Thứ Ba 05 Tháng Tư 2016

 

Giải thưởng British Council IELTS 2016/17 bắt đầu nhận hồ sơ dự tuyển
1.7 tỷ VNĐ tổng giá trị ba giải cao nhất khu vực Đông Á

Giải thưởng British Council IELTS 2016/17 hiện đang nhận hồ sơ dự tuyển từ sinh viên có kế hoạch học đại học hoặc sau đại học trong và ngoài nước cho niên học 2017. Năm nay, tổng giải thưởng trong nước Việt Nam có giá trị tới 186.000.000 VNĐ, trong khi tổng giá trị ba giải thưởng cao nhất dành cho khu vực Đông Á *  lên tới 1.7 tỷ. Từ khi ra mắt Giải thưởng IELTS 2011, hơn 50 sinh viên đạt giải đã bắt đầu hoặc hoàn thành chương trình học của mình tại các trường đại học mơ ước ở các nước khác nhau, bao gồm Anh, Mỹ, Canada,...

“Hội đồng Anh rất vui mừng được hỗ trợ và khuyến khích các tài năng trẻ từ nhiều ngành học và nhiều quốc gia khác nhau theo đuổi con đường học vấn của mình tại các trường đại học mà các bạn lựa chọn, và chứng kiến các bạn trở lại với kiến thức, sự tự tin và kỹ năng mới,” ông Greg Selby, Giám Đốc chương trình Thi cử Hội đồng Anh, Đông Á phát biểu. “IELTS tiếp tục đóng vai trò quan trọng trên toàn cầu trong việc đánh giá khả năng ngôn ngữ cho mục đích học tập và phát triển nghề nghiệp, IELTS được chấp nhận bởi hơn 9,000 tổ chức trên toàn thế giới. Trong năm 2015, hơn 2.5 triệu thí sinh đã đăng ký IELTS, góp phần làm cho chứng chỉ này càng trở nên phổ biến. IELTS được thiết kế nhằm giúp đỡ nhiều cá nhân đạt được nguyện vọng của mình là theo đuổi các cơ hội được học tập tại cái môi trường giáo dục quốc tế”.

Cassandra Tam, sinh viên đạt giải thưởng British Council IELTS khu vực năm 2015, hiện đang là sinh viên trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London, “Em có được trải nghiệm về cuộc sống và học tập tại một trong những thành phố sôi động nhất thế giới: London. Giải thưởng IELTS đã cho em cơ hội nâng cao kiến thức học tập trong ngành Chính sách Xã hội. Sự chặt chẽ của chương trình học đã thúc đẩy em thách thức trí tuệ của bản thân, nâng cao kiến thức cũng như đào sâu hiểu biết về ngành học của mình.” 

Thời gian nộp đơn dự tuyển cho giải thưởng IELTS 2016/17 đã bắt đầu dành cho sinh viên hiện đang sinh sống tại Việt Nam và sẽ theo học bậc đại học hoặc sau đại học ở nước ngoài vào niên học 2017, tại các tổ chức giáo dục chấp nhận IELTS như một yếu tố xét tuyển đầu vào. Thí sinh dự tuyển yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS dự thi với Hội đồng Anh từ ngày 1/4/2016, và có mức điểm tối thiểu là 6 cho từng kỹ năng. Hạn chót nhận đơn dự tuyển là ngày 31/12/2016. Để biết thêm thông tin, truy cập www.ieltsasia.org/ielts-prize/vietnam 

Là hội đồng thi IELTS chính thức, Hội đồng Anh cung cấp dịch vụ hỗ trợ đầy đủ cho thí sinh đăng ký thi IELTS, bao gồm phần mềm học trực tuyến 30-giờ miễn phí 'Road to IELTS'. Bên cạnh đó, kỳ thi được tổ chức thường xuyên 3 đến 4lần/tháng tạo sự linh hoạt lựa chọn ngày thi cho các thí sinh. Để biết thêm thông tin, truy cập www.britishcouncil.vn/thi/ky-thi-ielts 

* Khu vực Đông Á bao gồm Hong Kong/Macau, Indonesia, Nhật, Hàn, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore,Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam

Liên hệ truyền thông:

Họ tên Lê Xuân Bình
Số điện thoại 0902 92 96 92
Email: binh.le@britishcouncil.org.vn 

Dành cho biên tập viên

(1) Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS)

IELTS là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế, là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh phổ biến nhất thế giới với 2 triệu lượt dự thi vào năm trước. Hơn 9,000 tổ chức tin tưởng và chấp nhận IELTS như là một chỉ tiêu an toàn, hợp lệ và đáng tin cậy để đo lường khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh trong giáo dục, nhập cư và các Chứng chỉ chuyên nghiệp. IELTS được đồng sở hữu bởi Hội đồng Anh, IDP: IELTS Châu Úc và Hệ thống đánh giá năng lực Anh ngữ Cambridge. Là chứng chỉ đánh giá khả năng Anh ngữ quốc tế, trong năm 2015 IELTS có hơn 2.5 triệu lượt dự thi tại hơn 140 quốc gia.

Về Bài thi

Thí sinh sẽ thi Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tất cả các bài thi đều được đánh giá bởi hệ thống điểm từ 1 (thấp nhất) cho đến 9 (điểm cao nhất có thể)

IELTS có 2 loại hình thi, để phục vụ cho các nhu cầu về học thuật lẫn phi học thuật. IELTS Học thuật đánh giá khả năng thuần thục Tiếng Anh đối với môi trường học thuật và học tập chuyên sâu. Đề bài và câu hỏi phù hợp với mọi thí sinh, không phân biệt chuyên ngành. IELTS Tổng quát đánh giá khả năng thuần thục Tiếng Anh trong thực tiễn với bối cảnh hằng ngày. Đề bài và câu hỏi sẽ phản ánh các tình huống xã hội và môi trường làm việc. Loại hình Tổng quát phục vụ cho mục đích nhập cư tại quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

(2) Về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Ngân sách công chiếm khoảng 20% trong tổng doanh thu của năm vừa qua là 864 triệu bảng Anh. Phần còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.