Thứ Ba 03 Tháng Hai 2015


Từ ngày 16 – 19 tháng Ba năm 2015, khóa học đặc biệt dành cho chuyên gia về khởi nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo sẽ diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh. Khóa đào tạo do NESTA, tổ chức hàng đầu về đổi mới tại Vương quốc Anh xây dựng. 15 hồ sơ đăng ký xuất sắc nhất sẽ được trao học bổng tham dự khóa đào tạo. 

Để đăng ký, các ứng viên cần hoàn thành mẫu đơn tại đường link http://bit.ly/1ESRq9o trước ngày 28 tháng Hai năm 2015. Hồ sơ ứng viên sẽ được lựa chọn và thông báo kết quả trước ngày 5 tháng Ba năm 2015. 

Khóa học cung cấp kiến thức về cách tổ chức khóa đào tạo khởi nghiệp trong ngành sáng tạo. Đối tượng tham dự là nhà sáng lập hoặc những người làm việc tại các không gian sáng tạo, các chuyên gia tư vấn khởi nghiệp, đại diện các tổ chức hiệp hội hỗ trợ doanh nghiệp; các nhà huấn luyện về khởi nghiệp; đại diện các tổ chức/đơn đào tạo khởi nghiệp và giảng viên các trường đại học về các lĩnh vực sáng tạo.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ được nhận bộ tài liệu NESTA dành cho doanh nhân sáng tạo và được hướng dẫn cách tiếp cận để sử dụng tài liệu này trong khóa đào tạo của riêng mình. Đây là bộ tài liệu gồm bốn phần ‘Nơi đến và đích đến’, ‘Lên đường’, ‘Lựa chọn hướng đi’ và ‘Đường xa vạn dặm’, nhằm hỗ trợ các bạn trẻ lập kế hoạch, xây dựng và khởi sự kinh doanh. 

Tổng giá trị khóa học dành cho mỗi ứng viên là 2.500 USD. Hội đồng Anh trao học bổng trị giá 2.400 USD cho 15 ứng viên có hồ sơ đăng ký xuất sắc nhất, ứng viên chỉ phải đóng một khoản chi phí 1.200.000 VND. Đồng thời thông qua khóa học, Hội đồng Anh mong muốn tìm kiếm chuyên gia và đối tác về đào tạo cho doanh nhân sáng tạo trong tương lai. 

Giảng viên của khóa học là Percy Emmet, chuyên gia đã có 15 năm kinh nghiệm về thiết kế và triển khai các chương trình tập huấn khởi nghiệp cho doanh nhân sáng tạo. Đây là lần thứ hai ông trở lại Việt Nam, sau Khóa đào tạo dành cho bạn trẻ và doanh nhân trong lĩnh vực sáng tạo năm 2014.

Khóa học sẽ diễn ra tại Học viện ADC, lầu 3, MH Building,728-730 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh. ADC là không gian hợp tác và đào tạo, tập trung vào lĩnh vực thiết kế và nghệ thuật thị giác, thiết kế đồ họa, thiết kế sản phẩm và tư duy thiết kế. Học viện là nơi kết nối những chuyên gia và doanh nhân sáng tạo đang phát triển tại Tp. Hồ Chí Minh. Anh Tạ Minh Trãi, đồng sáng lập Học viện ADC từng nhận giải Á quân Giải thưởng Giải thưởng Doanh nhân Sáng tạo trẻ 2014. 

Ngôn ngữ của khóa học là tiếng Anh và có phiên dịch tiếng Việt. 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý truyền thông 
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội 
T +84 (0)4 3728 1920 ext 1957
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.