Thứ Năm 02 Tháng Năm 2019


Thời gian: 19.30 ngày 10 tháng Năm 2019 

Địa điểm: Cà phê Người Sài Gòn – 9 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, TP HCM 

Hội đồng Anh tại Việt Nam hân hạnh giới thiệu chương trình tiếp theo của FAMLAB Open Session, chuỗi sự kiện dành cho các khám phá và diễn giải đương đại tương tác với di sản âm nhạc và phim của Việt Nam.

Diễn ra trong một quán café bolero thuộc một tòa chung cư cổ, chương trình giới thiệu về nhóm Saigon Soul Revival, một tập thể trên con đường đạt đến những dấu mốc quan trọng và thú vị. Dưới hình thức một buổi tập mở, các nghệ sĩ và nhóm cộng tác (gồm cả Jan Hagenkoetter, nhà sản xuất của dự án liên quan Saigon Supersound) sẽ giới thiệu và trò chuyện về các ca khúc trong album đầu tay mà họ đang thực hiện bao gồm một số tác phẩm kinh điển, một số khác là các sáng tác cũ chưa từng được thu âm do nhóm tình cờ tìm thấy; đặc biệt, đây sẽ là dịp ra mắt cho các sáng tác của chính Saigon Soul Revival. 

Trong buổi tọa đàm đầu tiên của mình trước công chúng và thông qua các trao đổi đa chiều (ngoài các thảo luận, khán giả cũng sẽ có thể bầu chọn cho bản nhạc họ yêu thích nhất trong sự kiện), Saigon Soul Revival hướng đến những góc nhìn mới về dự án album đầu tay – đa phương tiện và đang ngày một thành hình – cũng như về kho tàng âm nhạc đại chúng Việt Nam những năm 1960–1970.

Saigon Soul Revival là một trong 13 đơn vị đã nhận được hỗ trợ của Quỹ FAMLAB, thuộc dự án Di sản Kết nối. Chúng tôi cũng đang nhận hồ sơ cho đợt ba của Quỹ FAMLAB với hạn chót là ngày 15 tháng Năm 2019. 

Sự kiện vào cửa miễn phí. Vui lòng đăng ký trước tại đây.
Mỗi đăng ký dành cho một người tham gia. Đăng ký thành công sẽ được xác nhận trong ba ngày làm việc kể từ ngày nhận đăng ký.
--
SAIGON SOUL REVIVAL 

Saigon Soul Revival (SSR) thành lập vào năm 2016 với mong muốn lưu giữ, tái hiện và diễn giải âm thanh và năng lượng của nhạc đại chúng Việt Nam những năm 1960–1970 với các ảnh hưởng Việt Nam lẫn từ phương Tây. Với phần nhịp vững chãi và các sắc thái của nhạc psychedelic, SSR đã đem các phần trình diễn đặc biệt và đầy cảm xúc đến các sự kiện và khung cảnh khác nhau trên cả nước, từ Quest, Vibe Nation cho đến Liên hoan âm nhạc và nghệ thuật Mũi Né. Nhóm cũng đồng hành cùng dự án liên quan Saigon Supersound (của nhà sản xuất Jan Hagenkötter) trong các chuyến lưu diễn, cũng như xuất hiện trên chương trình truyền hình Ban Nhạc Việt. Nhiều đơn vị báo chí quốc tế đã viết về SSR, như Saigoneer và Asia Life, góp phần đưa đến một hiện diện rõ rệt của nhóm trong bối cảnh âm nhạc Việt Nam. www.facebook.com/saigonsoulrevival 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Lê Mai Hạnh 
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê
Tây Hồ
Hà Nội
Việt Nam
T +84 (0)24 37281920 (máy lẻ 1957)
F +84 (0)24 38434962
hanh.le@britishcouncil.org.vn 

Trần Duy Hưng 
Quản lý Chương trình
Ban Nghệ thuật và Công nghiệp Sáng tạo
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê
Hà Nội
Việt Nam
T +84 1800 1299 máy lẻ 1929
hung.tran@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi hợp tác với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng Anh, giáo dục và xã hội dân sự. Trong năm ngoái, chúng tôi đã làm việc và tương tác trực tiếp với hơn 75 triệu người, đồng thời tương tác qua mạng, qua sóng phát thanh, truyền hình và ấn phẩm in với 758 triệu người. Chúng tôi có những đóng góp tích cực tại mỗi quốc gia nơi chúng tôi hoạt động và hợp tác – thay đổi cuộc sống thông qua việc kiến tạo cơ hội, xây dựng quan hệ và củng cố niềm tin. Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện hoạt động theo Hiến chương Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Tài trợ đến từ chính phủ Anh chiếm 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org 

Giới thiệu về Dự án Di sản Kết nối 

Di sản Kết nối là dự án trong khuôn khổ Chương trình Văn hóa và Phát triển của Hội đồng Anh tại Việt Nam, kéo dài trong hai năm, Dự án này sẽ làm việc với di sản nhạc và phim của Việt Nam, đặc biệt chú trọng đến các giá trị không được nhiều người biết đến và có nguy cơ mai một. Dự án bao gồm hai hợp phần có liên kết chặt chẽ: Hoạt động văn hóa cộng đồng, và Lab Phim, Nhạc và Lưu trữ (FAMLAB – Film, Archive and Music Lab). Khởi động vào tháng 4 năm 2018, dự án nhằm kiến tạo các cơ hội mới để các cộng đồng trên khắp cả nước có thể đóng góp vào quá trình bảo tồn và phát triển các giá trị di sản văn hóa của họ, cũng như hưởng lợi từ chính quá trình đó.

Các hoạt động của dự án bao gồm nghiên cứu, thu thập tài liệu, bảo tồn, tập huấn và nâng cao năng lực, vận động chính sách (bao gồm đối thoại chính sách và cộng đồng), cũng như các thử nghiệm sáng tạo nhằm phát huy các di sản văn hóa này trong thực tiễn đương đại. 

Thông tin liên quan