Thứ Tư 23 Tháng Bảy 2014


Ngày 23 tháng 7, tại trường Trung học Cơ sở Ngô Gia Tự, Hà Nội, Công ty Prudential Vietnam, thông qua Quỹ Prudence đã cùng Hội đồng Anh Việt Nam khởi động chuỗi 18 hội thảo “2 trong 1: Cùng Cha Ching vui học tiếng Anh” dành cho gần 2.000 giáo viên trung học cơ sở trên khắp Việt Nam. 

Cha-Ching là chương trình giáo dục kỹ năng quản lý tài chính cho trẻ em dưới dạng phim hoạt hình âm nhạc do Prudential Châu Á đầu tư và phát triển. Thông qua các cậu chuyện của sáu bạn nhỏ trong ban nhạc Cha-Ching, trẻ em có cơ hội tìm hiểu và làm quen với những kỹ năng quản lý tài chính chủ yếu với bốn yếu tố quan trọng: Kiếm tiền, Tiết kiệm, Sử dụng và Quyên góp. 

Đặc biệt hơn, các bài hát của Cha-Ching hiện đều được thực hiện bằng tiếng Anh giúp các em học sinh không chỉ học được cách quản lý đồng tiền hiệu quả mà còn có cơ hội tiếp cận một nguồn tài liệu học tiếng Anh thú vị. Đây cũng là lý do chuỗi hội thảo được đặt tên “2 trong 1: Cùng Cha Ching vui học tiếng Anh.” 

Trong các hội thảo, giảng viên sẽ giới thiệu những cách để sử dụng các video âm nhạc Cha-Ching trong hoạt động giảng dạy tiếng Anh trên lớp. Đây là những giảng viên từ các trường đại học ngoại ngữ ở Việt Nam đã từng tham gia các khóa đào tạo, tập huấn về giảng dạy tiếng Anh với Hội đồng Anh. Các giáo viên tiếng Anh sẽ cùng nhau đánh giá các video cũng như tài liệu giảng dạy để xác định phương pháp kết hợp những nội dung này vào 45 phút của tiết học. 

Cùng với Prudential, kênh truyền hình thiếu nhi số một Châu Á Cartoon Network và chuyên gia hàng đầu thế giới về giáo dục dành cho trẻ em, Giáo sư Alice Wilder đã tham gia xây dựng series chương trình mang tính chất đột phá này. Cha-Ching đã được dịch ra 10 thứ tiếng và đã vươn đến hơn 4,5 triệu gia đình tại bảy quốc gia châu Á thông qua kênh truyền hình Cartoon Network. 

Cha-Ching Money Smart Kids (Cha-Ching Trẻ em sử dụng Tiền Thông minh) cũng thu được thành công lớn trên mạng xã hội khi thu hút được 92.000 thành viên trên trang Facebook cũng như hàng trăm ngàn lượt xem trên trang YouTube. 

Lần đầu tiên, trẻ em trong độ tuổi từ 7 đến 12 được học một cách “nghiêm túc” nhưng cũng không kém phần thú vị về những bài học nền tảng về cách sử dụng đồng tiền, thông qua các chủ đề như: 

  • Tiền đến từ đâu?
  • Phải làm ra tiền trước đã, rồi hãy nghĩ tới tích góp, tiêu dùng hay quyên góp!
  • Sự khác nhau giữa ‘cần’ và ‘muốn’
  • Những cơ hội có thể có nhờ đầu óc kinh doanh nhạy bén – làm sao để quản lý ‘tiền tiêu vặt’ một cách hiệu quả

Năm 2013, Prudential đã tham gia hỗ trợ cho trang web Giảng dạy tiếng Anh www.teachingenglish.edu.vn của Hội đồng Anh dành cho giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam. Đáp lại sự hỗ trợ của Prudential, các giáo viên Hội đồng Anh đã bắt đầu nghiên cứu các chủ đề và ngôn ngữ được sử dụng trong các video Cha-Ching để ứng dụng vào giáo trình giảng dạy tiếng Anh bậc Trung học cơ sở tại Việt Nam. Hội đồng Anh cũng đã phát triển một số hoạt động bổ trợ cho giờ học. Những hoạt động bổ trợ này kèm theo đường link tới các video Cha-Ching đã được tải lên trang web Giảng dạy tiếng Anh để các thành viên sử dụng miễn phí. 

Những nghiên cứu và ứng dụng này sẽ được phổ biến rộng rãi hơn thông qua series hội thảo “2 trong 1: Cùng Cha-Ching vui học tiếng Anh.” 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.