Thứ Bảy 15 Tháng Tám 2015


(Hà Nội) Hội thảo nghề nghiệp lớn nhất trong năm dành cho bạn trẻ và du học sinh do Hiệp hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh (UKAV) cùng Hội đồng Anh tổ chức sẽ diễn ra từ 13.00 đến 18.00 thứ Bảy, 15 tháng 8 tại khách sạn Melia Hà Nội. Hơn 20 doanh nghiệp và tập đoàn trong các lĩnh vực hàng không, ngân hàng, khách sạn, hàng tiêu dùng, nhân sự, tư vấn quản trị, bảo hiểm, phần mềm sẽ trực tiếp gặp gỡ và giới thiệu những cơ hội nghề nghiệp tới các bạn trẻ.

Để đăng ký tham gia sự kiện, các bạn sinh viên cần điền đơn đăng kí. 

Connect the Dots là sự kiện hướng nghiệp quan trọng trong năm, với mục tiêu giúp các bạn cựu du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh cũng như các bạn trẻ khác tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp, xác định được công việc phù hợp trong tương lai, và đặc biệt có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với những nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.

Connect the Dots 2015 sẽ quy tụ hơn 20 doanh nghiệp và các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng (HSBC, Techcombank, Standard Chartered Bank), hàng không (Vietjet Air, Vietnam Airlines), tư vấn tài chính và quản trị (McKinsey & Company, PwC Vietnam), hàng tiêu dùng (Unilever), tuyển dụng (Navigos, Contact Singapore, Nipponlink), phần mềm (FPT Software), thể thao điện tử (Vietnam Esports), bảo hiểm (AIG), tập đoàn Vingroup, Mường Thanh. 

Tham dự Connect the Dots, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tìm hiểu về chương trình tuyển dụng trong năm của các tập đoàn, các doanh nghiệp cũng như nhu cầu tuyển dụng hiện tại của họ. Ngay tại địa điểm của sự kiện, các bạn trẻ có thể được trực tiếp tư vấn, nộp hồ sơ, và tham dự những cuộc phỏng vấn  sơ bộ với đại diện của các tập đoàn và các doanh nghiệp. 

Connect the Dots không chỉ hướng tới đối tượng du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh, mà còn nhiệt liệt chào đón du học sinh Việt Nam tại các quốc gia khác như Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ và các bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Việt nam.

Ông Nguyễn Hồ Quang Hà, Giám đốc điều hành chi nhánh Hà Nội của Hiệp hội cựu du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh nói: “Trong năm 2014, Connect the Dots đã thu hút được gần 1.200 người tham dự, gấp hơn 2 lần số lượng người tham dự trong năm 2013. Con số này đã chứng tỏ sức hút và giá trị mà sự kiện mang lại cho du học sinh Việt Nam nói riêng và các bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội việc làm nói chung.

“Bên cạnh những thông tin về nhu cầu tuyển dụng từ các tập đoàn và doanh nghiệp hàng đầu và cơ hội tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng, Connect the Dots hướng tới một mục tiêu đặc biệt hơn nữa  là giúp các du học sinh, những bạn trẻ mới quay trở lại Việt Nam có cái nhìn thực tế hơn về thị trường việc làm trong nước. Những điều này  sẽ là nhân tố bổ sung cùng với  nền tảng kiến thức chuyên môn và kỹ năng các bạn đã tích lũy được trong thời gian học tập ở nước ngoài để dễ dàng  chinh phục các nhà tuyển dụng.”

Các tập đoàn, các doanh nghiệp nào có nhu cầu tham gia tuyển dụng tại sự kiện, xin mời  liên hệ tới địa chỉ ha.nguyen@ukav.org  hoặc tới số điện thoại 04 3728 1948 để biết thêm chi tiết.

Hiệp Hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh (UK Alumni Association Vietnam – UKAV)  là hiệp hội chính thức của các cựu du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh, được đăng kí chính thức tại Hội hữu nghị Việt Anh và được bảo trợ của Hội đồng Anh.

Hiện nay UKAV có tới gần 2.500 thành viên trên cả nước; nhiều người trong số đó hiện đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp/tổ chức Việt Nam và quốc tế. Thành viên của UKAV là các cá nhân có học vấn cao, năng động và rất thành công, thường xuyên gặp gỡ nhau trong các sự kiện, chương trình kết nối chuyên nghiệp. Các hoạt động chính của UKAV bao gồm:

  • Các hoạt động chia sẻ và phát triển kĩ năng cho cựu du học sinh
  • Các hoạt động kết nối thành viên (networking) và giới thiệu việc làm
  • Các hoạt động thể thao, giải trí
  • Các hoạt động từ thiện

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê, Hà Nội
T +84 (0)4 3728 1920 máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
E dang.vu@britishcouncil.org.vn

 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.