Thứ Bảy 15 Tháng Năm 2021


FUTURE NEWS WORLDWIDE 2021 CHÍNH THỨC NHẬN HỒ SƠ
Cơ hội học hỏi từ các nhà báo hàng đầu thế giới cho sinh viên, phóng viên trẻ Việt Nam

Chương trình Hội nghị truyền thông quốc tế Future News Worldwide 2021 do Hội đồng Anh phối hợp với các tổ chức truyền thông hàng đầu thế giới tổ chức đã chính thức nhận hồ sơ đăng ký từ nay đến TRƯA ngày 8 tháng Sáu 2021 (tính theo giờ GMT) Với chủ đề Khí hậu, COVID-19 và sự bùng nổ của những thông tin sai lệch: cách báo chí thể hiện vai trò của mình với thế giới trong khủng hoảng, hội nghị truyền thông quốc tế Future News Worldwide năm 2021 sẽ giới thiệu tới các nhà báo và những người làm về nội dung một chương trình đầy đủ được gói gọn với nhiều nội dung phong phú. Hội nghị được tổ chức trực tuyến sẽ dành cho 100 đại biểu tham gia gồm các blogger, vlogger, phóng viên ảnh và những phóng viên trẻ tuổi và sáng giá trên toàn thế giới.

Bên cạnh việc lắng nghe chia sẻ từ các phóng viên và những người làm truyền hình hàng đầu, đại biểu tham dự hội nghị năm nay sẽ có cơ hội trải nghiệm một câu chuyện đột phá về chủ đề sức khoẻ dưới hình thức mô phỏng tin tức cường độ cao được thiết kế bởi First Draft nhằm khuyến khích việc đưa tin theo thời gian thực để ngăn chặn sự lan truyền của các thông tin sai lệch.

Chương trình dành cho sinh viên đại học và sau đại học đến từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, trong độ tuổi từ 18–25, tính đến ngày 1 tháng Bảy 2021. Ứng viên cần có khả năng nói tiếng Anh ở trình độ nâng cao và thể hiện được đam mê theo đuổi sự nghiệp báo chí trong tương lai.

Hội nghị trực tuyến năm ngoái với sự góp mặt của các biên tập viên, những người làm truyền hình và các phóng viên quốc tế với bề dày kinh nghiệm và uy tín hàng đầu thế giới đã cung cấp và chia sẻ kiến thức, hiểu biết chuyên sâu trong lĩnh vực báo chí tới các đại biểu đến từ 50 quốc gia trên thế giới. Có rất nhiều diễn giả nổi tiếng đã từng tham gia hội nghị truyền thông quốc tế của những năm trước như Maria Ressa, Giám đốc điều hành của Rappler Media, Jon Snow đến từ Channel Four; Christina Lamb - Trưởng bộ phận phóng sự quốc tế của tờ Sunday Times; Nick Tattersall - Trưởng Bộ phận Tin tức toàn cầu của Reuters, và Sreenivasan Jain – Trưởng ban biên tập Đài Truyền hình New Delhi.

Chia sẻ về trải nghiệm tham dự sự kiện đặc biệt này, Nguyễn Lê Hoài An – một trong ba đại biểu tài năng đại diện cho Việt Nam tham gia Future News Worldwide 2020 cho biết đã vô cùng ấn tượng về cách thức chương trình được tổ chức chuyên nghiệp, vượt qua cả kì vọng ban đầu. Bên cạnh việc bàn luận về những chủ đề cập nhật và thời sự, cô gái trẻ còn hiểu thêm về những khó khăn khi tác nghiệp của các nhà báo cũng như cách các phóng viên vượt qua những khó khăn đó kể cả về mặt thể chất và tinh thần. Đặc biệt, Hoài An đã tìm thấy động lực to lớn để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Với sự tham gia của các tổ chức truyền thông hàng đầu như Reuters, Google News Initiative và Hiệp hội các trường Báo chí Vương quốc Anh, Future News Worldwide là một chương trình trọng điểm của Hội đồng Anh trong việc xây dựng kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các nước đối tác thông qua giáo dục và nghệ thuật. Hội nghị là cơ hội có một không hai để các thế hệ nhà báo hàng đầu trong tương lai trau dồi kỹ năng và tạo kết nối toàn cầu. Tìm hiểu thêm về chương trình và cách thức nộp hồ sơ tại đây. Hạn cuối nhận hồ sơ là TRƯA ngày 8 tháng Sáu 2021 (tính theo giờ GMT).

Thông tin liên hệ cho báo chí

Lê Mai Hạnh
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh tại Việt Nam
20 Thụy Khuê, Hà Nội
T +84 (0)4 3728 1920 số máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
hanh.le@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi xây dựng các kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác thông qua nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ tiếng Anh. Trong năm vừa qua, chúng tôi đã kết nối trực tiếp với 80 triệu người và kết nối với 791 triệu người thông qua các kênh trực tuyến, các chương trình phát thanh, truyền hình và các ấn phẩm. Được thành lập năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Chính phủ Anh tài trợ 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org