Thứ Tư 21 Tháng Năm 2014


Tham dự Những ngày Văn học Châu Âu 2014 tại Hà Nội, Aoife Mannix - một nhà thơ và tác giả năng động của văn học đương đại Vương quốc Anh, sẽ có buổi workshop về Viết văn sáng tạo với những bạn yêu thích sáng tác. Tác giả của bốn tập thơ và gần đây nhất là một cuốn tiểu thuyết mang tên ‘Heritage of Secrets’ còn tham gia buổi tọa đàm ‘Những tác giả nữ Châu Âu: Mối tình với văn học và cuộc đời’ cùng các nhà văn khác đến từ Pháp, Đức và Áo.

Sinh ra tại Thụy Điển, Aoife Mannix lớn lên tại Dublin, Ottawa và New York trước khi chuyển tới sống tại Vương quốc Anh. Cô học ngành tiếng Anh và Xã hội học tại trường Trinity College Dublin và lấy bằng Thạc sỹ ngành Viết văn sáng tạo tại trường Goldsmiths, Đại học London. Cô từng là nhà thơ lưu trú của Royal Shakespeare Company và chương trình Saturday Live của đài BBC 4. Những bài thơ của cô đã được in trong nhiều tuyển tập và tạp chí thơ, cũng như được trình diễn tại nhiều nơi trên khắp thế giới.

Ngoài ra, cô sẽ tham gia buổi trò chuyện về những tác phẩm của J.R.R Tolkien đã được dịch tại Việt Nam cùng với dịch giả Tạ Hương Nhi. Cô đã từng nghiên cứu về những ảnh hưởng của cảnh sắc địa phương trong những tác phẩm của Tolkien đặc biệt là vùng Oxfordshire nơi cô đang sống.

Cũng nhân dịp này, Aoife sẽ có workshop và trò chuyện với sinh viên của Đại học Ngoại ngữ và Tin học Tp. Hồ Chí Minh (HUFLIT) và Đại học Sư phạm Hà Nội.

Lịch trình các hoạt động của Aoife Mannix tại Việt Namam (từ 20 đến 24 tháng Năm):

  • 20 tháng Năm 2014 từ 17.30 đến 19.30

Workshop ‘Viết văn sáng tạo với Học sinh tiếng Anh’ tại Hội đồng Anh Tp. Hồ Chí Minh

  • 21 tháng Năm 2014 từ 14.00 đến 16.00

Workshop tại khoa tiếng Anh Đại học HUFLIT về ‘Cách sử dụng văn chương trong giảng dạy tiếng Anh’, Tp. Hồ Chí Minh

  • 23 tháng Năm 2014 từ 9.30 đến 11.30

Tọa đàm với chủ đề ‘Các nhà văn nữ Châu Âu: Mối tình với văn học và cuộc đời’ cùng các nhà văn Pháp, Đức và Ba Lan tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội. 

  • 23 tháng Năm 2014 từ 16.00 đến 18.00 

Workshop ‘Viết văn sáng tạo’ tại Viện Goethe, Hà Nội. 

  • 23 tháng Năm 2014 từ 19.30 đến 21.00

Trò chuyện về các tác phẩm của Tolkien với dịch giả Tạ Hương Nhi tại Manzi, Hà Nội.

  • 24 tháng Năm 2014 từ 09.30 đến 11.30

Trò chuyện với học sinh chuyên Văn của trường phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý truyền thông
Hội đồng Anh
20 Thuỵ Khuê, Hà Nội
T +84 (0)4 38436780 ext 1957
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Nguồn hỗ trợ từ ngân sách của chính phủ Anh phục vụ các mục tiêu hoạt động của chúng tôi có tỷ lệ dưới 25% tổng doanh thu của Hội đồng Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2012 là 781 triệu bảng Anh. 

Phần còn lại trong tổng doanh thu này đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, từ các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu.

Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.