Thứ Bảy 26 Tháng Bảy 2014


Du học Vương quốc Anh – Chuẩn bị hành trang lên đường là một hoạt động đặc biệt của Hội đồng Anh trong mùa hè 2014. Chương trình sẽ diễn ra tại Khách sạn Novotel, 167 Hai Bà Trưng, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh (Chiều Thứ Bảy, ngày 26 tháng Bảy) và Khách sạn Somerset Grand, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội (Chiều Thứ Bảy, ngày 2 tháng Tám). 

Hội đồng Anh mời những ai quan tâm và muốn tham dự liên hệ với chứng tôi để đăng ký.

Đây là năm đầu tiên ngày hội Du học Vương quốc Anh – Chuẩn bị hành trang lên đường chào đón những ai chưa có thư mời nhập học và chưa có kế hoạch du học cụ thể đến tham dự. Họ sẽ hòa chung trong không khí náo nức trước khi lên đường để thử trải nghiệm cảm giác hồi hộp xen lẫn hào hứng của những bạn sắp đến Anh học tập trong vài tháng tới. Quan trọng hơn, đây là cơ hội để họ gặp gỡ trực tiếp những người đã lựa chọn du học Anh và giải đáp câu hỏi then chốt: Tại sao lại là Vương quốc Anh mà không phải là một đất nước nào khác?

Ngoài ra, kinh nghiệm chọn trường và khóa học tại Anh, kinh nghiệm làm hồ sơ và xin học bổng, quy trình nộp hồ sơ là những thông tin hấp dẫn mà những ứng viên tương lai này không thể bỏ qua. Có thể nói, đến với ngày hội Du học Vương quốc Anh – Chuẩn bị hành trang lên đường là một bước chuẩn bị quan trọng cho Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh lớn nhất trong năm, diễn ra vào dịp tháng Mười hàng năm. 

Đối với những người đã nhận được thư nhập học và đang chuẩn bị lên đường, sự kiện này sẽ là nơi họ gặp gỡ những người đã từng hoặc hiện đang du học Anh để hỏi những “bí kíp” thực tế nhất để sống và học tập tại Vương quốc Anh. Quản lý tiền bạc khi du học ra sao? Những gì cần quan tâm về nhà ở? Đi lại tại Vương quốc Anh sẽ như thế nào? Làm việc và giao tiếp xã hội ra sao? Những câu hỏi thiết thực này sẽ được giải đáp bằng những câu chuyện cụ thể và sinh động của các bạn sinh viên Việt Nam đã và đang học tập tại Anh. 

Phương pháp học tập là một nội dung quan trọng của buổi chia sẻ thông tin vì học sinh, sinh viên Việt Nam thường gặp khó khăn khi thích nghi với cách học mới, rất khác so với những gì họ đã trải nghiệm tại Việt Nam. Làm sao để có thể đọc hết được hàng chồng sách cao ngất chỉ trong thời gian ngắn, học nhóm thế nào cho hiệu quả, tận dụng sự giúp đỡ của giáo viên hướng dẫn ra sao, viết bài luận cuối khóa và chuẩn bị thi cử như thế nào? Những chủ đề này sẽ được thảo luận và chia sẻ trong sự kiện, để các sinh viên tương lai có được kết quả học tập cao nhất, mà vẫn có thời gian tham quan và tận hưởng Vương quốc Anh tuyệt đẹp. 

Ông Ian Robinson, Phó Giám đốc Hội đồng Anh cho biết: ‘Hội đồng Anh rất vinh dự được tổ chức hoạt động này, nhằm hỗ trợ các học sinh, sinh viên tài năng ở một thời điểm rất tuyệt vời trong cuộc đời họ - thời điểm chuẩn bị cho chuyến du học mơ ước của mình. Các học sinh, sinh viên này đều hiểu rằng họ sắp bắt đầu một chuyến đi thực sự và chúng tôi sẽ mang lại cho các bạn những lời khuyên tốt nhất để các bạn có thể sử dụng khoảng thời gian của mình tại Anh một cách hiệu quả nhất. 

‘Các học sinh, sinh viên Việt Nam được trang bị đầy đủ về mặt kiến thức cũng như hiểu biết về văn hóa Anh sẽ thích nghi nhanh hơn với môi trường mới. Du học Anh là một cơ hội quý báu để các bạn trẻ Việt Nam tìm hiểu về Vương quốc Anh cũng như trở thành những vị đại sứ của Việt Nam tại Anh.’

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh
20 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
T +84 (0)4 38436780 (ext.1957)
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn

 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.