Thứ Hai 18 Tháng Mười Một 2013

 

(Hà Nội, 21-22 tháng 11) Giáo sư âm nhạc – Nhạc trưởng danh tiếng đến từ Vương quốc Anh Colin Metters sẽ trở lại Việt Nam để tham gia sự kiện này. Ông sẽ chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, cùng với sự tham gia của nghệ sỹ cello người Anh Guy Johnston, người đã đạt giải Nghệ sỹ trẻ của năm do BBC bình chọn năm 2000 và nhiều giải thưởng uy tín khác.

Chương trình sẽ diễn ra vào hai đêm 21 và 22 tháng 11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Các nghệ sỹ sẽ trình bày các tác phẩm: Roman Carnival Overture của Hector Berlioz, Cello Concerto của Edward Elgar và Bản giao hưởng số 5 của Tchaikovsky.

Colin Metters, Guy Johnston cùng 90 nhạc công từ Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam (VNSO) hứa hẹn sẽ làm nên một đêm nhạc đặc sắc, kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương quốc Anh và 20 năm Hội đồng Anh có mặt tại Việt Nam. Tài năng trẻ - chỉ huy dàn nhạc Trần Nhật Minh từ Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch thành phố Hồ Chí Minh sẽ là trợ lý cho giáo sư Colin Metters. 

Vé được bán tại Nhà Hát Lớn Hà Nội (1 Tràng Tiền), Sketch Travel (25 Trương Hán Siêu), Shop P (8 Nhà Chung). Giá vé từ 200.000 đến 500.000 đồng, giá ưu đãi 100.000 đồng dành cho sinh viên (mang theo thẻ sinh viên). Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dịch vụ giao vé miễn phí bằng cách gọi đến 0913489858, 0903067996.

Colin Metters từng được Hội đồng Anh mời đến Việt Nam 16 năm trước trong khuôn khổ dự án hợp tác đào tạo cho những nghệ sỹ thuộc Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam. Đây là một trong những dự án thành công nhất và dài lâu nhất trong quan hệ đối tác văn hóa Việt Nam – Vương quốc Anh. 

Colin Metters đã được trao huân chương Vì sự nghiệp Văn hóa của Chính phủ Việt Nam năm 1999 cho những gì ông mang lại cho văn hóa Việt Nam. Hoạt động của ông tại Việt Nam cũng từng được giới thiệu trong phim tài liệu của BBC có tên “Harmony in Hanoi”, đạo diễn bởi Anthony Fabian năm 2003.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: 

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội 
T +84 (0)4 38436780 (ext.1957)
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Nguồn hỗ trợ từ ngân sách của chính phủ Anh phục vụ các mục tiêu hoạt động của chúng tôi có tỷ lệ dưới 25% tổng doanh thu của Hội đồng Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2012 là 781 triệu bảng Anh. 

Phần còn lại trong tổng doanh thu này đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, từ các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu.

Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.