©

British Council

Thứ Hai 26 Tháng Chín 2022
  • Hội đồng Anh – tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh vừa công bố danh sách thí sinh nhận học bổng uy tín IELTS Prize khu vực Đông Á.
  • Ba ứng viên tài năng của Việt Nam sẽ nhận học bổng có tổng trị giá 240 triệu đồng để hỗ trợ các bạn theo đuổi ước mơ học tập trong môi trường quốc tế.
  • Các đại diện nhận học bổng IELTS Prize 2022 tại Việt Nam sẽ theo đuổi giấc mơ học tập tại Vương quốc Anh và Việt Nam.
  • Buổi giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm chinh phục bài thi IELTS từ các quán quân học bổng IELTS Prize khu vực Đông Á được phát trực tiếp trên fanpage IELTS British Council Vietnam của Hội đồng Anh vào ngày 13 tháng 10 để chia sẻ kinh nghiệm chinh phục bài thi IELTS và IELTS đã góp phần thay đổi cuộc sống của họ như thế nào. 

Việt Nam, ngày 26 tháng 09 năm 2021, Hội đồng Anh, tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh vừa công bố danh sách thí sinh nhận học bổng uy tín IELTS Prize năm 2022. Từ năm 2011, Học bổng IELTS Prize đã hỗ trợ hơn 300 thí sinh của khu vực Đông Á, giúp các bạn theo đuổi giấc mơ học tập tại các trường đại học trên khắp thế giới. Năm nay, có 27 thí sinh nhận được học bổng uy tín này, trong đó có ba đại diện xuất sắc đến từ Việt Nam. 

Hội đồng Anh đã nhận được hơn 1600 đơn đăng ký và phỏng vấn gần 100 cá nhân xuất sắc trên chín quốc gia khu vực Đông Á. Năm nay, các thí sinh không chỉ có thành tích vượt trội về điểm thi IELTS, mà còn thể hiện được hoài bão và ước mơ đóng góp cho xã hội thông qua giáo dục, dù trong nước hay quốc tế. 

Bà Heather Forbes, Giám đốc các chương trình thi quốc tế khu vực Đông Á của Hội đồng Anh chia sẻ: ‘Học bổng IELTS Prize ghi nhận sự tham gia của những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc cũng như cam kết đóng góp cho cộng đồng. Quan trọng hơn, quán quân nhận học bổng là những người thể hiện được sự quyết tâm trong việc áp dụng những kiến thức và chuyên môn mà họ gặt hái được trong quá trình học tập để đóng góp cho đất nước hoặc quê hương của mình. Hội đồng Anh rất tự hào khi được hỗ trợ những cá nhân đầy tham vọng và trí tuệ này trên hành trình học tập và phát triển sự nghiệp của họ. Chúng tôi tin rằng thúc đẩy giáo dục quốc tế là chìa khoá giúp các bạn gặt hái thành công trong tương lai.’

Ba thí sinh tài năng nhận nhận học bổng cấp quốc gia của Hội đồng Anh tại Việt Nam là Vũ Hải Trường, Trịnh Ngọc Minh Quân và Ngô Phương Anh. 

Thí sinh đạt giải Nhất – Vũ Hải Trường (IELTS 8.5) cho rằng chứng chỉ IELTS không chỉ là một bài kiểm tra ngôn ngữ mà còn vô cùng hữu ích trong nhiều khía cạnh, giúp anh phát triển các kỹ năng cần thiết cho môi trường học tập quốc tế. Trường chia sẻ: ‘Tôi vô cùng vinh dự được nhận học bổng giá trị này từ Hội đồng Anh, đây là một hỗ trợ lớn trên chặng đường chinh phục các mục tiêu học tập và nghề nghiệp của chúng tôi. Tôi nộp hồ sơ ứng tuyển Học bổng IELTS Prize là bởi học bổng được thiết kế cho những người có niềm yêu thích tiếng Anh, đam mê cống hiến cho cộng đồng, và kiên trì để đạt được thành công.’

Đối với thí sinh đạt giải Nhì - Trịnh Ngọc Minh Quân (IELTS 8.5), bài thi IELTS đã hỗ trợ Quân trong việc phát triển các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để sử dụng cho môi trường giáo dục đại học của mình. “Là một cậu bé miền núi, học bổng IELTS Prize không chỉ giúp em có thêm hỗ trợ tài chính cho thời gian học tại trường đại học mà hơn hết còn mang đến cơ hội để em chia sẻ câu chuyện về những nỗ lực không ngừng nghỉ trong quá trình chinh phục IELTS. Bởi vậy lời khuyên của em dành cho các thí sinh IELTS là hãy để ngôn ngữ ngấm dần vào bạn trong quá trình học và rút kinh nghiệm từ chính những lỗi sai của bản thân. Hãy cố gắng luyện tập tiếng Anh thường xuyên, bất cứ khi nào và ở bất cứ nơi nào bạn có thể.”

Vượt trên những hỗ trợ về mặt tài chính, học bổng IELTS còn mang đến cơ hội để kết nối với những cá nhân với tư duy cầu tiến trên toàn cầu. Đó là chia sẻ của Ngô Phương Anh (IELTS 8.5) - thí sinh đạt giải Ba năm nay. ‘Đối với tôi, IELTS là một thước đo đánh giá chính xác khả năng tiếng Anh cho những người học ngôn ngữ thứ hai, và cũng là một cánh cửa tuyệt vời mở ra cơ hội phát triển học tập và nghề nghiệp trong tương lai. Chương trình TESOL tại trường Đại học Bristol sẽ mở ra cơ hội giúp tôi khám phá những ứng dụng toàn diện của các lý thuyết ngôn ngữ học ứng dụng vào thiết kế tài liệu học và đánh giá mức độ hiệu quả của các học liệu bằng tiếng Anh dành cho sinh viên Việt Nam, từ đó giúp các em chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi của mình.'

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 từ năm ngoái, hàng triệu thí sinh đã phải điều chỉnh kế hoạch học tập của mình. IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới hiện nay, và là một chứng chỉ quan trọng trong yêu cầu tuyển sinh, đặc biệt cho thí sinh khu vực Đông Á, một trong những khu vực có nhiều học sinh, sinh viên mong muốn được học tập trong nước cũng như du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. 

Hội đồng Anh tại Việt Nam cũng xin mời tất cả các bạn sinh viên quan tâm đến kỳ thi IELTS để du học hay học tập tại môi trường quốc tế trong nước cùng tham gia buổi Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm chinh phục bài thi IELTS từ các quán quân học bổng IELTS Prize khu vực Đông Á được phát trực tiếp trên Fanpage IELTS British Council Vietnam của Hội đồng Anh vào ngày 13 tháng 10. Chương trình trực tuyến chào đón sự tham gia của tất cả các đối tượng quan tâm, đây cũng là cơ hội để khán giả lắng nghe chia sẻ từ các thí sinh đạt giải IELTS về kinh nghiệm để chinh phục bài thi IELTS và IELTS đã góp phần thay đổi cuộc sống của họ như thế nào trên chặng đường học tập quốc tế.

Để biết thêm thông tin về Học bổng IELTS Prize, vui lòng truy cập www.ieltsasia.org/vn và fanpage IELTS British Council Vietnam.

Danh sách thí sinh nhận Học bổng IELTS Prize Việt Nam 2022

Học bổng IELTS Prize  Tên Trường Ngành/Chương trình
Giải Nhất (150 triệu đồng) Vũ Hải Trường Đại học Liverpool John Moores, Vương quốc Anh Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu
Giải Nhì (60 triệu đồng) Trịnh Ngọc Minh Quân Đại học Fullbright Việt Nam Ngành Nghệ thuật và Truyền thông
Giải Ba (30 triệu đồng) Ngô Phương Anh Đại học Bristol, Vương quốc A Thạc sỹ Giảng dạy tiếng Anh TESOL

Thông tin liên hệ cho báo chí

Nguyễn Thanh Thúy
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
T +84 1800 1299  
thuy.nguyen@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi, thông qua xây dựng kết nối, tăng cường sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác, góp phần duy trì hoà bình và thịnh vượng trên toàn thế giới. Hội đồng Anh thực hiện sứ mệnh của mình thông qua các hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ Anh. Chúng tôi triển khai hoạt động trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, và hiện diện tại hơn 100 quốc gia. Trong năm 2021–22, các hoạt động của chúng tôi đã tiếp cận 650 triệu người. www.britishcouncil.org

Hệ thống đánh giá Anh ngữ Quốc tế (IELTS)

IELTS là hệ thống đánh giá Anh ngữ quốc tế, là bài thi kiểm tra khả năng sử dụng Anh ngữ thông dụng nhất trên toàn thế giới trong lĩnh vực du học và di cư với hàng triệu lượt thi mỗi năm. Hơn 11.000 tổ chức tin tưởng và chấp nhận IELTS là yếu tố tin cậy và an toàn để đánh giá khả năng sử dụng và giao tiếp bằng tiếng Anh cho mục đích học tập, di cư và làm việc thực tế. IELTS được đồng sở hữu bởi Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge.

Thông tin chung về bài thi IELTS

Với bài thi IELTS, thí sinh được đánh giá cả bốn kỹ năng nghe, đọc, nói và viết. Tất cả các kỹ năng đều được đánh giá theo thang điểm 1 (thấp nhất) tới 9 (cao nhất).

IELTS có hai loại hình thi, phục vụ các mục đính học thuật và phi học thuật. IELTS Học thuật đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ trong môi trường học tập, cao học. Các đề bài và câu hỏi dành cho thí sinh chuyên và không chuyên ngành. IELTS Tổng quát đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ trong bối cảnh thực tế. Các đề bài và câu hỏi phản ánh môi trường làm việc và trong cuộc sống hàng ngày. IELTS Tổng quát phù hợp cho mục đích di cư tới Úc, Canada, New Zealand, Anh và Ireland.

Thông tin về Học bổng IELTS Prize

Từ năm 2011, Học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh (khu vực Đông Á) đã tạo điều kiện cho hơn 300 thí sinh thi IELTS theo đuổi chương trình học trên khắp thế giới, bao gồm Anh, Mỹ, Canada, Úc và nhiều quốc gia khác.

Học bổng IELTS Prize được trao cho những cá nhân có năng lực cùng động lực để phát triển sự nghiệp, theo đuổi tấm bằng đại học hoặc sau đại học cho bất kỳ ngành học nào tại trường đại học chấp nhận chứng chỉ IELTS như một phần của yêu cầu nhập học trên toàn thế giới. Mặc dù Học bổng IELTS Prize không nhắm đến sinh viên ở bất kỳ ngành nghề cụ thể nào, nhưng Hội đồng Anh luôn mong muốn hỗ trợ thí sinh thể hiện tiềm năng đóng góp cho xã hội, điều mà các bạn trau dồi và tiếp thu trên giảng đường.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại đây: www.ieltsasia.org/ieltsprize