Thứ Hai 09 Tháng Mười Hai 2019

 

Học bổng IELTS Prize 2019/20 của Hội đồng Anh có giá trị lên đến 1,2 tỷ đồng sẽ là sự hỗ trợ tuyệt vời dành cho các sinh viên trong khu vực Đông Á được theo đuổi giấc mơ du học.

Hôm nay, Hội đồng Anh tại Việt Nam chính thức công bố chương trình học bổng IELTS Prize (khu vực Đông Á) 2019/20, chương trình nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 30/4/2020. Học bổng IELTS Prize là chương trình học bổng uy tín do Hội đồng Anh trao tặng cho các sinh viên có dự định đi du học trong năm 2020/21 ở bậc học đại học hoặc sau đại học. Sẽ có ba suất học bổng cấp quốc gia lên đến 180 triệu đồng và ba ứng viên xuất sắc nhất khu vực Đông Á sẽ được nhận học bổng cấp khu vực lên đến 1,2 tỷ đồng.

Học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh khuyến khích các ứng viên theo đuổi ước mơ mà không bị giới hạn về ngành học hay quốc gia theo học. Điều kiện ứng tuyển dành cho ứng viên là a) điểm IELTS tối thiểu 6.0 ở cả bốn kỹ năng và bài thi IELTS phải được thực hiện với Hội đồng Anh trong khu vực Đông Á sau ngày 1 tháng Tư năm 2019;  b) có ý định theo học đại học hoặc sau đại học tại Việt Nam hoặc ở nước ngoài trong năm học 2020/21 và trường đại học hoặc tổ chức đào tạo mà bạn sẽ theo học cần chấp nhận IELTS như một phần của yêu cầu nhập học. Kết quả vòng loại và vòng phỏng vấn sẽ diễn ra vào tháng Sáu năm 2020. Hội đồng giám khảo Học bổng IELTS Prize sẽ lựa chọn những cá nhân thể hiện được đam mê và hoài bão đóng góp cho xã hội bằng kiến thức và kỹ năng mà các bạn tích luỹ được bằng con đường học vấn.

Bà Trish Thomson, Giám đốc Marketing khu vực Đông Á của Hội đồng Anh cho biết: “Học bổng IELTS Prize (khu vực Đông Á) của Hội đồng Anh là sáng kiến giáo dục hỗ trợ cho các bạn trẻ đến từ nhiều hoàn cảnh khác nhau nhưng cùng chung mục tiêu vươn đến ước mơ thông qua con đường học tập. Là một tổ chức mang đến cơ hội thay đổi cuộc sống cho người trẻ thông qua việc tổ chức kì thi IELTS với hàng triệu lượt thi hàng năm, chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ những cá nhân đặc biệt này theo đuổi nền giáo dục tiên tiến ở trong nước hoặc nước ngoài, mở rộng sự hiểu biết về thế giới để họ trở về với đầy sự tự tin, kiến thức và sẵn sàng cống hiến cho quê hương.”

Được khởi xướng từ năm 2011, Học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh đến nay đã hỗ trợ hơn 270 sinh viên khắp khu vực Đông Á đạt được ước mơ du học của mình tại nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới như Anh, Mỹ, Canada, Úc, Pháp, Singapore… với nhiều ngành học đa dạng như Y, Kỹ sư, Khoa học, Quản trị Kinh doanh, Truyền thông – Quảng cáo... 

Dillon Chew Wei Xuan, thí sinh xuất sắc nhận Giải Nhất cấp khu vực IELTS Prize 2018/19, hiện đang là sinh viên Công nghệ Sinh học năm thứ nhất tại Đại học Cambridge, cho biết: “Du học luôn là giấc mơ của tôi. Học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh đã chắp cánh cho tôi chạm đến giấc mơ đó và hiện tôi đang được trải nghiệm nền giáo dục cấp tiến và năng động tại trường Đại học Cambridge danh tiếng. Tôi rất háo hức được gặp nhiều người cùng chí hướng từ khắp nơi trên thế giới, cùng chia sẻ những sở thích và kinh nghiệm khác nhau, và thảo luận về một loạt các chủ đề thú vị từ Khoa học đến Chính trị bằng ngôn ngữ chung là tiếng Anh.”

Nguyễn Đức Thịnh, Giải Nhất IELTS Prize Việt Nam 2018/19, hiện đang là sinh viên năm nhất Chuyên ngành Báo chí tại Đại học Prince Edward Island (Canada) cũng chia sẻ: “Ban đầu tôi cũng không có ý định tìm kiếm học bổng để du học Canada vì tôi nghĩ bản thân mình không có nhiều thành tích nổi bật, nên một suất học bổng là điều hơi ngoài tầm với. Cho đến một ngày khi đăng ký thi IELTS tại văn phòng Hội đồng Anh Hà Nội, tôi được giới thiệu về Học bổng IELTS Prize và thực sự bị thu hút. Sau đó tôi đã lên website để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về chương trình học bổng này. Điều khiến tôi thích thú hơn cả là điều kiện để ứng tuyển học bổng không quá phức tạp so với các học bổng chính phủ khác và hoàn toàn phù hợp với mình. Quy trình tuyển chọn cũng rất minh bạch và được hướng dẫn rõ ràng bởi Hội đồng Anh.” 

Cổng hồ sơ Học bổng IELTS Prize (khu vực Đông Á) 2019/20 dành cho các ứng viên sẽ đóng vào lúc 18.00 ngày 30/4/2020. Kết quả sẽ được công bố vào tháng 7/2020. Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: www.ieltsasia.org/ieltsprize.

Cơ cấu giải thưởng cấp quốc gia và cấp khu vực:

Giải thưởng

Cấp Quốc gia

Cấp khu vực

Giải Nhất

180 triệu đồng

1,2 tỷ đồng

Giải Nhì

150 triệu đồng

300 triệu đồng

Giải Ba

120 triệu đồng

240 triệu đồng

Thông tin thêm vui lòng liên hệ

Lê Mai Hạnh 
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê
Tây Hồ
Hà Nội
Việt Nam
T +84 (0)24 38436780 (ext.1957)
F +84 (0)24 38434962
hanh.le@britishcouncil.org.vn

Nguyễn Ngọc Anh 
Quản lý Marketing các Chương trình thi Quốc tế
Hội đồng Anh
Tầng 1, tòa nhà Viettel
285 Cách Mạng Tháng Tám
Quận 10
TP.HCM
 Việt Nam
T +84 1800 1299 ext 2407
ngocanh.nguyen@britishcouncil.org.vn

Thông tin liên hệ cho báo chí

Giới thiệu về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi hợp tác với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng Anh, giáo dục và xã hội dân sự. Trong năm ngoái, chúng tôi đã làm việc và tương tác trực tiếp với hơn 80 triệu người, đồng thời tương tác qua mạng, qua sóng phát thanh, truyền hình và ấn phẩm in với 791 triệu người. Chúng tôi có những đóng góp tích cực tại mỗi quốc gia nơi chúng tôi hoạt động và hợp tác – thay đổi cuộc sống thông qua việc kiến tạo cơ hội, xây dựng quan hệ và củng cố niềm tin. Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện hoạt động theo Hiến chương Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Tài trợ đến từ chính phủ Anh chiếm 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org 

Hệ thống đánh giá Anh ngữ quốc tế (IELTS)

IELTS là hệ thống đánh giá Anh ngữ quốc tế, là bài thi kiểm tra khả năng sử dụng Anh ngữ thông dụng nhất trên toàn thế giới trong lĩnh vực du học và di cư với hơn 3,5 triệu lượt thi được thực hiện trong năm 2018. 

Hơn 10.000 tổ chức tin tưởng và chấp nhận IELTS là yếu tố tin cậy và an toàn để đánh giá khả năng sử dụng và giao tiếp bằng tiếng Anh cho mục đích học tập, di cư và làm việc thực tế. IELTS được đồng sở hữu bởi Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Hệ thống đánh giá Anh ngữ Cambridge.

Thông tin chung về bài thi IELTS

Thí sinh được đánh giá kỹ năng nghe, đọc, nói và viết. Tất cả các kỹ năng đều được đánh giá theo thang điểm 1 (thấp nhất) tới 9 (cao nhất).

IELTS có hai loại hình thi, phục vụ các mục đính học thuật và phi học thuật. IELTS Học thuật đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ trong môi trường học tập, cao học. Các đề bài và câu hỏi dành cho thí sinh chuyên và không chuyên ngành. IELTS Tổng quát đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ trong bối cảnh thực tế. Các đề bài và câu hỏi phản ánh môi trường làm việc và trong cuộc sống hàng ngày. IELTS Tổng quát phù hợp cho mục đính di cư tới Úc, Canada, New Zealand, Anh và Ireland.

Một số tổ chức chính phủ và hiệp hội công nhận hoặc yêu cầu ứng viên tham dự kỳ thi IELTS bao gồm:

  • Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada
  • Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc
  • Thị thực và nhập cư Vương quốc Anh
  • Ủy ban sinh viên tốt nghiệp các trường điều dưỡng nước ngoài và Hội đồng điều dưỡng quốc gia, Hoa Kỳ
  • Quỹ Tiền tệ Quốc tế