Thứ Tư 23 Tháng Tám 2017

 

Hôm nay, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Hội đồng Anh tại Việt Nam ký kết Thỏa thuận Hợp tác chiến lược về đánh giá và cung cấp giải pháp thi tiếng Anh quốc tế.

Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh sẽ mang tới những cơ hội thật sự để phát triển sự nghiệp, giúp thực hiện ước mơ du học, và mở cánh cửa kết nối với thế giới. Để chuẩn bị hành trang ngoại ngữ thì một hệ thống kiểm tra đánh giá và khảo thí hiệu quả, đánh giá đúng các kỹ năng sử dụng ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng là rất quan trọng trong quy trình dạy và học tiếng Anh. 

Thỏa thuận chiến lược giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Hội đồng Anh được ký kết sẽ chính thức mở ra cơ hội học tập và trải nghiệm bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế với các nguồn tài liệu học tập và cơ hội du học dành cho sinh viên của trường. Đặc biệt, một nội dung quan trọng của thỏa thuận hợp tác là việc cung cấp và giới thiệu bài thi tiếng Anh quốc tế Aptis đánh giá toàn diện bốn kỹ năng theo chuẩn Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR) tới các sinh viên của trường đại học kinh tế quốc dân.  

Trong năm học 2017–18, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ dễ dàng tiếp cận các bài thi chuẩn quốc tế của Hội đồng Anh. Trong đó, IELTS và Aptis là các bài thi đánh giá dựa trên năng lực, khuyến khích giáo viên dạy học sinh sử dụng ngôn ngữ cho các mục tiêu thực hành và sử dụng trong đời sống, thay vì chỉ đơn thuần là ôn thi. Bên cạnh việc giới thiệu và áp dụng các bài thi tiếng Anh quốc tế, hai bên cũng sẽ khởi động các chương trình tập huấn chuyên môn về kiểm tra, đánh giá ngoại ngữ và bồi dưỡng năng lực cho giáo viên, giảng viên tiếng Anh của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ông Danny Whitehead, Phó Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam chia sẻ: ‘Thỏa thuận hợp tác chiến lược về đánh giá và cung cấp giải pháp thi tiếng Anh quốc tế một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt về nhiều lĩnh vực giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Hội đồng Anh tại Việt Nam. Chúng tôi vui mừng mang tới những giải pháp thi tiếng Anh quốc tế toàn diện theo chuẩn quốc tế và nhiều cơ hội mới cho sinh viên và đội ngũ giáo viên của nhà trường; tập trung vào các lĩnh vực khảo thí ngoại ngữ, chương trình thi quốc tế, bồi dưỡng năng lực cho giáo viên và du học.’

‘Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược này một lần nữa khẳng định sự ủng hộ của Vương quốc Anh với những mục tiêu của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam, cũng như hỗ trợ giáo viên và sinh viên thông qua Hội đồng Anh.’                          

Thông tin liên hệ cho báo chí

Thông tin thêm vui lòng liên hệ: 

Hạnh Lê (Ms.)
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh tại Việt Nam
20 Thuy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
T +84 (0)4 38436780 (ext.1957)
F +84 (0)4 38434962
hanh.le@britishcouncil.org.vn

 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

 

Hội đồng Anh là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo và thúc đẩy hiểu biết thân thiện giữa người dân tại Vương quốc Anh và trên thế giới. Từ nguồn tài nguyên văn hóa của Vương quốc Anh, chúng tôi có những đóng góp tích cực tại mỗi quốc gia nơi chúng tôi hoạt động và hợp tác – thay đổi cuộc sống thông qua việc kiến tạo cơ hội, xây dựng quan hệ và củng cố niềm tin.

Chúng tôi hợp tác với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng Anh, giáo dục và xã hội dân sự. Mỗi năm, Hội đồng Anh làm việc và tương tác trực tiếp với hơn 20 triệu người, tương tác qua mạng, qua sóng phát thanh, truyền hình và ấn phẩm in với trên 500 triệu người. 

Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện hoạt động theo Hiến chương Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Phần lớn nguồn thu của Hội đồng Anh đến từ việc thực hiện các dự án và hợp đồng giảng dạy tiếng Anh và thi cử, các hợp đồng giáo dục và phát triển, và các hoạt động hợp tác đối tác với các tổ chức công tư. Tài trợ đến từ chính phủ Anh chiếm 18 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi.

Giới thiệu về bài thi Aptis và IELTS 

Aptis là bài thi tiếng Anh bốn kỹ năng đầu tiên trên thế giới được phát triển trên nền tảng Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR), được công nhận tương thích với Khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc của Việt Nam. Aptis đã có mặt tại gần 90 quốc gia trên thế giới. 

IELTS là kỳ thi quốc tế đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới với hơn 2,9 triệu lượt thi trong năm 2016. Hơn 10.000 tổ chức và hơn 140 quốc gia trên toàn cầu công nhận chứng chỉ IELTS như một chỉ tiêu an toàn, hợp lệ và đáng tin cậy nhằm đo lường khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong giáo dục, nghề nghiệp và nhập cư.