Chủ Nhật 12 Tháng Một 2014

 

500 sinh viên xuất sắc và năng động của Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng gặp gỡ và đối thoại với 50 đại diện doanh nghiệp lớn trong diễn đàn Giới trẻ với Doanh nghiệp tại Việt Nam 2014. Sự kiện do Hội đồng Anh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và AIESEC phối hợp tổ chức vào ngày 12 tháng Một năm 2014 tại trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam. 

Đại diện các doanh nghiệp lớn như Unilever, Suntory PepsiCo, Techcombank, PwC , Microsoft, Panasonic cùng với 500 bạn trẻ thảo luận hai chủ đề chính là Tinh thần doanh nghiệp xã hội và Sáng tạo đổi mới trong doanh nghiệp. 

Mục đích của sự kiện Diễn đàn Giới trẻ với Doanh nghiệp tại Việt Nam năm 2014 nhằm tạo cơ hội để các bạn sinh viên trao đổi trực tiếp với đại diện các doanh nghiệp cũng như lắng nghe những chia sẻ từ phía chuyên gia. Qua đó, các bạn sinh viên có thể tự trang bị cho mình những kế hoạch phát triển bản thân và xây dựng sự nghiệp trong tương lai. Về phía các doanh nghiệp, đây cũng là cơ hội để tiếp cận với giới trẻ, hiểu được các xu hướng cũng như những suy nghĩ của giới trẻ, từ đó có thể giúp đỡ và định hướng cho giới trẻ trong việc lựa chọn hướng đi đúng đắn cho bản thân. 

Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam Chris Brown nói: ‘Hội đồng Anh rất vui mừng khi được cùng với các đối tác tổ chức diễn đàn này. Đây là cơ hội quý để chúng tôi có thể tương tác và giới thiệu về tinh thần doanh nghiệp xã hội tới 500 sinh viên xuất sắc và năng động, những người có nhiều triển vọng trở thành chủ những doanh nghiệp hay nắm giữ những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp trong tương lai.

‘Tinh thần doanh nghiệp sẽ hướng đến những mô hình kinh doanh sáng tạo và hiệu quả để giải quyết các vấn đề xã hội và góp phần vào sự phát triển bền vững về môi trường và xã hội. Đây cũng là tinh thần mà Hội đồng Anh đã theo đuổi từ năm 2009 cho đến nay với việc thực hiện dự án toàn cầu Kỹ năng cho Doanh nhân Xã hội tại Việt Nam.’

Diễn đàn Giới trẻ với Doanh nghiệp tại Việt Nam có sự tham gia, hỗ trợ của của gần 50 doanh nghiệp như Unilever, Suntory PepsiCo, Techcombank, PwC, Microsoft, Panasonic, Vinausteel, BeattheGMAT, Boo, J-Job, v…v. cùng các nhà bảo trợ truyền thông như Ocean Media, Red Bridge, YAN TV, Sukienhay.

Thông tin sự kiện

  • Thời gian tổ chức: 9.00 – 17.30  ngày 12 tháng 1 năm 2014
  • Địa điểm: trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, số 1 Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội
     

Giới thiệu về tổ chức quốc tế AIESEC và chương trình AIESEC tại Việt Nam

AIESEC là tổ chức sinh viên phi chính phủ và phi lợi nhuận lớn nhất thế giới thành lập từ năm 1948. Hiện nay, số thành viên của AIESEC đã lên đến con số 86000, và AIESEC đã có mặt tại 113 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mục tiêu hoạt động của AIESEC là tập trung vào việc tạo nền tảng phát triển năng lực lãnh đạo cho giới trẻ bằng cách cung cấp các cơ hội thực tập quốc tế, cơ hội tập làm lãnh đạo trong môi trường học tập toàn cầu.

Tại Việt Nam, AIESEC là một chương trình được điều hành bởi công ty TNHH AIESEC. Tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 550 bạn sinh viên được tuyển chọn để tham gia vào chương trình AIESEC ở Việt Nam. Việc tham gia chương trình AIESEC dựa trên sự tình nguyện của các thành viên và AIESEC không thu phí từ các thành viên tham gia chương trình. Quản lí của chương trình AIESEC ở Việt Nam là các bạn trẻ vừa tốt nghiệp đại học, được các bạn thành viên tín nhiệm bầu chọn. Tại Việt Nam có 6 tổ chức AIESEC thành viên trực thuộc AIESEC Vietnam, đó là: AIESEC FTU HN, AIESEC FTU HCM, AIESEC Hà Nội, AIESEC Hồ Chí Minh, AIESEC Đà Nẵng, AIESEC RMIT HCM.

Giới thiệu về Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

Được thành lập vào năm 1963 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam là một tổ chức phi chính phủ, đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, các hiệp hội doanh nghiệp và chủ lao động trong việc hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của họ trong các mối quan hệ trong nước và quốc tế cũng như xúc tiến và hỗ trợ thương mại, đầu tư và các hoạt động kinh doanh khác tại Việt Nam và nước ngoài.

Ngoài ra, VCCI cũng được coi như một diễn đàn trao đổi thông tin và các ý tưởng giữa các doanh nghiệp và giữa các doanh nghiệp với các cơ quan chức năng về các vấn đề liên quan đến các hoạt động kinh doanh, môi trường kinh doanh và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Là đơn vị trực thuộc do VCCI thành lập vào năm 2006, Văn phòng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (SDforB) tập trung thực hiện các hoạt động hỗ trợ, định hướng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt nam phát triển bền vững và hội nhập thành công trong thế kỷ 21, đặc biệt thông qua Hội đồng Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt nam (VBCSD) < http://vbcsd.vn >.

Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) được Chính phủ phê duyệt thành lập tại Công văn số 6334/VPCP-KGVX ngày 08/09/2010 và chính thức ra mắt ngày 17/12/2010. VBCSD là một tổ chức mang tính định hướng doanh nghiệp, cam kết chung tay vì sự nghiệp phát triển bền vững (PTBV) ở Việt Nam. Bên cạnh đó, VBCSD cũng là đối tác trong Mạng lưới Khu vực của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự PTBV Thế giới (WBCSD). Mạng lưới này bao gồm các Hội đồng Doanh nghiệp vì sự PTBV tại 64 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. 

Thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại website www.vcci.com.vn

Thông tin liên hệ cho báo chí

Doãn Hương Giang
Trưởng ban tổ chức
Số điện thoại: 0936 812 791
Email: giang.doan@aiesec.net

Trần Mai Anh Phương
Trưởng ban truyền thông
Số điện thoại: 0904 628 285
Email: anhphuong.tran@aiesec.net

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Nguồn hỗ trợ từ ngân sách của chính phủ Anh phục vụ các mục tiêu hoạt động của chúng tôi có tỷ lệ dưới 25% tổng doanh thu của Hội đồng Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2012 là 781 triệu bảng Anh. 

Phần còn lại trong tổng doanh thu này đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, từ các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu.

Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.