sinh viên tài năng trong khu vực Đông Á sẽ nhận được học bổng có tổng giá trị lên đến 6 tỷ đồng, hỗ trợ các bạn theo đuổi ước mơ học tập ở nhiều ngành học khác nhau, từ Y dược, Khoa học Xã hội cho đến Kinh tế, Tài chính. 

Việt Nam, ngày 15 tháng Chín năm 2020: Tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh - Hội đồng Anh, đã công bố danh sách các thí sinh xuất sắc nhận học bổng IELTS Prize 2019/20. Sau chín năm hoạt động, Học bổng IELTS Prize đã hỗ trợ hơn 270 sinh viên trên toàn khu vực Đông Á, giúp các bạn theo đuổi giấc mơ học tập tại những trường đại học mơ ước. Năm nay, có 29 thí sinh nhận được học bổng uy tín này, trong đó có ba đại diện xuất sắc đến từ Việt Nam.

Hội đồng Anh đã nhận được hơn 1.400 đơn đăng ký và phỏng vấn hơn 100 cá nhân xuất sắc trên toàn khu vực Đông Á. Năm nay, các thí sinh không chỉ có thành tích vượt trội về điểm thi IELTS, mà còn thể hiện được hoài bão và ước mơ đóng góp cho xã hội thông qua giáo dục, dù trong nước hay quốc tế. Việt Nam có ba thí sinh xuất sắc nhận được giải thưởng cấp quốc gia với giá trị học bổng lần lượt là Giải Nhất 180 triệu đồng, Giải Nhì 150 triệu đồng và Giải Ba 120 triệu đồng, và các bạn trẻ này cũng sẽ chính thức trở thành đại sứ IELTS của Hội đồng Anh.

Đông Á là một trong những khu vực có nhiều học sinh, sinh viên mong muốn được du học tại các quốc gia tiên tiến như Vương quốc Anh, Bắc Mỹ và Úc. IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới hiện nay, và là một chứng chỉ quan trọng trong yêu cầu tuyển sinh. Tại Việt Nam, IELTS hiện là chứng chỉ tiếng Anh đầu vào được nhiều trường đại học danh tiếng trong nước công nhận, thay vì phải trải qua kỳ thi tuyển. Steve Adams, Giám đốc các chương trình thi Khu vực Đông Á của Hội đồng Anh chia sẻ: “Học bổng IELTS Prize dành để ghi nhận các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, và có cam kết vượt trội trong sự nghiệp học vấn. Một điểm quan trọng hơn đó là các bạn đã thể hiện được quyết tâm trau dồi kiến thức và sử dụng kiến thức đó để đóng góp cho cộng đồng sau khi tốt nghiệp. Đây chính là vinh dự của chúng tôi khi giúp đỡ những cá nhân này, ghi dấu tài năng của họ vào thế giới đang thay đổi nhanh chóng, nơi mà cánh cửa đại học là một trong những con đường giúp các bạn chuẩn bị hành trang để thành công trong tương lai.”

Khi biết kết quả học bổng, thí sinh đạt giải Nhất – Đặng Trần Tùng không giấu được xúc động: “Tôi vô cùng vinh dự khi nhận được học bổng uy tín này. Trong suốt bốn năm qua, tôi đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để học tập, giảng dạy và làm việc, có thể nói IELTS đã trở thành một phần trong cuộc sống của tôi. Và việc nhận được giải thưởng quý giá này từ Hội đồng Anh chính là minh chứng cho những nỗ lực mà tôi đã làm trong thời gian qua.” Đặng Trần Tùng đã từng thi IELTS nhiều lần với Hội đồng Anh và là thí sinh đầu tiên tại Việt Nam đạt điểm tuyệt đối (9.0) cho cả hai hình thức thi IELTS trên giấy và thi IELTS trên máy tính. Anh cũng là người sáng lập một trung tâm giảng dạy tiếng Anh và sẽ theo học tại trường Curtin University (Úc) vào năm sau.

Nói về lí do ứng tuyển học bổng này, Huỳnh Anh Tuấn, thí sinh đạt giải Ba IELTS Prize cho biết: “Học bổng IELTS Prize gây ấn tượng với tôi bởi sự minh bạch: hồ sơ ứng tuyển đơn giản, cổng thông tin hướng dẫn dễ hiểu và tôi hoàn toàn ngạc nhiên về sự hiệu quả mà những thông tin đó đem lại. So với các chương trình học bổng của trường và học bổng chính phủ khác, IELTS Prize không đòi hỏi hay ràng buộc nhiều. Lần đầu tiên biết đến IELTS Prize, ngay lập tức tôi biết rằng mình phải nắm lấy cơ hội giành suất học bổng uy tín này. Mặc dù có vài lo lắng trong quá trình nộp hồ sơ, nhưng các nhân viên của Hội đồng Anh luôn hỗ trợ hướng dẫn rõ ràng và sắp xếp mọi thứ suôn sẻ, điều này thực sự giúp tôi bình tĩnh trước những phần quan trọng như vòng phỏng vấn. Cá nhân tôi nghĩ rằng các thí sinh thi IELTS nên cân nhắc việc đăng ký Học bổng IELTS Prize”.

Đánh giá cao về học bổng IELTS Prize, Phạm Hoàng Yến, thí sinh đạt giải Nhì chia sẻ: “Nhìn chung, quá trình nộp hồ sơ là một trải nghiệm khá dễ chịu, đặc biệt trong buổi phỏng vấn, tôi đã có một buổi trò chuyện rất cởi mở và thú vị với ban giám khảo. Tuy nhiên, niềm vui không chỉ dừng lại ở việc đạt giải, chúng tôi có cơ hội trở thành một trong những đại sứ IELTS của Hội đồng Anh, thông qua câu chuyện của chúng tôi để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Tinh thần đóng góp cho cộng đồng là điểm tương đồng giữa đam mê của tôi và sứ mệnh của học bổng IELTS Prize, đây cũng là điều khiến chương trình học bổng này thực sự nổi bật và có ý nghĩa”. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lần đầu tiên Hội đồng Anh quyết định tổ chức lễ trao giải trực tuyến cho các thí sinh nhận Học bổng IELTS Prize năm nay. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào 20h00 Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020 và sẽ được phát sóng trực tiếp trên fanpage IELTS British Council Vietnam. Sự kiện trao giải không chỉ vinh danh những thí sinh IELTS tài năng khắp Đông Á, mà còn mang đến nhiều quà tặng hấp dẫn cho những người theo dõi quan tâm tới Học bổng IELTS Prize và có kế hoạch đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh trong năm 2020.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Học bổng IELTS Prize, vui lòng truy cập https://www.ieltsasia.org/ieltsprize 

Thông tin về Học bổng IELTS Prize

Từ năm 2011, Học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh (khu vực Đông Á) đã tạo điều kiện cho hơn 270 thí sinh thi IELTS theo đuổi chương trình học trên khắp thế giới, bao gồm Anh, Mỹ, Canada, Úc và nhiều quốc gia khác.

Học bổng IELTS Prize được trao cho những cá nhân có năng lực cùng động lực để phát triển sự nghiệp, theo đuổi tấm bằng đại học hoặc sau đại học cho bất kỳ ngành học nào tại trường đại học chấp nhận chứng chỉ IELTS như một phần của yêu cầu nhập học trên toàn thế giới. Mặc dù Học bổng IELTS Prize không nhắm đến sinh viên ở bất kỳ ngành nghề cụ thể nào, nhưng Hội đồng Anh luôn mong muốn hỗ trợ thí sinh thể hiện tiềm năng đóng góp cho xã hội, điều mà các bạn trau dồi và tiếp thu trên giảng đường.

Năm nay, do tình hình dịch Covid-19, để hỗ trợ cho các thí sinh có thay đổi trong kế hoạch học tập ban đầu, Hội đồng Anh đã mở rộng điều kiện của Học bổng IELTS Prize, cho phép các thí sinh đã hoàn tất việc dời lịch học sang niên khoá 2021–22 vẫn có thể tham gia ứng tuyển. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại đây https://www.ieltsasia.org/ieltsprize.

Danh sách thí sinh nhận Học bổng IELTS Prize 2019/20

Học bổng IELTS Prize 2019/20 Tên Trường Ngành/Chương trình
Giải Nhất (180 triệu đồng) Đặng Trần Tùng ĐH Curtin, Úc Thạc sĩ Giảng dạy
Giải Nhì (150 triệu đồng) Phạm Hoàng Yến ĐH Aalto, Phần Lan Thạc sĩ Quản lý Thiết kế Kinh doanh Quốc tế
Giải Ba (120 triệu đồng) Huỳnh Anh Tuấn ĐH Sydney, Úc Cử nhân Thương mại về Hệ thống Thông tin Kinh doanh

Hệ thống đánh giá Anh ngữ Quốc tế (IELTS)

IELTS là hệ thống đánh giá Anh ngữ quốc tế, là bài thi kiểm tra khả năng sử dụng Anh ngữ thông dụng nhất trên toàn thế giới trong lĩnh vực du học và di cư với hơn 3,5 triệu lượt thi được thực hiện trong năm vừa qua. Hơn 10.000 tổ chức tin tưởng và chấp nhận IELTS là yếu tố tin cậy và an toàn để đánh giá khả năng sử dụng và giao tiếp bằng tiếng Anh cho mục đích học tập, di cư và làm việc thực tế. IELTS được đồng sở hữu bởi Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge.

Thông tin chung về bài thi IELTS

Với bài thi IELTS, thí sinh được đánh giá cả bốn kỹ năng nghe, đọc, nói và viết. Tất cả các kỹ năng đều được đánh giá theo thang điểm 1 (thấp nhất) tới 9 (cao nhất).

IELTS có hai loại hình thi, phục vụ các mục đính học thuật và phi học thuật. IELTS Học thuật đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ trong môi trường học tập, cao học. Các đề bài và câu hỏi dành cho thí sinh chuyên và không chuyên ngành. IELTS Tổng quát đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ trong bối cảnh thực tế. Các đề bài và câu hỏi phản ánh môi trường làm việc và trong cuộc sống hàng ngày. IELTS Tổng quát phù hợp cho mục đích di cư tới Úc, Canada, New Zealand, Anh và Ireland.

Một số tổ chức chính phủ và hiệp hội công nhận hoặc yêu cầu ứng viên tham dự kỳ thi IELTS bao gồm:

  • Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada
  • Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc
  • Thị thực và nhập cư Vương quốc Anh
  • Ủy ban sinh viên tốt nghiệp các trường điều dưỡng nước ngoài và Hội đồng điều dưỡng quốc gia, Hoa Kỳ
  • Quỹ Tiền tệ Quốc tế

Thông tin liên hệ cho báo chí

Lê Mai Hạnh 
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê
Tây Hồ
Hà Nội
Việt Nam
T +84 (0)24 38436780 (ext.1957)
F +84 (0)24 38434962
hanh.le@britishcouncil.org.vn

Nguyễn Ngọc Anh 
Quản lý Marketing các Chương trình thi Quốc tế
Hội đồng Anh
Tầng 1, tòa nhà Viettel
285 Cách Mạng Tháng Tám
Quận 10
TP.HCM
 Việt Nam
T +84 1800 1299 ext 2407
ngocanh.nguyen@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi xây dựng các kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác thông qua nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ Anh. Năm trước, chúng tôi đã kết nối trực tiếp với 80 triệu người và kết nối với 791 triệu người thông qua các kênh trực tuyến, các chương trình phát thanh, truyền hình và các ấn phẩm. Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Chính phủ Anh tài trợ 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org